อยากรู้เกี่ยวกับนิสัยของสุนัขพันธุ์ไซบีเรียล

กระทู้คำถาม
คือมีอยุ่ว่า มีสุนัขตัวนึ่งเป็นพันธุ์ ไซบีเรียน เจ้าตัวนี้ชอบหนีออกจากบ้านของตัวเค้าเองหนีมาอยู่บ้าน
เราหนีมาประมาณ5-6ครั้งแล้วทุกๆครั้งก้อคือจะมาอยู่บ้านเรา  เราก้อพอจะให้ข้าวให้น้ำกินบ้างเพราะเห็นแล้วสงสาร
พอคนที่บ้านรู้ว่าเป็นหมาบ้านไหนก้อเลยบอกเจ้าของเค้ามาเอาไปหรือบ้างทีเจ้าของ เค้าก้อมารับไปเอง 
แต่ทุกครั้งที่หมาตัวนี้หลุดมาจะมีสภาพที่มอมแมมมาก และก้อผอม และทุกๆครั้งที่เราเอาข้าวให้กินก้อจะกินเยอะมากๆทุกครั้งที่มา
ไม่รู้ว่าหิวหรือเป็นเพราะว่าเค้าเป็นหมาพันธุ์ใหญ่เลยกินเยอะ แต่พอมาวันนี้หมาตัวนี้ก้อหนีออกมาที่บ้านเราอีก ที่จริงก้อมาอยุได้2วันแล้ว
ทุกๆครั้งก้อจะมาอยู่บ้านเราประมาณ2-3แล้วจะมีเจ้าของเค้ามารับไป บ้างทีก้อบอกเจ้าของเองให้มารับ เพราะกลัวว่าเจ้าของเค้าจะคิดว่าเราอยากได้หมาของเค้าเพราะเป็นหมาที่หลายๆคนก้ออยากเลี้ยง แต่พอวันนี้เรากับคนที่บ้านตัดสินใจพาหมากลับไปส่งบ้านเจ้าของเอง 1.สิ่งแรกที่เห้นคือสภาพการเป็นอยู่ที่ไม่เอื้ออำนวยเท่าไหร่นัก หมาตัวนี้ถูกลามโซ่ไว้ที่เสาหน้าบ้าน(คงเป็นที่ๆนางไม่อยากอยู่)แต่ก้อพอเข้าใจว่าทำไมถึงลาม
หมาที่บ้านเค้ามีอยู่เยอะพอสมควร พอไปถึงเราจะเอาหมาลงจากรถเค้าก้อไม่ยอมลงทั้งที่เป็นบ้านเค้าเอง เจ้าของเค้าก้อมารับ แต่ก้อไม่ได้แสดงความดีใจอารัยเลยที่เจอเจ้าของ แถมไม่ยอมลงรถด้วย พอลงรถได้ก้อหนีเข้าไปมุดใต้ท้องรถ พอเจ้าของจับได้หมาก้อแสดงท่าทางที่ไม่อยากกลับ พอเจ้าของเค้าลามโซ่มันก้อทำท่าทีที่ดูเศร้า เอ่อ แล้วก้อมีไซบีเรียนอีกตัวที่บ้านเค้าพอเปิดประตูรถได้ก้อกระโดดมานั่งที่ด้านหลังทันทีทำเหมือนอยากจะไปด้วยพอเอาลงรถก้อกระโดดขึ้นหลังรถอีกวุ่นวายพอตัวเลยค่ะไซบีเรียน2ตัวที่เหมือนไม่ค่อยอยากอยุบ้าน. เราสงสัยว่าแบบนี้เป็นเรื่องปกติของหมาพันธุ์นี้รึเปล่า เราจะได้สบายใจ แล้วถ้าไม่ปกติช่วยแนะนำให้หน่อยได้มั้ยว่าควรทำอย่างไร เราควรขอเค้ามาเลี้ยงดูเองรึเปล่า (ถ้าเจ้าของยอมน่ะ)
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ช่วยเหลือสัตว์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่