แถลงการณ์ของไข่มุก


แผ่นที่1
จากไลฟ์เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา ไข่มุกขอยอมรับผิดทั้งหมด มีข้อมูลและเรียบเรียงคำพูดออกมาอย่างไม่เหมาะสม ทำให้เกิด ความเข้าใจผิด ใดๆ ก็ตาม ไข่มุกขอโทษและเสียใจกับมันจริงๆ ค่ะ ขออนุญาตชี้แจงไล่ไปตามประเด็น นะคะ 1 ไม่อยากเรียกว่าแฟนคลับ

เนื่องจาก มีเหตุรการณ์ที่ทำให้ไข่มุก ต้องออกมาไลฟ์ เพราะ ไข่มุก และน้อง ๆ ในวงหลายคนได้ถูกกดดันด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย จากกลุ่มคนที่แทนตัวเองว่าแฟนคลับ ไข่มุกเลยต้องการที่ ที่จะออกมาพูดกับคนที่มีเจตนาไม่บริสุทธิ์ แต่แฝงตัวมาเป็น แฟนคลับของหนู ทำให้หนูเกิดความไม่พอใจที่เขาใช้คำว่า แฟนคลับของหนูเป็นเครื่องมือ เพราะหนูรักแฟนคลับ จึงอยากออกมาปกป้อง ตอนแรกที่หนูเห็นคลิปที่ถูกตัด ออกไปแล้วทำให้ทุกคนเสียใจ หนูเครียดและเสียใจมาก ที่เป็นอย่างนั้น เป็นหนูได้ฟังคนที่หนูรักพูดกับหนูแบบนั้น ก็คงรู้สึกปวดใจไม่น้อยเลย หนูขอโทษที่ทำให้ทุกคน เสียใจนะคะ หนูเองก็ร้องไห้เหมือนกันค่ะ

ไข่มุกได้แต่โทษตัวเองซ้ำไปซ้ำมาทั้งคืนจนนอนไม่หลับ คำว่าเสียใจอีกสักหมื่นสักแสนคำคงไม่สามารถทดแทนได้ แต่ ไข่มุกยืนยันที่จะพิสูจน์ตัวเองกับทุกคนว่าไข่มุกรัก แฟนคลับจริงๆ ไม่ว่าจะยากเย็นแค่ไหนก็าม เพราะทุกคน คือรอยยิ้มของไข่มุกค่ะ


แผ่นที่2
2 เป็นกลาง

ไข่มุกยืนยันว่าไข่มุกศรัทธาในระบอบประชาธิปไตย และ ไข่มุกก็ยอมรับว่าตัวเองมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ยังไม่มากพอ ผลกระทบจากคำพูดนี้ไข่มุกได้กลับไปทำความเข้าใจ ว่า การพูดว่าเป็นกลางในสถานการณ์นี้ เท่ากับว่าเพิกเฉย กับความรุนแรงที่เกิดขึ้น แต่ไข่มุกยืนยันว่าไข่มุกชัดเจน และไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงต่อประชาชน ความเจ็บที่ทุกคนได้รับ มันทำให้ไข่มุกรู้สึกเหมือนแตก เป็นเสี่ยงๆ ไข่มุกยอมรับจริงๆ ในขณะที่ไข่มุกพูด นั้น เจตนาของไข่มุกเพียงแค่อยากจะพูดกับคนที่ออกมา กดดันเมมเบอร์ โดยเจตนาไม่ดีว่า ไข่มุกแสดงออกได้แค่ กลางๆ ระหว่าง เงื่อนไขทางบริษัทกับตัวเมมเบอร์ อย่างไข่มุก ที่แม้หัวใจและอุดมการณ์จะเป็นอย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถ พูดตรง ๆ ได้เท่านั้น ขอยืนยันอีกครั้งยังว่าไข่มุกครัทธา ในระบอบประชาธิปไตยเพื่อคนไทยอย่างแท้จริง ขอโทษที่ ไข่มุกแสดงออกได้เพียงเท่านี้ ในตอนนี้


แผ่นที่3
3 เรื่องนี้เรื่องเดียว

ไข่มุกได้พูดถึงความรู้สึกต่าง ๆ ที่มีกับแฟนคลับตลอด หลาย ๆ เหตุการณ์ ที่ผ่านมา มีความทรงจำที่ดีและเรื่องราว ๆ ด้วยกันเยอะมาก ความรู้สึกที่ยิ่งมากเท่าไหร่ ก็ยิ่ง ไม่อยากให้เรื่องนี้มาทำให้ทุกคน หมดไฟในการตามวง ของพวกเรา เพราะ เหตุผลที่ว่าเราไม่ใช่ไอดอลที่สดใส อย่างที่เคยเป็น และ ไข่มุกกังวลมากเกินไปจึงได้รับ บทเรียนอันล้ำค่า นี้ ไข่มุกรักวงและเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนมาก ก็เลยอยากให้ทุกคนรักและสนับสนุน พวกเรา ไปนานๆ ในวันที่ไข่มุกไม่อยู่ ก็อยากให้วงนี้สร้างความสุข ให้กับทุกคนต่อไป เรื่องนี้เรื่องเดียว แต่มันเป็นเรื่องใหญ่ และเกี่ยวกับชีวิตของทุกคน ไข่มุกไม่ควรที่จะใช้คำพูด แบบนั้นออกไป เสียใจและ ขอโทษอีกครั้งนะคะ จะปรับปรุงแก้ไขในสิ่งที่ผิดมากขึ้น

แผ่นที่4
ความรู้สึกของทุกคนที่เสียไป ไข่มุกมีแต่คำว่า ขอโทษ ขอโทษ และ ขอโทษ จริงๆ ค่ะ คนเราเติบโตได้จากการ ยอมรับ ความผิดพลาดของตัวเองและ พร้อมแก้ไขมัน ไข่มุกเอง ในวันนี้ ได้เติบโต เป็นผู้ใหญ่ขึ้น ก็เพราะทุกคนที่รักและ หวังดี คอยตักเตือนให้คำแนะนำมาโดยตลอด

แต่ในครั้งนี้มันคือโอกาสที่ทำให้เราได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ขอโอกาสให้กับไข่มุกด้วยนะคะ ในวันที่ ไข่มุกไม่มีข้อมูล ไข่มุกคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่ตอนนี้ไข่มุกรู้แล้วค่ะ ไข่มุกจะทำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อทุกคนเสมอ ๆ

สุดท้ายนี้ขอบคุณพี่ๆ น้อง ๆ ทุกคนที่ให้ข้อมูลด้วยนะคะ ต่อจากนี้ มีอะไรจะแนะนำไข่มุกก็ยินเสมอค่ะ หรือ ใคร อยากจะติเพื่อให้ไข่มุกเป็นคนที่ดีขึ้น ก็พร้อมที่จะรับฟัง ในตอนนี้ไข่มุกเข้าใจว่าทุกคนคงยากที่จะเชื่อหรือให้โอกาส แต่ไม่เป็นไรค่ะ ทุกอย่างไข่มุกจะต้องพยายามให้มากกว่านี้ แค่ออกมาชี้แจงคงยังไม่พอ ในตอนนี้แค่ทุกคนอ่านมาถึง ตรงนี้ ไข่มุกก็ดีใจมากๆ แล้ว ไข่มุกจะเป็นเพนกวินที่. แข็งแรง!https://www.facebook.com/1847059015573535/posts/2757549121191182/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่