พบรูปแมวนอนตัวยืดย้วย บนภูเขา อายุเกิน 2,000 ปี!!! เว็บไซต์ข่าวเดลี่เมล์ รายงานอ้างคำเปิดเผยของนักโบราณคดีในเปรู ที่ค้นพบ "เส้นนาซกา" (Nazca Lines) แห่งใหม่ บนเนินเขากลางทะเลทรายนาซกาทางตอนใต้ของเปรู โดยเป็นรูปแมวที่มีความยาวประมาณ 36.5 เมตร แต่ละเส้นมีความกว้างประมาณ 12-15 นิ้ว ซึ่งคาดว่าเกิดขึ้นเมื่อ 2,200 ปีที่ผ่านมา หรือย้อนไปในสมัยยุควัฒนธรรมปาราคาส ช่วง 500 ปีก่อนคริสตกาล จนถึงปีคริสต์ศักราช 200 

นักโบราณคดีเปิดเผยว่า เชื่อว่าเส้นนาซการูปแมวลายล่าสุดที่พบนี้ เป็นหนึ่งในกลุ่มลายเส้นนาซกาที่เคยถูกพบตามจุดต่างๆ บริเวณทะเลทรายแห่งนี้ เป็นลายเส้นหลายรูปแบบแตกต่างกันไปกว่า 300 แบบตั้งแต่สัตว์ไปจนถึงพืชนานาชนิด โดยเป็นการค้นพบในขณะที่ทางการกำลังสำรวจเพื่อทำเส้นทางให้นักท่องเที่ยวชมเส้นนาซกา ที่อยู่เลียบถนนไฮเวย์แพน-อเมริกัน ซึ่งทอดยาวตั้งแต่รัฐอะแลสกาของสหรัฐฯ ไปจนถึงประเทศอาร์เจนตินา

กระทรวงวัฒนธรรมเปรูเปิดเผยว่า ลายเส้นนาซการูปแมวนี้ ตอนแรกแทบไม่มีใครสังเกตเห็นมาก่อน เนื่องจากลายเส้นอยู่บนบนเนินเขาที่มีความลาดชันและถูกกัดกร่อนตามธรรมชาติไปมาก แต่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทางทีมงานสำรวจเส้นทางเข้าไปพบและเห็นถึงลายเส้นที่ไม่ได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ. 

ที่มาโดย  https://www.thairath.co.th/news/foreign/1956449

แมวมัน cute มาแต่บรรพกาลจริงๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่