[CR] รีวิวทริปเกาะหลีเป๊ะ กับที่พัก Idyllic concept resort koh Lipe ไอดิลลิค คอนเซปต์ รีสอร์ต ช่วงมรสุมจ้า

รีวิวที่สองของเรา กับทริปเกาะหลีเป๊ะ ช่วงมรสุม พวกเราพักกันที่ Idyllic concept resort koh Lipe ไอดิลลิค คอนเซปต์ รีสอร์ตจ้า
เราจัดทริปไป ช่วง 12-15 ตค. 2563 ไปกับน้องและเพื่อน รวม 5 คนคะ ทำไมไปช่วงนี้หนะเหรอ เพราะเราหยุดไง ลืมคิดไปว่ายังไม่หมดฝน แถมมีพายุเข้าช่วงที่ไปอีก หมดกัน แต่ก็อยากมารีวิวนะ เผื่อได้อารมณ์ไปอีกแบบคะ
ตอนแรกจะจองเป็นแพ็กเกจ แบบรวมค่ารถค่าเรือ ค่ารร. ค่าดำน้ำ แต่ดูแล้ว ราคาจะแพงกว่า เราเลยแยกจอง เป็นแพ็กเกจ ค่า รถมารับสนามบิน ค่า ลงเรือ ค่าดำน้ำส่วนตัวเฉพาะแก็งค์เรา 5 คน คะ หัวละ 1999 บาท กับเที่ยวสนุกทัวร์คะ  ส่วนค่ารร.เราไปจองโดยตรงเองคะ  2,550 บาท ต่อคืน รวมอาหารเช้า ที่  Idyllic concept resort koh Lipe  ส่วนใหญ่ตอนจอง จะต้องวางมัดจำครึ่งนึงคะ
Day-1 
การเดินทางไปเราเลือกจองกับสายการบิน VietJet Air คะ ลงหาดใหญ่ ตั๋วไปกลับ คนละ 1,800 บาท ไม่โหลดกระเป๋านะคะ หอบกระเป๋า ขึ้นเครื่องคะได้คนละ 7 kgs. แต่เกินมานิดหน่อยเค้าชั่งด้วยนะคะมีอนุโลม ใจดีอยู่คะ
เครื่องออกเวลา 7:00 ขึ้นที่สุวรรณภูมิ คะ ถึงสนามบินหาดใหญ่ตอน 8:25  จากนั้นพี่รถตู้ก็มารับพวกเราตอน 9:00 คะ เพื่อไปท่าเรือปากบารา 
เราไปถึง เกือบ 11:00 คะ ฝนตกตลอดปรอยๆ แต่ไม่แรง พี่รถตู้พาไปรับตั๋วเรืออีกที่นึงที่ไม่ใช่ท่าเรือคะ เรือออก เวลา 11:30 เราก็ต้องเดินไปที่ท่าเรือเพื่อไปหาบ.เรือ เพื่อรับบัตรคิวคะ เราได้คิวท้ายๆเลย ก็จะได้ขึ้นเรือหลังสุดคะ ทำให้ได้ที่นั่งไม่ดีเท่าไหร่ เค้าจะเรียกตามเบอร์เพื่อขึ้นเรือ ก็ดีนะคะไม่วุ่นวายแย่งกันขึ้นเรือคะ
เรือสปีดโบทที่พาเราไปเกาะหลีเป๊ะคะ 

เค้าให้ของขึ้นเรือก่อนนะคะ เอามากองไว้คะ แนะนำว่า ควรเอากระเป๋าที่กันน้ำได้คะ เพราะมีโอกาสเปียกสูงมากคะ
วันที่ไปฝนตกลมแรงมาก คลื่นแรงอย่างแบบคิดในใจจะรอดมั้ย จนเรือลอยเลยทีเดียว ได้แต่นั่งมองว่าเกิดไรขึ้นจะเอาชีวิตรอดยังไงดีน๊า 
จริงๆใช้เวลาเดินทางประมาณชม.นึง แต่เราไปถึงบ่ายโมงกว่าเพราะคลื่นลมแรง น้องและเพื่อน และอีกหลายๆคนในเรือพากันอ้วกคะ 
รู้สึกเข็ดเลยกับการนั่งเรือช่วงมรสุม น่ากลัวมากคะ ตอนกลับทุกคนยังขยาด ปกติเค้าต้องพาแวะ สักสองสามที่ ไม่ได้แวะเลยคะ ไม่อยากแวะด้วยคะ 555
ท่าเรือที่เกาะหลีเป๊ะเป็นแบบนี้คะ พอเรามาถึงก็จะมีเจ้าหน้าที่จากทางรร.ที่เราจองมารอรับคะ 
ฝนก็โปรยปรายมา เจ้าหน้าที่มาพร้อมร่มคะ แล้วก็แบกกระเป๋าพวกเราไป กลุ่มนึง อีกกลุ่มนึงพาเดินไป ประมาณไม่กี่เมตรเพื่อไปขึ้นรถเล็กๆ ไปรร.คะ
รถสองแถวน่ารักประมาณนี้คะ ที่ต้องเล็กๆ เพราะถนนในเกาะเล็กคะ แล้วก็ถนนไม่ค่อยดีด้วยนะคะ แอบคิดในใจว่า ทำไมไม่ทำให้ดีมาได้คุยกับชาวบ้าน เห็นว่า มีเทศบาลแต่ไม่มีใครทำงานที่นั่นเลย แต่ละคนแต่ละรีสอร์ทก็เหมือนไม่ได้ร่วมมือกันที่จะพัฒนาถนนที่ใช้ในเกาะเท่าไหร่คะ เท่าที่ดูเราว่า บนเกาะที่เป็นชุมชนค่อนข้างสกปรกไม่ได้รับการดูแลเท่าไหร่คะ แต่ช่วงถนนคนเดินดูดีอยู่คะ นอกนั้นตามสภาพคะ
กระเป๋าเราจะไปอีกคัน ส่วนคนก็มานั่งสองแถวคันนี้คะ นั่งไปประมาณไม่ถึงสิบนาทีก็ถึงรร.คะ
พอถึงปุ๊ป ก็มี welcome drink ไว้ต้อนรับ ความรู้สึกแรกที่ทานคือดีมากคะ เป็นน้ำ เสาวรสมะนาวคะ คิดว่าไอเดียดีนะคะ เพราะคงรู้ว่า ลูกค้าเมาเรือมาได้น้ำนี้ทานก็ชื่นใจเลยทีเดียว
เสร็จแล้ว ก็เช็คอินเข้าห้องพักคะ พนักงานที่นี่จะใช้ชาวต่างชาติค่อนข้างเยอะคะ อย่างที่เช็คอินก็พ่นภาษาอังกฤษใส่เราใหญ่ ยังงงเอ๊ะเราคนไทยไมไม่พูดไทยด้วยนะ เจ้าหน้าที่น่าจะเป็นคนฟิลิปปินส์แนะนำรร.ต่างๆ เราก็ฟังไปทันมั่งไม่ทันมั่ง 555 เราเลือกห้องวิวสวนคะ เพราะราคาถูกกว่า ห้อง วิวทะเลมาก
ข้อเสียคือจะเดินไปริมทะเลไกลหน่อย แถมตั้งขึ้นลงบันไดหลายสเตปมาก เหมือนออกกำลังกายไปในตัวคะ คิดในแง่ดี ประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย 555
มาดูห้องกันคะ เราพักสามคนพี่น้องคะ มีเตียงเสริม คืนละ 1000 บาทคะ
        รีสอร์ทที่นี่เป็นแนวลึกแล้วก็สูงคะ ไม่แนะนำสำหรับคนหัวเข่าไม่ดีปีนขึ้นปีนลงคะ ล็อบบี้จะอยู่ลึกสุด ถ้านับจากหาดนะคะ โซนหาดจะมีสระว่ายน้ำด้านหน้า และก็ที่ทานอาหารคะ สระว่ายน้ำมีตรงกลางรีสอร์ทอีกสระคะ 
สระน้ำโซนกลางรีสอร์ทคะ 
สระบริเวณหน้าหาดคะ
วิวหน้าหาดคะ น้ำใสอยู่นะคะ แม้ว่าฝนจะตกปรอยๆตลอดก็ตามคะ
มาหลีเป๊ะในจินตนาการคือจะเจอหาดขาวน้ำใสแบบหาดโล่งๆ คะ แต่พอมาแล้ว มีเรือจอดเต็มไปหมดเลยคะ
พอมาแล้วก็หิวมากเลยลองมาทานอาหารของทางรร.ดูคะ รสชาดโอเครนะคะ แต่ราคาก็แอบแรงไปหน่อยคะ ตามประสาอาหารโรงแรมและอยู่บนเกาะคะ
น้ำเสาวรสนี่แนะนำนะคะอร่อยคะ
ข้าวผัดสัปปะรดก็อร่อยคะ
วันแรกก็กินๆนอนๆ คะ เพราะฝนตกพรำๆ ตลอด ตกเย็นก็เดินไปถนนคนเดินคะ ห่างจากรร.ไปสักประมาณโลนึงคะ
อาจเป็นเพราะเป็นวันจันทร์ดูแล้วคนไม่เยอะเท่าไหร่ ร้านต่างๆ ก็เปิดไม่หมดคะ เราไปหาอาหารมื้อดึกทานกันคะ

เราเห็นร้านนึงมีของสดให้เลือกหน้าร้านคะ ดูสดดีและคนก็เต็มเกือบทุกโต๊ะน่าจะอร่อยคะ
ร้านชื่อตำแซ่บนะคะ อร่อยคะ
อาหารอร่อยทุกจานน้ำจิ้มเด็ดคะ
ส่วนราคานั้นก็สบายกระเป๋ากันไปเลย เดินตัวเบาหวิวออกจากร้านคะ 555
เพิ่งรู้ว่ามาที่นี่ต้องกินโรตี ไม่รู้มาก่อนเลย เลยแวะกินอีกคะ อร่อยมากมีหลายรสคะ แล้วแต่จะเลือก ใส่ผลไม้ต่างๆได้คะ ชาชักนี่ก็อร่อยมาก ไม่หวานจนเกินไป อร่อยมันดีคะ กินกันตัวกลมไปเลย 555 แนะนำโรตีร้านนุชคะ มีห้าสาขา คิดว่า เจอแน่ๆ มีทุกมุม ดักลูกค้าทุกทาง การตลาดดีเยี่ยม
พวกเรากินโรตีกันทุกวันเลยคะ อ้วนพี 555 กรอบอร่อย โดยส่วนตัวแล้วชอบใส้กล้วย กะสัปปะรดคะ และก็แบบโรตีธรรมดาแบบกรอบคะ
กินเสร็จก็เดินกลับรร.คะ ถึงแล้วหิวพอดี 555 หมดวันแรกพักผ่อนจ้า

Day-2
มาที่นี่ลืมไปเลยคะ ว่าต้องไปเฝ้าพระอาทิตย์ขึ้นพระอาทิตย์ตก เป็นเพราะว่าฝนตกตลอดคะเลยไม่ไปไหน วันแรก ตื่นก็เห็นว่าฝนตกเลยไม่ไปอีกคะ 555 อดดูหมดมาทำไรที่นี่ 555 เช้ามาไปทานอาหารเช้ากันคะเป็นแบบบุฟเฟ่คะ ตื่นแต่เช้าเลยหิวอีกแล้วมีอะไรบ้างมาดูกันคะ
ถ้าวันไหนมีคนมาพักเยอะ มาประมาณแปดโมงของก็จะหมดไปเยอะคะ ตื่นเช้าๆดีที่สุดคะ
วันนี้มีนัดกับเรือที่เราจองไว้ไปกันห้าคน เพราะสะดวกดีเผื่ออยากกลับก่อน พี่เค้ามารอรับเราที่หน้าหาดหน้ารร.เลยคะ ตอน 9 โมงเช้า เรือค่อนข้างใหม่ ชูชีพหรืออุปกรณ์ต่างๆ อาหารการกินมีเตรียมให้พร้อมสรรพคะ
เรือ ส.สายแก้วคะ กัปตันเราใจดีมากคะ
    แม้ฝนจะตกปรอยๆ ตลอดแต่น้ำก็ใสนะคะ ไปดำก็พอเห็นอยู่แต่คิดว่าไม่สวยคะ ไม่ควรมาหน้ามรสุมนะคะ
ต้องไปต่อที่เม้นแล้วจ้า
ชื่อสินค้า:   รีวิวทริปเกาะหลีเป๊ะ กับที่พัก Idyllic concept resort koh Lipe ไอดิลลิค คอนเซปต์ รีสอร์ต ช่วงมรสุมจ้า
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่