ถ้าประเทศไทยมีฮีโร่ ที่เลวและทำตัวสวะ เหมือนในเรื่อง The boys คิดว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น

ผมจะถามว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าประเทศไทยมีฮีโร่หรือคนที่มีพลังซุปเปอร์ฮีโร่เหมือนในเรื่อง The boys โดยประมาณว่าเป็นฮีโร่ที่เกิดมาจากการสร้างของบริษัท ที่ต้องการสร้างคนที่มีพลังพิเศษและเหนือมนุษย์   

    นอกจากนี้เหล่าฮีโร่ก็ไม่ได้เป็นคนดีด้วย หน้าฉากทำตัวดี (เพราะชื่อเสียงและเงินทอง) แต่หลังฉากนี้เลวทรามต่ำช้า ป่าเถื่อน ชอบทำอะไรเหนือกฎหมาย รวมถึงทำเรื่องเลวร้ายต่างนานา เช่น ข่มขืน ฆ่าคนเป็นว่าเล่นเวลาไม่พอใจใครหรือแค่มองหน้าก็มีเรื่องแล้ว เหยียดผิวและชนชั้น ทำตัวอภิสิทธิ์ แต่เรื่องพวกนี้บริษัทจัดการได้หมดโดยการติดสินบนเจ้าหน้าที่ รวมถึงข่มขู่พยานและเอาเงินปิดปาก นอกจากนี้บริษัทที่สร้างฮีโร่ยังผลักดันให้กลุ่มฮีโร่เข้าไปมีส่วนในกองทัพด้วย (ผมว่าน่าจะทำง่ายสุด เพราะในอเมริกากฏหมายมันเข็มแข็ง กว่าจะผ่านได้ต้องผ่านสภาและอะไรอีกมากมาย แต่ประเทศไทยอย่าที่รู้กันดีกฎหมายบ้านเรามันอ่อน เงินคือพระเจ้า แค่ติดสินบนทุกอย่างก็ผ่านหมด แล้ว รวมถึงบริษัทคู่แข็งคงไม่กล้าทำอะไร เพราะกลัวโดนเก็บรวมถึงอาจถูกฆ่าเพราะไปขัดผลประโยชน์ )

    ผมก็เลยสงสัยว่าถ้าประเทศไทยมีฮีโร่เหมือนในเรื่อง The boys มันจะเป็นอย่างไร (หน้าฉากคนดีขวัญใจมหาชน แต่หลังฉากคือพวกสวะ เลวทรามต่ำช้า)   และฮีโร่พวกนี้ถ้าเข้ามาร่วมกองมัพไทยแล้วมันจะเกิดอะไรขึ้น  เราจะมีฮีโร่เป็นนายกหรือไม่ แล้วประเทศไทยจะมีสภาพเป็นอย่างไร

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่