ขนมกล้วยขนมไทยขนมโบราณทำเองกินเองอร่อยดีค่ะ

ส่วนผสม

กล้วยน้ำว้าสุกงอม   11  ลูก
แป้งข้าวจ้าว 1 ถ้วยตวงครึ่ง
แป้งมัน      1/2ถ้วยตวง
กะทิ      500  มิลลิกรัม
น้ำตาลทรายแดง ปรับหวานมากหวานน้อยตามชอบค่ะ
เกลือป่น  1  ช้อนชา
มะพร้าวทึนทึกขูด
กะทงใบตอง








วิธีทำ

ปอกกล้วยแล้วตัดเป็นชิ้นเล็กๆ

นำกล้วยที่หั่นไว้ไปปั่นให้ละเอียดพร้อมด้วยกะทิแป้งข้าวจ้าวแป้งมันน้ำตาลทรายทั้งหมดนี้ปั่นรวมกันให้ละเอียดเติมเกลือลงไป1ช้อนชา


ปั่นจนละเอียดได้ที่แล้วนำไปตักใส่กระทงค่ะ

ตักเสร็จแล้วโรยด้วยมะพร้าวทึนทึกที่หน้าขนม

แล้วนำไปนึ่งประมาณ20นาทีค่ะ
ครบ20นาทีขนมก็สุกใช้ได้ค่ะนำไปจัดใส่จานค่ะ


[youtube][/youtube]

https://youtu.be/w66ooVrs5ks
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่