[CR] นาขั้นบันได ณ เชียงใหม่

" ไปเที่ยวไม่ต้องเดี๋ยวไปเที่ยวกันเลย "   ทริปนี้เราจะไปเที่ยวเชียงใหม่ช่วงหน้าฝนกัน เดินทางช่วงวันที 9 - 13 ตุลาคม 63  เที่ยวเชียงใหม่ช่วงปลายฝนต้นหนาว มันก็จะเขียว ๆ หน่อย หมอกฟุ้งๆ ขาว  อากาศเย็น ๆ  อาจจะเป็นความโชคดีอีกอย่างที่ช่วงที่เราไปนั่นฝนไม่ตกเลย ฟ้าเปิด ต่างจาก กรุงเทพที่ฝนตกแทบทุกวัน  ^_^  ทริปนี้เราไม่ได้แค่ไปเที่ยวอย่างเดียวนะ แต่เป็นทริปออกค่ายอาสาไปแจกของน้องๆ บนดอย และไปเลี้ยงอาหารกลางวัน ทำกิจกรรมให้ความรู้น้อง ๆ และ เพ็นท์สี BBL ( ว่างๆจะมารีวิวกิจกรรมค่ายอาสาให้ดูนะค่ะ )  

กระทู้นี้จะมารีวิว นาขั้นบันไดที่เชียงใหม่ที่สวยๆ  นอกจากบ้านป่าบงเปียงแล้ว ยังมีนาขั้นบันไดสวย ๆ อีกหลายที่ งั่นเราไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนอีกบ้าง 

= > นาขั้นบันได เมืองคอง อ.เชียงดาว เป็น ชุมชนเล็กๆ ในอ้อมกอดแห่งขุนเขา ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเชียงดาว ซึ่งอยู่ด้านหลังของดอยหลวงเชียงดาว 
เส้นทางเดียวกับไปบ้านนาเลาใหม่ (ระเบียงดาว) เพียงแต่เมืองคองเลยบ้านนาเลาใหม่ไปอีกประมาณ 27 กิโล รถส่วนตัวก็วิ่งขึ้นไปเรื่อย ๆ
ผ่านแยกเข้าระเบียงดาว ก็ขึ้นตรงไปเลย ถนนปูนทั้งเส้น ไม่ลำบาก เพียงแต่คดเคี้ยว และแคบ ต้องระวังรถที่สวนมา
(แต่ช่วงที่เราไปกำลังขยายถนนและซ่อมแซมทาง ) ส่วนรถโดยสาร มีรถสองแถวจาก เชียงดาว-เมืองคอง = > นาขั้นบันได ปกาเกอะญอ "หมู่บ้านแม่กลางหลวง" อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อยู่บริเวร ที่กม.26 เป็นหมู่บ้านที่มีภูเขา ต้นไม้ น้ำตก ที่นี่มีกาแฟสดที่แบบดั้งเดิมจิบฟรี และโด่งดังกับทุ่งนาบันไดที่สวยงามในกลางหุบเขา และ น้ำตกผาดอกเสี้ยว หรือ น้ำตกรักจัง

นาขั้นบันได บ้านป่าบงเบียง นึกถึงนาขั้นบันได ต้องที่นี้เลย บ้านป่าบงเปียงคือหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่เชิงดอยอินทนนท์ จะอยู่สูงขึ้นไป ทางอำเภอแม่แจ่ม  ซึ่งมีนาขั้นบันไดให้ชมได้ในมุมมอง 180 องศา การเดินทางผ่านด่านตรวจของทางอุทยาน ผ่านทางแยกน้ำตกแม่ปาน ขับต่อไปตามทางก็ถึงแล้ว


Have a good Trip  เมืองไทยที่เที่ยวสวยๆ มากมาย หาเวลาออกไปเที่ยวเพื่อชารต์แบตให้กับตัวเองกันบ้างนะค่ะ
ชื่อสินค้า:   นาขั้นบันได
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่