เมนูเพื่อสุขภาพง่ายๆ ~เต้าหู้นึ่งซีอิ้วเห็ดหอม ~ ทานเจ แบบอร่อยชิลๆ ทำได้เองภายใน 10 นาที|ครัวแม่ผึ้ง

วันนี้ครัวแม่ผึ้ง มีเมนูอาหารเจ มัสวิรัติ เพื่อสุขภาพ ง่ายๆ อร่อยและทำทานเองได้ที่บ้าน
~เ ต้ า หู้ นึ่ ง ซี อิ้ ว เ ห็ ด ห อ ม ~Steamed Tofu Soy Sauce 
เต้าหู้นุ่มๆ กับซอสสูตรอร่อยลงตัว หอมขิงและเห็ดหอม  ทำทานกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ส่วนผสมเครื่องปรุง เต้าหู้นึ่งซีอิ๊วเห็ดหอม  
เต้าหู้อ่อน 1ชิ้น 
เห็ดหอมหั่น 3-4ดอก 
ขิงซอย 2 -3 ชต 
พริกแดงซอย 1ชต

 ส่วนผสมซอสเต้าหู้นึ่งซีอิ๊วเห็ดหอม
 ซอสเห็ดหอม 1ชต 
ซีอิ๊วขาว 1ชต 
น้ำตาล 1ชช
 น้ำมันงา 1/2 ชช 
แป้งมัน 1/2 ชช 
พริกไทยป่น 1/2 ชช
 ซีอิ๊วดำ 1/2 ชช 
น้ำเห็ดหอม 3 ชต
มาเริ่มต้นปรุงเมนูอร่อยกันเลยค่ะ
เตรียมวัตถุดิบ และผสมซอสปรุงรสเรียบร้อย ก็นำเต้าหู้อ่อนไปอุ่นในไมโครเวฟ 2นาที หรือนำไปนึ่งประมาณ 5นาที
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำเห็ดหอมลงไปผัดจนสุกหอม ใส่ซอสปรุงรสลงไป เติมน้ำเล็กน้อย เมื่อเข้ากันดีให้ใส่ขิงและพริกแดงลงไป
 
นำซอสเห็ดหอมไปราดลงบนเต้าหู้อ่อน โรยตกแต่งด้วยพริกแดง ต้นหอมผักชี เสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
วันนี้แม่ผึ้งทำแบบเจเลยไม่ได้โรยผักสีเขียวนะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่