ชวนทำคุกกี้เนยสด ที่ไม่ธรรมดา กรอบอร่อย ละลายในปาก 😋

เป็นคุกกี้ที่อร่อยที่สุดตั้งแต่เคยกินมา แขมรเอามาแชร์เผื่อเพื่อนๆ อยากทำทานเอง
ทำขายสร้างรายได้ รับประกันความอร่อย แถมวัตถุดิบไม่เยอะด้วยค่า
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ https://bit.ly/2qOG5eI

  Ingredients/วัตุดิบ  
115g Salted Butter (Soften) เนยสดเค็มนิ่ม (แก้ไขจากคลิป)
30g Icing Sugar น้ำตาลไอซิ่ง
115g Cake flour แป้งเค้ก
40g Corn Flour แป้งข้าวโพด
(Preheated Oven 150C: 30-40minutes)
วางถาดอบที่ชั้นกลาง และไม่เปิดพัดลม
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

1. ใช้เนยสดเค็มนิ่ม (วางไว้อุณหภูมิห้อง 30 นาที) ตีจนกระทั่งเนยแตกตัวดี
2. เติมน้ำตาลไอซิ่งหรือน้ำตาลทรายป่นและตีต่อ 2-3 นาที จนกระทั่งเนยสดขึ้นฟูเล็กน้อยและสีของเนยอ่อนลง
3. ร่อนแป้งเค้กและแป้งข้าวโพดใส่ลงไป
4. ใช้ใบพายคนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีอย่างเบามือ
(เทคนิคคือทำคุกกี้ต้องไม่คนนาน เนื้อคุกกี้จะแข็ง)
5. ตักใส่ถุงบีบ หัวบีบวันนี้เป็น 8-10 แฉก
6. บีบแป้งในลักษณะแนวตรง เพื่อทำกลีบเป็นชั้น 3-4 ชั้น (ตกแต่งหน้าตาตามชอบ)
7. นำแป้งที่บีบเสร็จแล้ว แช่ตู้เย็นช่องธรรมดา 10 -15 นาที (ระหว่างนี้วอร์มเตาอบรอ 150’C)
8. นำคุกกี้ออกมาอบ อุณหภูมิ 150’C/30-40 นาที (วางชั้นกลาง ไม่เปิดพัดลม)
ทุก 20 นาที ให้หมุนถาดอบ เพื่อความร้อนจะได้ทั่วถึงคุกกี้
9. เวลาผ่านไป 40 นาทีผ่านไป นำคุกกี้ออกมาพักไว้ให้เย็นบนตะแกรง
10. จัดเก็บใส่ถุงซิบหรือขวดโหลกันอากาศเข้า เนื้อคุกกี้จะสัมผัสเบาและอร่อยมาก ลองทำทานกันดู
หรือแวะส่งผลงานได้ที่เพจ ปลูกเองปรุงเอง Aquaponics กับ แขมร อินเตอร์ ได้ค่า 😋
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่