แนะนำซีรีย์ไม่เด่นแต่เนื้อเรื่องดี Eighteen Again - 18 Again ดูเถอะอย่าเพิ่งเท

เนื้อหาอาจมีสปอย์ในบางส่วน.......
        

            ช่วงนี้อาจจะมีซีรีย์เด่นๆน้อยนอกจากเรื่อง Record of  Youth ที่เนื้อเรื่องยิ่งดูยิ่งเอื่อย จริงๆเจ้าของกระทู้เก็บ 18 Again ไว้ในกรุ แบบถ้ามีเวลาว่างค่อยเปิดดู แต่ประทับใจการแสดงของ คิมอานึล และพี่หิ่งห้อยจาก Hotel del Luna แถมยังมีพ่อซอดงซานจาก Lady Castle อีก จึงค่อนข้างเทพักโบกอมไว้ก่อน กลับมาดู 18 Again แบบรวดๆจนออนแอร์(ตอนนี้อยู่ที่ EP.10) ดูไปเรื่อยๆจน ep.4-6 มีดีงามอ่ะ ตลก เศร้า น้ำตาซึม ประทับใจ อิ่มเอม มีมาตลอด แง่คิดในทุกช่วงวัย ปัญหาครอบครัว ความเข้าใจ ความรัก ซึ่งปัจจุบันหลายๆคนอาจจะมองข้ามจุดนี้ไปจนเกิดปัญหาการเลิกรา หย่าร้าง แง่คิดมีหลายมุมจริงๆ

           EP1 - 2

               ช่วงแรกตอนต้นๆอาจจะยืดๆ เนือยๆ เกียวกับจุดเริ่มต้นของปัญหา แต่เนื้อเรื่องดำเนินเร็วนะจุดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตของ ฮงแดยอง ที่มีปัญหากับจองดาจอง มันเกริ่นเรื่องมาก็เหมือนจะเป็นจุดกลางของเรื่องเลย ตัดสลับกับการย้อนไปยังความรักของทั้งคู่ในวัยเรียนมัธยมปลาย รักในวัยเรียนที่เป็นปัญหาทำให้ทั้งคู่ต้องออกมาใช้ชีวิตโลกแห่งความเป็นจริงก่อนวัยอันควรทั้งๆที่ทั้งคู่กำลังจะมีอนาคตไกล ถ้าคนไม่ชอบอาจจะเทเรื่องนี้แต่ต้นเรื่องเลยก็ว่าได้ เพราะเนื้อหาความรักเรื่อยๆไม่หวือหวา และเนื้อเรื่องที่ซ้ำกับหลายๆซีรีย์

               EP. 3-4 , EP. 5-6

               ช่องว่างระหว่างวัย ช่วง EP.4 จะมีหลายจุดประเด็นที่พระเอก ฮงแดยอง ตอนวัย37ไม่ได้ทำ หรือละเลยที่จะปฏิบัติต่อครอบครัว ความสัมพันธ์จึงห่างแม้แต่การเล่นบาสของลูกชาย ฮงซีอู จุดนี้มีอาจน้ำตาซึม เพราะพระเอกโกอูยองในวัย 18 พยายามที่จะเข้ามาดูแลและเติมเต็มช่วงชีวิตของลูกเขาทั้งสองที่เขาได้ทำความสัมพันธ์นั้นหายไป

              EP.7-ล่าสุด
 
                การเข้ามาของตัวละครอื่นๆและปัญหาด้านการทำงานของจองดาจองที่โกอูยองคอยเฝ้ามองและเป็นกำลังใจ และการปกป้องครอบครัวพร้อมกับเก็บความลับของโกอูยองที่ไม่อาจเปิดเผยได้ ซึ่งยิ่งตอนต่อๆมาถึง EP.6-8 คิดว่าเนื้อหาเริ่มเข้มข้น จากใช้ชีวิตในวัยทำงานไปพร้อมกับการรับผิดชอบของชีวิตตนเองและชีวิตครอบครัว จุดนี้เป็นเรื่องที่สะท้อนปัญหาชีวิตของสังคมปัจจุบันน่ะ (ตัดเรื่องการจ่ายสินบนของการเข้าร่วมทีมบาส) มุมโรแมนติคของนางเองจองดาจอง และฉากประทับใจที่สุดจนน้ำตาริน คือฉากภาษามือระหว่าง ฮงแดยองและพ่อ

        แนะนำให้ดูเถอะ ซีรีย์น้ำดีอีกเรื่องเรื่องราวความรัก สายสัมพันธ์ครอบครัวอีก1เรื่องที่น่าติดตามและเป็นกำลังใจให้ ถึงแม้ดาราจะไม่เปรี้ยงปร้างแต่ครบรส สนุก เศร้า โรแมนติค ครบรสจริงๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่