[SR] สังขละ'อิสระ'บุรี(Sangkhlaburi) สถานที่แห่งการรู้จักผู้คน | สังขละกาญจะxTheway,Isee


อำเภอสังขละบุรี,จังหวัดกาญจนบุรี

To see the world
แด่พี่ทั้งสอง.. ที่เป็นแรงบันดาลใจ

          สวัสดีครับชาวพันทิป หลังจากห่างหายไปพักนึงสำหรับรีวิวท่องเที่ยว ครั้งนี้the way, I see ขอพาไปเที่ยวกันที่อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรีกันครับ
เนื่องจากสถานการณ์covid-19ผ่านมาเกือบครึ่งปีแล้ว ส่งผลให้จขกท.ต้องบินกลับจากจีนละยังไม่มีกำหนดได้กลับไปเรียนต่อเลย ช่วงครึ่งปีที่ว่างอยู่ได้แต่เอารูปเก่าๆมาทำรีวิวไปพลาง+ช่วงที่ผ่านมาแทบไม่ได้ออกไปท่องเที่ยวเลยครับ เป็นครั้งแรกๆตั้งแต่เริ่มรีวิวท่องเที่ยวเลยที่ห่างหายจากการท่องเที่ยวนานขนาดนี้
          แต่... เมื่อมีปัญหา แล้วทางออกมีให้เลือกน้อยลง เราจะพบแสงสว่างจากปลายอุโมงค์เสมอ เที่ยวครั้งนี้ผมจึงไม่ลังเลที่จะออกไปข้างนอกอีกครั้ง(แต่ก็ต้องอย่า'การ์ดตก'​ตลอดทริปด้วยนะ)​ระหว่างที่คิดทริปอยากจะเที่ยวอยู่นั้น จขกท.ไปเจอคลิปพี่มินต์ I roam aloneที่ไปเที่ยวอ.​สังขละบุรีโดยบังเอิญ+คลิปจากพี่ว่านไฉที่แกเล่าถึงเรื่องหนังที่เป็นแรงบันดาลใจในการอยากออกไปเที่ยว ช่วยเพิ่มเชื้อไฟในตัวจขกท.ให้อยากออกไปเที่ยวจริงๆ แถมอ.สังขละบุรีนั้นอยู่ไม่ไกลจากบ้านเกิดของจขกท.+ไม่เคยไปเลยครับ คืออยากไปดูสะพานมอญตั้งแต่เด็กๆละ แต่พ่อแม่ไม่ยอมขับรถพาไปเพราะมันไกลและถนนเล็กขับยาก เมื่อปัจจัยเอื้อขนาดนี้จขกท.จึงไม่ลังเล จิ้ม.. และวางแพลนไปอ.สังขละบุรี
ปล. เวิ่นเว้อเยอะหน่อยนะครับช่วงแรก
ก่อนออกเดินทาง
          เนื่องจากจขกท.เคยไปจ.กาญจนบุรีมาเมื่อปีก่อนแล้ว การเดินทางจึงไม่ค่อยกังวลมากนัก และทริปนี้นอกจากแฟนจะมาด้วยแล้ว จะมีเพื่อนอีกคนจากกทม.มาร่วมทริปด้วย พวกเรานัดแนะกันเจอที่บขส.จ.กาญจนบุรีครับ ส่วนเรื่องโรงแรมนั้น.. แฟนผมเป็นคนจัดการให้หมด ซึ่ง.... ไปดีลแล้วได้ส่วนลดด้วยย เย้ๆๆๆ จะบอกว่ามีสปอนเซอร์ก็ได้นะ55555+ เพราะฉะนั้นต้องรีวิวให้เค้าหน่อยละ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวนั้น... ต้องบอกว่าอ.สังขละบุรีเป็นที่ยอดฮิตของนทท.จริงๆ มีรีวิวเยอะมากกก แต่จขกท.แนะนำให้ไปส่องกลุ่มเฟสบ็ค 'เรารักสะพานมอญ'ดูครับ และอีกหลายๆกลุ่มในอ.สังขละบุรีด้วย ในนั้นจะรวมกลุ่มคนที่เคยเที่ยวหรือพวกนายหน้าโรงแรมราคาถูกต่างๆ มีภาพอัปเดตวันต่อวันว่าอากาศเป็นยังไง คนเยอะแค่ไหน น้ำหลากฝนตกหรือไม่ ฯลฯ ใครจะเดินทางไปจขกท.แนะนำให้แอดเข้ากลุ่มโลดด
ชื่อสินค้า:   สังขละบุรี
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ได้ส่วนลดจากโรงแรม chillchill sangkhlaburi ได้ส่วนลดจากโฮมสเตย์ป้าซำมะ ได้รับประทานอาหารฟรีจาก burmese inn sangkhlaburi
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่