[CR] [รีวิว] Hello World ภาพยนตร์อนิเมะสุด Underrated ที่แทบไม่มีใครดู ลง NETFLIX แล้วHello World (2019)
เป็นภาพยนตร์อนิเมะสุด Underrated ที่ไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจเท่าไหร่
 
เล่าถึง นาโอมิ เด็กหนุ่มที่อยู่ๆก็เจอกับ “ตัวเอง” ในอนาคตที่ย้อนอดีตมาเพื่อช่วยให้นาโอมิจีบเด็กสาวอย่าง อิจิเกียว รูริ ให้สำเร็จ โดยที่นาโอมิจากอนาคตได้บอกความจริงว่า แท้จริงแล้ว โลกที่นาโอมิกำลังอยู่นั้นเป็นเพียงข้อมูลในอดีตของโลกเสมือนที่เก็บข้อมูลไว้เท่านั้น !!
 
ต้องบอกเลยว่า Plot ของเรื่องนี้มันยอดเยี่ยมมากๆ นี่มัน Inception ของจักรวาลอนิเมะเลย ไอเดียของเรื่องมันดีมากจริงๆนะ ดูจบนี่แทบจะปรบมือให้ ฉากจบแค่ไม่กี่วิ ทำให้เราต้องกลับมาย้อนคิดถึงเรื่องทั้งหมดที่ดูมาอีกรอบ มันได้อารมณ์เหมือนฉากจบของ Inception เลย

ในด้านการดำเนินเรื่องนั้น เรียกได้ว่าแบ่งออกเป็นครึ่งแรก และ ครึ่งหลัง ได้อย่างชัดเจน พอเข้าครึ่งหลังปุ๊ป อามรณ์เปลี่ยนเป็นคนละฟีลเลย ส่วนตัวชอบครึ่งแรกมากกว่า การกำกับในช่วงแรกมันดีมากจริงๆ แต่ครึ่งหลังนั้นก็ยอดเยี่ยมในด้านของไอเดีย ประกอบกับฉากจบ ทำให้ผมยอมเรื่องนี้เลย (ผกก. Sword art Online)ในด้านของคาแรคเตอร์ดีไซน์ พูดตรงๆว่าดีไซน์ออกมาได้ดีมาก ลายเส้นของตัวละครได้คุณ  Horiguchi Yukiko เจ้าของลายเส้นของอนิเมะอย่าง K-On! , Tamako Market มาดีไซน์ให้ ทำให้ตัวนางเอกอย่าง อิจิเกียว รูริ น่ารักสุดๆ อีกทั้งยังได้นักแสดงชื่อดังอย่าง Hamabe Minami และ Kitamura Takumi (คู่พระ-นางจาก ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ) มาพากย์เสียงเป็น รูริ กับ นาโอมิ ซึ่งแม้จะไม่ใช่นักพากย์มืออาชีพ แต่ก็ทำออกมาได้ดีมากๆ


 
ในด้านเพลงประกอบนั้น ได้วง J-POP สุดดังอย่าง Official髭男dism มาร้องเพลงประกอบอย่าง Yesterday ให้ ซึ่งเพราะมากๆ นอกจากนั้นถ้าคุณลองตีความหมายของเพลงดูจะพบว่า ความหมายดีและเข้ากับเรื่องสุดๆด้วย แล้วในตอนนี้ ยอดวิวของเพลงนี้ก็ทะลุ 100 ล้านวิวไปแล้วด้วย แนะนำให้ไปลองฟังดู

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
สรุปแล้ว Hello World ยอดเยี่ยมทั้งในด้านไอเดีย, การกำกับ, คาแรคเตอร์ดีไซน์, เพลง, ฉากจบ และ การตีความ ทำให้ Hello World เป็นหนึ่งในภาพยนตร์อนิเมะที่ลงตัวมาก หลายคนอาจจะไม่ชอบงานภาพเรื่องนี้ แต่อยากให้ลองเปิดใจดู แล้วลองวิเคราะห์ดูดีๆว่าทำไมมันถึงต้องใช้ภาพแบบนี้ด้วย 
 
Hello World รับชมได้แล้วบน NETFLIX มีพากย์ไทยด้วยนะ
https://www.netflix.com/watch/81295070

ถ้าสนใจบทความอื่น สามารถไปอ่านได้ที่
https://facebook.com/AUdItReview.th
ชื่อสินค้า:   HELLO WORLD
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่