[CR] รีวิว...ครัวแพกุ้งแม่น้ำ เฮียตี๋บางพรม ร้านหลังวัด อาหารอร่อย ปริมาณเยอะ แต่แมลงวันชุมไปหน่อย


          สวัสดีครับ วันนี้จะพาไปทานข้าวที่อัมพวากันครับ ร้านนี้เจอโดยบังเอิญสุดๆ ช่วงไปเที่ยวกับเพื่อนครับแล้วไม่รู้มื้อเที่ยงจะทานอะไรกัน เปิด Google หาร้านแล้วจิ้มเอาเลยครับ ไปเจอร้านนี้เข้า รีวิวใน Google ก็ไม่เลวนัก เอาที่นี่แล้วกัน
          กระทู้นี้สั้นๆรวดเดียวจบนะครับ ไปกันเลยครับ

          ร้านนี้จะว่าไปง่ายก็ง่าย ไปยากก็ยาก เพราะไม่ได้อยู่ในตัวอัมพวา แต่จะเลยออกมาประมาณ 2 กม. หากมาจากตลาดอัมพวา ใช้ถนนเส้นหลักที่ผ่านอุทยาน ร.2 แล้วขับต่อมาเรื่อยๆ จนเจอวัดบางพรหม เลี้ยวเข้าวัดไปเลย ส่วนถ้าไปเที่ยวแถววัดบางกุ้งแล้วอยากแวะมา ก็ไปข้ามสะพานที่ตลาดน้ำบางน้อย แล้ววกกลับมา 
          ที่จอดรถของร้านเหลือเฟือครับ เพราะอยู่ในวัด จอดหน้าร้านได้เลย ตัวร้านจะอยู่ริมแม่น้ำเลยครับ ในร้านมีโต๊ะอยู่สัก 5-6 โต๊ะได้ถ้ามาช่วงเที่ยงๆอาจจะไม่มีโต๊ะนะครับ

          ร้านนี้เป็นร้านแบบชาวบ้านเลยครับ นั่งโต๊ะปุ๊บพนักงานตัวน้อย (ตัวน้อยจริงแหละ ไม่รู้เป็นลูกหลานเจ้าของหรือแม่ครัวในนั้น) เอารายการอาหารมาให้ เมื่อสั่งอาหารไปแล้ว น้องก็ไปสั่งต่อในครัว เสียงนี่แหลมออกมาข้างนอกเลย อนาคตบริหารร้านอาหารได้เลย ตามออเดอร์เก่งจริงๆ


          จานแรกคือข้าวผัดปู จานใหญ่ ราคา 250 บาท จานใหญ่มากเมื่อเทียบกับโทรศัพท์มือถือ แบ่งทานกัน 6 คนสบายๆ เนื้อปูที่ให้มาค่อนข้างเยอะทีเดียว ถึงไม่ใช่เนื้อกรรเชียงแต่ก็ไม่ใช่เศษปูแน่นอน รสชาติหวานนิด เค็มหน่อย กำลังดี

          กุ้งชุบแป้งทอด ราคา 180 บาท ไม่ใช่กุ้งทั้งจานนะครับ จะมีผักทอดแทรกมาด้วย แต่ก็มีกุ้งอยู่หลายตัวเลย ขนาดของกุ้งใหญ่ใช้ได้เนื้อยังเด้งอยู่ เด็กๆทานได้แน่นอน

          หมักผัดกะปิ ราคา 250บาท หมึกสดไม่เหนียว นุ่มหนึบเคี้ยวขาด กลิ่นกะปิชัดเจนแต่ไม่ถึงกับเข้มข้น ทานกับข้าวเปล่าร้อนๆเข้ากันดี


          แกงส้มปลาดุกหน่อไม้ ราคา 180 บาท เนื้อปลาดุกเป็นที่ถกเถียงกันในโต๊ะว่าใช่ปลาดุกหรือเปล่าเพราะเนื้อหนึบและแน่นกว่าปลาดุกที่เคยทาน สรุปกันว่าน่าจะเป็นปลาดุกทะเล น้ำแกงส้มไม่ถึงกับเข้มข้นมาก แต่ที่ชอบคือ หน่อไม้อ่อนมาก รสสัมผัสเหมือนเนื้อมะพร้าวอ่อน 

          ปลากระพงทอดน้ำปลา ราคา 200 บาท เนื้อปลามาเป็นชิ้นนะครับ แต่เนื้อดีทีเดียวไม่คาว ไม่ยุ่ย ทอดได้พอดีเนื้อด้านในยังนุ่มอยู่ ทานกับยำมะม่วงที่มาด้วยกันก็เข้ากันดี

          มาถึงพระเอกของเราในวันนี้ครับ เป็นกุ้งแม่น้ำเผาขนาดประมาณ 7 ตัวโล ราคา 1000 บาท กุ้งสดทีเดียวครับน่าจะเป็นกุ้งที่ชาวประมงท้องถิ่นไปจับมานั่นแหละ กุ้งมีมันพอประมาณ แต่เนื้อสดมาก เด้งไม่คาวเลย ย่างมากำลังดีไม่สุกจนเกินไป มาพร้อมกับก้ามปูที่เอาเปลือกออกให้แล้ว ทานเนื้อได้อย่างสบาย
          โดยรวม ผมว่าร้านนี้ใช้ได้เลยครับ ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพและปริมาณ ได้ความบันเทิงจากเสียงเจ้าตัวเล็กที่ไปแผดเสียงตามออเดอร์อยู่ในครัว สิ่งที่เป็นจุดด้อยที่เห็นชัดๆคือ แมลงวันค่อนข้างเยอะ ไม่รู้ว่าเป็นตามฤดูหรือเปล่า เพราะดูรอบๆก็ไม่ได้มีกองขยะหรือกลิ่นเหม็นจากใหนเลย ใครไปทานอาจจะรำคาญเรื่องแมลงวันนิดหนึ่งนะครับ...สวัสดีครับ
v
v
v
v
v
v
v
v
v
v
v
หากชอบการรีวิวของผม ไปดูรีวิวที่ผมทำไว้ในช่องทางอื่นๆได้นะครับ แนะนำ คอมเม้นท์ตามสบายครับ
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Youtube:    https://www.youtube.com/channel/UC6Zil4A2qZK5-GcNPFI3Lcg
Website:    https://www.gate1terminal1.com/
Instagram: https://www.instagram.com/gate1_terminal1
ชื่อสินค้า:   ครัวแพกุ้งแม่น้ำ เฮียตี๋บางพรหม
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารซีฟู้ด ร้านอาหาร อาหารไทย อาหารภาคกลาง เที่ยวไทย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่