โหมดเล่นหลายคน คุ้มที่จะซื้อมาเล่นมั้ย Ghost of Tsushima Legends

หลังจากรอกันมานาน เกมสุดฮิต Ghost of Tsushima ก็ได้ทำการออกโหมด Multiplayer ที่ชื่อว่า Legends ออกมา ให้เราได้เล่นกันแล้ว โดยเกมรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ ผมได้ลองเล่นไปได้ชั่วโมงกว่า แต่ว่าเล่นคนเดียว แต่คิดว่าก็พอจะเข้าใจว่าโหมดนี้เป็นยังไง ก็เลยอยากจะมาแบ่งปันความคิดเห็นที่ได้ลองเล่นครับผม 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
- โหมด Legends เป็นโหมดผู้เล่นหลายคนที่มีตีมต่างออกไปจากเนื้อเรื่องหลักและไม่เกี่ยวข้องกันเลย โดยในส่วนของ Legends จะเป็นเรื่องของตำนานและปิศาจ ซึ่งสำหรับผม เป็นตีมที่น่าสนใจมากครับ
 
- เกมให้เราเลือกคลาสหนึ่งในสี่ สายฟันแหลกซามูไร สายลอบเร้น สายเวทย์ และ สายธนู โดยแต่ละคลาสก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันและต้องทำการช่วยเหลือกันเพื่อผ่านด่านไปให้ได้ 
 
- การเข้าเล่นเกมไม่ได้เป็น Open World แบบในเกมภาคหลักแต่จะเป็นการเลือกจากเมนูหลักของเกม ให้เราเลือกระหว่างเนื้อเรื่องกับ Survival Mode โดยในส่วนเนื้อเรื่องจะแบบเป็นตอนสั้นๆ ย่อยๆ ถ้าเราผ่านด่านไปได้เราก็จะได้ของมาทำการอับเกรก อาวุธ ค่าเกราะ ค่าทักษะ ทำพลังโดยรวมสูงขึ้น หรือพูดง่ายๆ ว่าอารมณ์เหมือน โหมด Raid ของ Destiny หรือ The Division ครับ แต่ว่าขนาดเกมจะไม่ได้ใหญ่มาก ไม่ได้มีภารกิจให้ทำเยอะมากเหมือนเกมที่ออกแบบมาเพื่อเป็น Live Service Game
 
- เกมค่อนข้างยากทีเดียว เล่นคนเดียวมีหัวร้อนเพราะว่าฟิ้นฟูพลังไม่ได้ ต้องเล่นกันเป็นทีมถึงจะสนุกครับ ได้ช่วยกันแน่นอน 
 
- ผมยังมองว่า เกมนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเล่นคนเดียวในโหมด Single Player เป็นหลักแล้วโหมด Legends เป็นเหมือนของแถมให้แฟนๆ ที่ช่วยกันสนับสนุนเกมนี้ให้ประสบความสำเร็จ เพราะฉะนั้นเราอาจจะไม่ได้ใช้เวลากับโหมด Legends นี้ได้มาก ในระยะยาว ถ้าใครคิดจะซื้อเกมนี้มาเพื่อเล่น Multiplayer เป็นหลักอาจจะไม่คุ้มเท่าไหร่ แต่ถ้าเน้น Single Player และมองว่าเล่นหลายคนเป็นส่วนเสริม หรือส่วนแถม ก็คุ้มอยู่ครับ เพราะว่าเกมนี้รองรับภาษาไทย เต็มรูปแบบยกเว้นเสียงพากษ์เท่านั้นเอง 
 
แต่แน่นอนว่าใครที่มีเกมอยู่แล้วก็ไปโหลดมาได้เลยครับ สำหรับเกม Exclusive ของ PS4 เกมนี้ Ghost of Tsushima Legends ต้องการ PS Plus ในการเล่นโหมดหลายคนนะครับ

ติดตามแมวนูน
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
ติดตามเพจ https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoon.com/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่