ครั้งเดียวเเละครั้งสุดท้ายกับตั๋วบินแบบบุฟเฟ่ต์ Airasia

เรื่องมีอยู่ว่าผมได้ทำการซื้อเที่ยวบินแบบบุฟเฟ่ต์จากค่าย Airasia ข้อกำหนดก็เป็นไปตามที่สายการบินกำหนด หลักๆก็คือ ต้องจองล่วงหน้า 21 วัน และไม่สามารถใช้โปรโมชั่นนี้ได้ในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ ปกติเวลาจองจะต้องเสียค่าธรรมเนียมครั้งละประมาณร้อยกว่าบาท มาเข้าเรื่องกันเลยนะครับ 

เรื่องมีอยู่ว่าวันที่ 19 - 22 พฤศจิกายน 2563 เดิมเป็นวันธรรมดา สามารถใช้โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ได้ แต่เนื่องจากมีมติคณะรัฐมนตรี กำหนดให้วันที่ 19 และวันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2563 เป็นวันหยุดราชการ เพิ่มเติมเป็นกรณีพิเศษ หลังจากที่มติคณะรัฐมนตรีดังกล่าวแล้วทำให้ Airasia ปรับเปลี่ยนโปรชั่นดังกล่าวทำให้ ช่วงวันที่ 19 - 22 พฤศจิกายน 2563 ไม่สามารถใช้โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ได้ ตรงนี้ผมเข้าใจนะครับ เพราะเงื่อนไขของโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ได้ กำหนดไว้ชัดเจนว่า Airasia สามารถเปลี่ยนเงื่อนไขได้โดยไม่ต้องเเจ้งให้ทราบ

ส่วนประเด็นที่ผมสงสัยก็คือวันที่ 4 - 6 ธันวาคม 2563 เดิมไม่สามารถใช้โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ได้ เนื่องจากวันที่ 5 ธันวาคม 2563 เป็นวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จ พระบรมนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เดิมทีจะให้หยุดชดเชยวันที่ 7 ธันวาคม 2563 ทำให้ช่วงเวลาดังกล่าวไม่สามารถใช้โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ได้มาตั้งเเต่แรกอยู่เเล้ว แต่เนื่องจากมีมติคณะรัฐมนตรีให้เลื่อนวันหยุดชดเชยในวันที่ 7 ธันวาคม 2563 เลื่อนมาเป็นวันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2563 ซึ่งจะทำให้เป็นวันหยุดต่อเนื่องถึง 4 วัน ตามมติคณะรัฐมนตรีดังกล่าวสงผลให้ช่วงวันที่ 4 - 6 ธันวาคม 2563 เป็นช่วงที่ไม่มีวันหยุดนักขัตฤกษ์ เป็นเเค่ช่วงเวลาธรรมดาเท่านั้น แต่ Airasia ก็ไม่ปรับเงื่อนไขให้ช่วง วันที่ 4 - 6 ธันวาคม 2563 สามารถใช้โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ได้ 

สรุปเลยนะครับ ช่วงวันที่ 19 - 22 พฤศจิกายน 2563 AIRASIA ไม่ให้ใช้โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ เนื่องจากมีมติคณะรัฐมนตรีให้เป็นวันหยุด
ส่วนช่วงวันที่ 4 - 6 ธันวาคม 2563 เป็นช่วงวันธรรมดา ไม่มีวันหยุดพิเศษ แต่ AIRASIA ไม่ให้ใช้โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์
(ส่วนตัวผมมองว่าเหมือนเอาเปรียบคนที่ซื้อโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ มากๆ วันที่คณะรัฐมนตรีประกาศเป็นวันหยุด Airasia ไม่ให้ใช้โปรโมชั่น แต่วันที่คณะรัฐมนตรีประกาศยกเลิกวันหยุด Airasia ก็ไม่ให้ใช้โปรโมชั่น จริงๆควรจะยกเลิกด้วยซ้ำ )

นี่อาจจะเป็นครั้งเเรกเเละครั้งสุดท้ายของผมสำหรับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์จาก Airasia ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Air Asia สายการบิน AirAsia X วันหยุดราชการ วันหยุดนักขัตฤกษ์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่