มาคุยกันหลังเกมไทยลีกเมื่อวาน

"กาม่าอาจจะไปบุรีรัมย์ และเมืองทองอาจจะตกชั้น"
คิดว่าเป็นไปได้ไหมครับ???

"ลือทีมใหญ่หัวตารางไทยลีก ถอดใจ อยากขายทีม???"
BU หรือเปล่า???

ป้ายต่อไปกาม่าอาจจะเป็นบุรีรัมย์กาม่าพิสูจน์ตัวเองแล้ว ว่าเป็นโค้ชที่มีความสามารถที่สุดคนหนึ่งของไทยลีก ด้วยผลงานแชมป์มากมายทั้งกับบุรีรัมย์ยูไนเต็ดสิงห์เชียงรายยูไนเต็ด และ การการพา SCG เมืองทองปีที่แล้ว กลับมามีคะแนนสูงที่สุดในเลกที่ 2 หลังจากที่เลกแรกผลงานคือ อยู่อันดับบ๊วยของตารางเกือบทั้งเลก

มีข่าวลือว่า มีสโมสรหนึ่งที่อยู่หัวตารางตอนนี้อยากขายทีม ผมเดาว่าคือแบงค็อกยูไนเต็ด สาเหตุเนื่องจาก การประมูลลิขสิทธิ์ไทยลีกของทรูที่ไม่ได้ลิขสิทธิ์ 8 ปีที่เพิ่งประมูลกันไป ทำให้ True จบกับสมาคมแบบไม่สวย ปีนี้แบงค็อกยูไนเต็ดไม่เสริมทีม และไม่เปลี่ยนโค้ช แสดงให้เห็นถึง อะไรบางอย่าง ดังนั้น  ถ้าดูจากหลายๆอย่างที่เกิดขึ้นตอนนี้ ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่แบงค็อกยูไนเต็ดจะจ้างกาม่า

BG ยิ่งไม่ต้องพูดถึง เก้าอี้ของโค้ชโอ่ง มั่นคงจากผลงาน

ส่วนการท่าเรือจังหวะก็ไม่ดีเพราะเพิ่งได้โค้ชอู๊ด ต้องให้โอกาสทำผลงานสักระยะหนึ่งและตัวโค้ชอู๊ดเองก็เคยอยู่กับทีมและมีผลงานพาทีมได้แชมป์เอฟเอคัพปีที่แล้วก็การันตีระดับหนึ่ง ว่าเมื่อตัวเองมาเป็นโค้ชเต็มตัว ควรจะได้เวลาเพื่อพิสูจน์ตัวเองช่วงหนึ่ง

แต่ในขณะที่ผลงานของบันโดวิชกับบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ไม่ดีนัก ปีที่แล้วพาทีมพลาดแชมป์ ปีนี้ยิ่งแย่ใหญ่ แข่งไป 8 เกมอยู่ครึ่งล่างของตาราง เลยคิดว่ามีโอกาสสูงที่บุรีรัมย์ยูไนเต็ดอาจจะกลับไปร่วมงานกับกาม่าอีกครั้งเร็วๆนี้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

นาทีที่1:59:00

คู่สิงห์เชียงรายพบราชบุรี จังหวะที่เกือบจะเป็นดราม่า จังหวะสุดท้ายของเกม ราชบุรีได้ฟรีคิกเข้าไปในเขตโทษของสิงห์เชียงราย เกมทำท่าจะไม่มีอะไรผู้ตัดสินเป่าหมดเวลา เจ้าของทีมสิงห์เชียงรายและราชบุรีเดินมาจับมือกันนักเตะในสนามเดินมาจับมือกันผู้บรรยายเกมของช่อง true4u น้าหังลาผู้ชม แต่ภาพในสนามยังไม่ตัดเสียงบรรยายไม่มีแล้ว แล้วในที่สุดห้อง Control room var บอกว่ามีโอกาสที่จะเป็นการฟาวล์ในเขตโทษของสิงห์เชียงราย ผู้ตัดสินไปดูจอ var ด้วยตัวเอง และตัดสินให้จุดโทษกับราชบุรี จังหวะนี้เสียงโห่เสียงผลุสวาทจากสนามสิงห์สเตเดี้ยมอื้ออึงไปทั่ว  ฟิลิปโรลเลอร์ซึ่งก่อนหน้านี้ ยิงจุดโทษได้ 100 เปอร์เซ็นต์ให้กับราชบุรีเป็นผู้ยิงจุดโทษแต่ถูกเซฟได้โดยสรานนท์ อนุอินทร์ ในสนาม เสียงโห่ร้องแสดงความดีใจและสะใจ

ชัยชนะของสิงห์เชียงรายทำให้ ขึ้นไปยืนในตาราง ในตำแหน่งรองจ่าฝูงชั่วคราว ก่อนเกมวันอาทิตย์ ต้องชื่นชมสิงห์เชียงรายที่ 5 เกมแรก ก่อนที่จะปิดเนื่องจาก covid สิงห์เชียงรายมีเพียง 5 แต้มอยู่ครึ่งล่างของตาราง แต่หลังจาก covid กลับมาเตะจนล่าสุดถึงเกมที่ 9 สิงห์เชียงราย มายืนรองจ่าฝูงได้เมืองทองมีโอกาสตกชั้น จากขนาดทีม งบทำทีมในปีนี้ นักเตะ และทีมอื่นๆที่อยู่ท้ายตารางต่างไม่อยากตกชั้น สู้กันสุดหัวใจ ตราดทำให้เห็นแล้ว โดยบุกไปชนะ SCG เมืองทองได้ถึงในบ้าน ถ้ากาม่าอยู่คิดว่ายังงัยเมืองทองก็ไม่ตกชั้น แต่กาม่าลาออกแล้ว ถ้าอนุมัติแล้วหาโค้ชที่เก่งๆไม่ได้ ให้ใครมาทดลองงาน ทำแต้มหลุดไปเรื่อยๆ ท้ายซีซั่นอาจจะตกหนีตกชั้น  ถ้าดูจากตัวผู้เล่นและผลงาน ณ ตอนนี้ ส่วนตัวคิดว่า 3 ทีมที่น่าจะตกชั้น คือเมืองทอง/สมุทรปราการ  โคราช และระยอง

ไทยลีกปีนี้จะเป็นอีกปีหนึ่งที่เกมการแข่งขันจะต้องสนุกมากๆเพราะมีทีมที่เพิ่งขึ้นชั้นมา2ทีม ไม่ยอมอยู่ท้ายตาราง คือบีจีปทุมยูไนเต็ดจ่าฝูงทิ้งห่างอยู่ขณะนี้ และโปลิศเทโร ที่ทำผลงานดีชนเกาะกลางตารางตอนนี้แต่ท้ายซีซั่นต้องดูอีกที ทีมที่ต้องลุ้นตกชั้นจะอยู่ในทีมต่อไปนี้ โปลิศเทโร เมืองทอง สุพรรณ สมุทรปราการ ประจวบ ตราด โคราชและระยอง  โดยระยองจากตัวผู้เล่นและงบประมาณการทำทีมมีโอกาสยากมากๆที่จะรอดการตกชั้น ดังนั้น สิ่งที่ทำได้ของระยองคือสู้ให้ดีที่สุดบนไทยลีกปีนี้เป็นเกียรติประวัติสโมสร แล้วโควต้าตกชั้นจะต้องไปลุ้นกัน ในทีม โปลิศเทโร เมืองทอง สุพรรณ สมุทรปราการ ประจวบ ตราด และโคราช 2 ใน 7 ทีมนี้มีโอกาสตกชั้นสูงมาก ซึ่งถือว่าเป็นมาตรฐานที่สูงมาก เพราะทั้ง 7ทีมนี้ไม่สมควรตกชั้นสักทีม ทีมไหนที่สุดแล้วรอดตกชั้นต้องชื่นชมหัวจิตหัวใจนักเตะ และเจ้าของทีม ขอคารวะเลย เพราะไทยลีกปีนี้บอกเลยว่าโหดของจริง  ส่วนทีมที่ตกชั้นปีนี้ก็ขอให้พยายามใหม่กลับมาที่ไทยลีกให้ได้

สมุทรปราการก็สู้ 10 คน สามารถแบ่งแต้มจากจ่าฝูง อย่างบีจีปทุมยูไนเต็ดได้

แต่เมื่อวานประจวบน่าเสียดาย ทีโอกาสเก็บ 3 แต้มจากทีมกลางตาราง อย่างโปลิศเทโร และสามารถบอกนำไปตรวจได้ถึง 2 ครั้งแต่สุดท้ายจบที่เสมอเก็บได้เพียง 1 แต้ม ถ้ายังไม่เด็ดขาดแบบนี้ ท้ายซีซั่นจะต้องลุ้นหนักมาก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่