เมนูเจ อร่อยไม่จำเจ ~แกงเขียวหวานผัดแห้งเจ(โปรตีนเกษตร)~ ง่ายๆ อร่อยเข้มข้น โดนใจ|ครัวแม่ผึ้ง

ครัวแม่ผึ้ง มาแบ่งปันอีกหนึ่งเมนูอาหารเจที่ทำง่าย อร่อยแซ่บรสชาติไทยๆ
~แกงเขียวหวานผัดแห้งเจ(โปรตีนเกษตร)~Green curry Vegetarian
แกงเผ็ดเจสูตรง่ายๆ ทำทานได้เอง ผัดพริกแกง หอมๆ ใส่กะทิผัดจนแห้ง อร่อยเข้มข้น ใส่ผักเยอะ ทานเจได้แบบสบายๆ อิ่มบุญ อิ่มใจ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมแกงเขียวหวานผัดแห้งเจ
 โปรตีนเกษตร 200 กรัม(แช่น้ำ 5-10 นาทีจนนิ่ม) 
เห็ด(ตามชอบ) 
แครอท(ตามชอบ) 
มะเขือ 5-8 ลูก 
พริกแดงหั่น 1 เม็ด 
ใบโหระพา 
พริกแกงเขียวหวานเจ 2 ชต 
กะทิกล่อง 250 กรัม
 ซีอิ้วขาว 1ชต 
ซอสเห็ดหอม 1ชต 
ผงปรุงรสเห็ด 1/2 ชช 
น้ำตาล 1-2 ชช

มาเริ่มต้นทำเมนูเจอร่อยๆกันเลยค่ะ
ใส่น้ำมัน 1ชต ผัดกับพริกแกง ใส่กะทิลงไป ผัดจนเข้ากัน พริกแกงหอม และสีสวยน่าทาน

ใส่โปรตีนเกษตรที่นำไปแช่น้ำจนนิ่มแล้วลงไปผัดกับพริกแกง ปรุงรสให้อร่อย
ใส่ผักต่างๆลงไป ให้ปิดฝาทันทีประมาณ 2-3 นาทีจะทำให้ผักต่างๆสุก สีสวยไม่ดำน่าทานจ้ะ
 
สุดท้ายใส่พริกชี้ฟ้าแดง และใบโหระพาหอมๆ
เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟจร้า แกงเขียวหวานผัดแห้งเจ หอม อร่อย แซ่บ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่