ความฝันของคนเรามันบอกอะไรได้บ้าง จะมีผลกระทบต่อชีวิตเราไหมคะ?

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยนอนหลับแล้วฝัน แต่ละคนก็ฝันเป็นเรื่องเป็นราวหลากหลาย บ้างตื่นขึ้นมาก็จำได้ บ้างก็จำไม่ได้
บางคนก็บอกว่าความฝันของตนเป็นลางบอกเหตุในอนาคต บางคนก็เดจาวู เหตุการณ์ที่เจอในชีวิตจริงไปเหมือนกับที่เคยฝันถึง

สำหรับตัวเองก็นอนหลับแล้วฝันอยู่เป็นประจำ ที่จำได้แม่นจะมีอยู่ 2 เหตุการณ์ที่กระทบต่อชีวิตจริงคือ

เรื่องแรก ตั้งแต่ประมาณ 10 กว่าปีก่อน ตอนมาทำงานที่กรุงเทพฯ ใหม่ๆ ด้วยความอยากรู้อยากเห็นว่าย่านพัฒน์พงษ์มันเป็นยังงัย เลยขอให้เพื่อนสาวพาไปเดินเล่นชมบรรยากาศ ก็เห็นร้านผับบาร์ต่างๆ มองผ่านประตูเข้าไปก็เห็นผู้หญิงแต่งตัวเซ็กซี่ยืนเต้นอยู่ เห็นแบบวับๆ แวมๆ เสร็จแล้วก็กลับห้องพัก คืนนั้นนอนหลับไปก็ฝันเสมือนจริงมาก ฝันว่าเดินอยู่ท่ามกลางซากศพของผู้หญิงเปลือยกายเป็นพันๆ ศพ นอนเต็มพื้น และบนพื้นก็มีแต่น้ำเลือดน้ำหนอง เราต้องเดินแบบไม่ให้โดน ความรู้สึกมันเหมือนจริงมาก จำได้ว่ากลัวมาก จนตื่นมาก็รู้สึกเข็ดหลาบเลย ไม่กล้าไปในที่อโคจรแบบนี้อีกเลย

เรื่องที่สอง ฝันเห็นเหตุการณ์บางอย่าง ลองเอามาตีเป็นเลขแบบเป๊ะๆ ลองซื้อลอตเตอรี่ดูก็ถูกเลขท้าย 3 ตัวแบบเป๊ะๆ ได้มา 4 พัน ซึ่งปกติเป็นคนไม่ค่อยซื้อหวย ไม่ค่อยมีโชคด้านนี้เลย เท่าที่จำได้คือฝันว่ามีม้า 3 ตัวนอนตายเรียงกันอยู่บนถนน ประมาณนี้ เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่ฝันแล้วถูกล็อตเตอรี่

แล้วก็มีบ้างที่อยู่ๆ ก็รู้สึกเดจาวู คือ เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนนี่หว่า...

ช่วงนี้ก็ฝันแปลกๆ มันไม่ใช่ฝันร้ายเพราะเป็นคนที่เราไม่รู้จัก แต่มันก็ไม่ใช่ฝันดีสักเท่าไร เรื่องมีอยู่ว่าเราจะกินเจทุกปีติดต่อกันมา 3-4 ปีแล้วในช่วงเทศกาลกินเจ แต่ปีนี้รู้สึกว่ากินตามสะดวกดีกว่า มื้อไหนกินได้ก็กิน มื้อไหนกินไม่ได้ก็กินอาหารปกติ มันเริ่มฝันแปลกๆ มาได้ 2 คืนแล้ว คืนแรกที่ฝันคือ กินเจมาเข้าวันที่ 2 มื้อเย็นวันนั้นเราเริ่มกินอาหารปกติ ในฝันคือเห็นศพผู้ชายที่ไม่รู้จัก 3 ศพ ถูกทำให้เละแล้วใส่ในโกศ ส่วนคืนที่ 2 (เมื่อคืน) มื้อเย็นมะวานกินอาหารปกติ เช้ากับกลางวันกินเจ ก็ฝันอีกว่าไปร่วมงานศพของพระอริยะเจ้าที่เราเคารพศรัทธาอยู่ ซึ่งท่านละสังขารไปแล้ว และทุกวันนี้สรีรสังขารท่านก็ยังอยู่ที่วัด แต่เราฝันว่าเค้ากำลังจะเผาท่าน คือไม่รู้ว่าความฝันแปลกๆ ทั้ง 2 คืนนี้ มันคืออะไร รู้สึกกังวลอยู่นิดๆ...

มีใครเคยมีประสบการณ์เรื่องความฝันมาเล่าสู่กันฟังบ้างคะ? หรือท่านใดมีคำแนะนำบ้าง?

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่