เมื่อแสงและเงาทำให้ความเหงา..กระทำความหว่อง กับ 5 เรื่องของ หว่องกาไว ในฉบับรีมาสเตอร์ 4 K

เมื่อแสงและเงาทำให้ความเหงา..กระทำความหว่อง กับ
5 ภาพยนตร์จากผู้กำกับระดับตำนาน หว่องกาไว ในฉบับรีมาสเตอร์ 4 K 
 ในเทศกาล The World of Wong kar-Wai’s Retrospective  
.
ถือเป็นโปรแกรมที่คนรักหนังไม่ควรพลาดเด็ดขาดค่ะ   
เพราะตั้งแต่เดือนตุลา ไปจนถึงธันวาคมของปีนี้  ชาวไทยเราจะเป็นประเทศแรกๆของโลกที่ได้เสพแสงและเงาให้ความเหงา..กระทำความหว่อง กับ  5 ภาพยนตร์จากผู้กำกับระดับตำนาน หว่องกาไว 
ที่เค้าเตรียมจัดฉายในฉบับรีมาสเตอร์ 4 K ภาพสวยใสชัดระดับ แบบชัดๆ เต็มตา เต็มอารมณ์ 
ในเทศกาล The World of Wong kar-Wai’s Retrospective  
อิฉันได้มีโอกาสไปดู IN THE MOOD FOR LOVE มาแล้ว ภาพสวย 4K ชัดตาแตกไปเลยคร่า 5555  In The Mood for Love  
ภาพยนตร์ที่ขึ้นชื่อว่า “พิถีพิถันสรรค์สร้างมากที่สุดในชีวิต” ของผู้กำกับ หว่องกาไว หนังในดวงใจของใครหลายๆคน  ยิ่งคนที่เรียนศิลปะ เรียนภาพยนตร์ ยกให้เรื่องนี้คือที่สุดเพราะนี่คือ “หนังทำยากที่สุดในชีวิต แต่ละฉาก แต่ละเฟรมภาพคือตั้งใจละเมียดละไมพิถีพิถันสร้างขึ้นมา” โดยใช้เวลาสร้างทั้งสิ้นถึง 15 เดือน  เรื่องราวของคุณนายชาน (จางม่านอวี้) กับ คุณเชา (เหลียงเฉาเหว่ย) ที่ทั้งคู่ต่างก็แต่งงานแล้ว และย้ายมาอยู่ในห้องเช่าติดกันในวันเดียวกันพอดี แต่เพราะชีวิตคู่ของพวกเขากำลังจืดจาง  เมื่อคนเหงาอยู่ใกล้คนเหงา ความรู้สึกผูกพันก็ยิ่งลึกซึ้ง และพัฒนากลายเป็นความสัมพันธ์ต้องห้ามที่ไม่ว่าใครก็ยากจะห้ามใจได้ กำหนดฉาย 29 ตุลาคม 2020 HAPPY TOGETHER  
ภาพยนตร์ที่ส่งให้ผู้กำกับ หว่องกาไว คว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจาก เทศกาลหนังเมืองคานส์ เรื่องราวสองชายหนุ่มที่ออกเดินทางไปยังประเทศอาร์เจนตินา ด้วยความหวังว่าจะได้ดูน้ำตกอีกวาซูด้วยกัน แต่นับวันที่อยู่ด้วยกันความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่ก็ยิ่งแย่ลง จนกลายเป็นความสัมพันธ์ที่ทั้งรัก ทั้งเกลียด ทั้งอุ่นใจ และทำให้เสียน้ำตา แม้จะมีช่วงที่ต้องห่างเหินกันไป แต่ทั้งคู่ก็มีเหตุให้โคจรกลับมาพบเจอกันเสมอ และลึกๆ ในใจของแต่ละฝ่ายต่างรู้ดีว่าความสัมพันธ์แบบนี้เป็นความรักที่มีแต่พวกเขาเท่านั้นที่เข้าใจ โดย Happy Together มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ FALLEN ANGELS 
การตกอยู่ใน ตกอยู่ในภวังค์ของสองเรื่องราวอันเปลี่ยวเหงาเมื่อนักฆ่าหนุ่มที่ทำงานตามคำสั่งของหญิงสาวลึกลับ แต่กลับกลายเป็นว่าความสัมพันธ์ของเขาและเธอเริ่มผูกพันมากขึ้นเรื่อยๆ 
 
ในขณะที่ชายหนุ่มใบ้ ผู้ชอบสวมรอยเป็นเจ้าของร้านอาหารดันไปตกหลุมรักสาวผมบลอนด์สุดเปี่ยมสีสันที่ยังคงไม่ลืมแฟนเก่า และไม่ว่าจะทำอย่างไร เขาก็เข้าไปแทนที่คนรักเก่าในหัวใจของเธอไม่ได้เสียที
กำหนดฉาย  26 พฤศจิกายน 2020


2046 
โจวมู่หวัน ( เหลียงเฉาเหว่ย ) นักหนังสือพิมพ์ ผู้ผิดหวังในรัก เดินทางไปสิงคโปร์ กลายเป็นเพลย์บอย เขาใช้เวลาที่นั่นสามปี ก่อนจะกลับมาฮ่องกง หนังเล่าเรื่องในคืนวันก่อนคริสมาสต์  เรื่องราวของ โจวมูหวัน ห้องหมายเลข 2046 และผู้หญิง 4 คนในชีวิตเขา จากห้องที่นำพาตัวละครเหงามาเจอกัน รักกัน 
กำหนดฉาย 10 ธันวาคม 2020


Chungking Express 
เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ตำรวจสองนายที่เปี่ยมไปด้วยความเหงาอย่าง 622 (ทาเคชิ คาเนชิโร) นายตำรวจหนุ่มที่เพิ่งอกหักจากความรัก และเชื่อมั่นว่าความรักก็มีวันหมดอายุเช่นเดียวกับสับปะรดกระป๋องที่แฟนของเขาชอบกิน 
 
อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่บอกเล่าขนานกันไปคือเรื่องราวของนายตำรวจ 623 (เหลียงเฉาเหว่ย) ที่ถูกแอร์โฮสเตสสาวหักอก และค่อยๆ มาสานความสัมพันธ์ผ่านความเงียบกับพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหารร้านประจำ ที่แอบรักและคอยดูแลเขาอยู่ห่างๆ และแสนโรแมนติก โดย Chungking Express มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 24 ธันวาคมนี้แมวตัวนั้นนั่งดูหนังตรงแถวc https://www.facebook.com/cwatchthemovies

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่