ปรึกษาคนไทยในยุโรปอยู่อย่างถาวร *ซีเรียสมากๆ ขอความช่วยเหลือ

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ พอดีมีเรื่องปรึกษาคนที่อยู่ต่างประเทศโดยถาวร คืออย่างแรกเลย เราเป็นลูกครึ่ง ไทย-อังกฤษ  พ่อเป็นคนอังกฤษ แต่ว่าพ่อและแม่เสียไปเมื่อเราอายุ4-5ขวบ มีแค่ญาติใ่ายแม่รับเราไปเลี้ยง ไม่เคยติดต่อทางนู้นเลยค่ะ  ขอบอกตรงๆเลยนะคะ เรากับญาติ ชอบมีปัญหากัน และชอบใช้ความรุนแรงกับเราตั้งแต่เด็กเลยค่ะ ส่วนเราก็ทน.     พื้นเพเเราในอดีตนั้นค่อนบ้านที่จะsensitive และยาวมาก เอาเป็นว่าขอตัดเรื่องนี้ออกไป เอาสั้นๆว่า ไม่เคยมีความผูกพันกันและกันกะคนในบ้านเลยค่ะ 
ตอนนี้เราอายุ20ปี แล้วค่ะ อยากทำเรื่องไปอยู่ที่อื่นโดยถาวรมากๆ มีความคิดแบบนี้ตอนอายุ12-13แล้วค่ะว่าอยากอยู่ที่อื่นมากๆ แต่ติดตรงพ่อเสียแล้วตั้งนาน ไม่รู้ว่าจะเริ่มทำเรื่องยังไงดี กะว่าจะไปตอนอายุ 24-25 เพื่อทำงานหาเงิน เรียนต่อและย้ายไปโดยถาวร  อาจจะเป็นอังกฤษ (แต่ไม่แน่ใจว่า ความเป็นลูกครึ่งของเราพอจะทำเรื่องง่ายกว่ารึป่าว) แต่พูด เยอรมัน ฝรั่งเศส ได้ ก็หาดูที่อื่นๆเผื่อมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าอังกฤษก็ได้ วางแผนว่าจะไปที่ไหนดี 
ส่วนอาชีพนั้นเราก็คงเป็น Graphic designer ตอนนี้เรียนอยู่ค่ะ
 
ใครที่ทำงานเกี่ยวกับด้านนี้ หรือใครมีประสบการณ์ หรือเจอเคสคล้ายเรา ช่วยตอบหน่อยค่ะ 
ว่าควรทำอย่างไรดี ค่าใช้จ่ายเท่าไร ทำเรื่องยังไงได้บ้าง หาทางยังไงดี ซึ่งเราอยากออกจากที่นี่ไปเต็มแก่แล้วค่ะ หาข้อมูลด้วยตัวเอง ก็ค่อนข้าง งงๆ เพราะล่าสุดเจอข้อมูลปี 58 59
 
ปล.เรามีปัญหากะคนที่บ้านหนักมากๆ เหมือนเราอยู่ตัวคนเดียวแต่เกิด จนอยากอยู่ที่อื่นมีชีวิตใหม่ กับความรู้สึกใหม่แล้วค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ชีวิตในต่างแดน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่