ขอถามเรื่องสัญญาครับ

กระทู้คำถาม
ถ้าน้องมีรายได้จากทางอื่นที่ไม่เกี่ยวกับวง  เช่น น้องเป็นตัวแทนไปแข่งกีฬาแล้วได้เงินรางวัลและเงินอัดฉีด หรือ ไปรับงานที่เกี่ยวกับทางวิชาการ แล้วได้เงินเป็นค่าตอบแทนมา น้องต้องแบ่งเงินส่วนนี้ให้ทาง อฟช. ไหมครับ   ผมมีน้องที่สนิทกันเป็นนักมวย แล้วได้เซ็นสัญญาเป็นนักมวยของค่ายนึง แล้วน้องเล่าให้ฟังว่า น้องมีรายได้จากทางอื่นๆ เช่น  ไปเล่นโฆษณา ไปเป็นตัวประกอบในละครบ้าง ค่าตอบแทนที่ได้มาต้องแบ่งให้กับทางค่ายมวยด้วย เพราะกินนอนอยู่กับค่าย ค่ายมวยดูแลทุกอย่าง เงินที่หามาได้จากทางอื่นต้องแบ่งให้ค่าย 30 % เพราะในสัญญามีระบุไว้
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
เดานะ เพราะไม่รู้เหมือนกัน
รายได้อาจจะแบ่งตาม ที่มา

สมมุติเมมเบอร์ น้องA มีความสามารถ ทางด้านกีฬา สูงมากๆ ไปแข่งได้รางวัลระดับประเทศมา เงินรางวัล เงินอัดฉีดต่างๆ ก็ควรเป็นของน้องA เพราะน้องได้มาด้วยความสามารถตัวเองไม่ได้มาจากบริษัทที่สังกัด
ทีนี้น้องA เกิดไปได้เล่นโฆษณา,หนัง,ละคร เงินที่ได้มาจากส่วนนี้มันก็ต้องแบ่ง%กับทางต้นสังกัด เพราะเพราะน้องAยังเป็น ศิลปินในสังกัด อยู่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่