ทำสเต็กอกไก่ ใส่ไวน์ ง่ายๆยังไงให้อร่อย มาลองดูกัน (ผมคิดเองแบบง่ายๆครับ)


😉วันนี้ผมรู้สึกอยากกินสเต็กไก่มากๆเลย แต่อยากลองทำกินเองสักครั้ง เลยลองจัดดูสักหน่อยครับ 🍗
🍾และเหลือบไปเห็นไวน์ขาวและไวน์แอปเปิ้ลพอดี เลยนำมาผสมผสานกันซะเลย🥕 ทำไปทำมา พอเสร็จแล้วลองชิม งื้อๆๆๆมันดีจัง ไก่หอม เนื้อนุ่ม อร่อยจัง🍗


🥔วันนี้เลยลองมาแชร์ดูครับ😋



🥕🍗🍾วัตถุดิบนะครับ
- อกไก่
- มันฝรั่งปลอกแล้ว
- หอมหัวใหญ่
- ผักรวมแช่เเข็ง (บร็อกโคลี, ดอกคะน้า, แครอท) 
- ไวน์ขาว
- ไวน์แอเปิ้ล
- กระเทียม



☘️เครื่องปรุงในการหมัก
- ผงปรุงรส
- เกลือป่น
- พริกไทยดำป่น
- น้ำมัน 



✌️🌟ขั้นตอนการทำ ใช้เตาไฟฟ้ากับกระทะเทฟล่อน
1. ทำการหมักอกไก่ นำมีดกรีดอกไก่หรือใช้ส้อมทิ่ม เพื่อให้ไก่สุกได้ง่าย /หมักด้วยเกลือป่นและพริกไทย
หมักไว้ 15 นาที🍗
2. จากนั้น ลงมือ ปิ้งมันฝรั่งที่หั่นเรียบร้อยแล้ว จนสุก เกรียม ตักพักไว้❤️
3. ผัดหอมใหญ่ต่อ หั่นหอมชิ้นใหญ่นิดนึ่ง นำลงคั่วกับน้ำมันเล็กน้อยจนสุกพอเกรียมๆ ตักพักไว้
4. ผัดผักแช่แข็งกับน้ำมันเล็กน้อย ผัดแบบแห้งๆให้สุกเกรียม ตักพักไว้🍾
5. ทำการย่างไก่ในกระทะ โดยย่างด้วยไฟอ่อนๆในกระทะ ให้ไก่ค่อยๆสุกทั้ง2ด้าน /พอไก่สุก ให้เร่งไฟขึ้น แล้วใส่ไวน์ขาวลงไป เล็กน้อย พลิกกับด้านไปมาจนแห้ง🥕
6. ใส่ไวน์แอปเปิ้ลลงไป พอประมาณ เร่งไฟแรงให้ไก่เกรียมๆทั้ง2ด้าน แล้วตักขึ้นเลย🌟

✌️จัดจานตกแต่งเพื่อความสวยงามได้เลย🌟

❤️ผมทำคลิปการทำมาฝากนะครับ ดูแล้วจะเห็นภาพชัดเจนเลยครับ 👇👇👇👇👇
https://youtu.be/E8zmsGTZ7hA
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร เคล็ดลับก้นครัว เมนูอาหาร ทำอาหาร สเต๊ก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่