การรอสัมภาษณ์งาน ของบริษัท แห่งหนึ่ง!!!

- เริ่มต้น คือทาง HR ได้โทรนัดว่าให้เรา ไปสัมภาษณ์ ในเวลา 10.00 น. ตำแหน่ง Project Sales Executive เพราะทางผู้บริหารจะเข้าวันนั้นอยู่แล้ว และจะเป็นผู้สัมภาษณ์เอง
- พอถึงวัน เราก็ไปก่อนเวลา ถึงตอน 09.20 น. เผื่อเวลาไปเขียนใบสมัคร และทำแบบทดสอบ พอเสร็จทาง HR ก็บอกว่าให้ขึ้นมารอที่ชั้น 4 เพราะทางผู้บริหารยังไม่มา เพราะรถน่าจะติด 
- หลังจากนั้น ประมาณ 10.00 น. HR ก็ได้เดินมาบอกอีกว่ารอสักครู่นะครับ ทางผู้บริหารติดประชุมอยู่ชั้น 2 
- เรานั่งรอ ไปจนถึง 11.30 น. แต่ในระหว่างนั้น HR จะเดินมาบอกเป็นระยะว่ารอสักครู่นะครับ ยังประชุมไม่เสร็จ เดินมาบอก อยู่ 2 รอบ
- หลังจากเราเห็นว่า 11.30 น. จึงเดินไปถาม HR อีกว่า ทางอีกประมาณกี่นาทีครับถึงจะทำการสัมภาษณ์ ทาง HR ตอบมาว่า น่าจะอีกประมาณ ครึ่งชั่วโมง แต่ก็ไม่มันใจ 
- เราจึงรู้สึกว่ามันไม่โอเคแล้ว รู้ว่ามีประชุมทำไมถึงให้เรามารอขนาดนี้ จึงได้ บอกไปว่า งั้นขอกลับก่อนนะครับ พอดี ติดลูกค้าต่อ ที่นัดไว้แล้ว ไม่อยากเลทเวลาที่นัดลูกค้าไว้ครับ หากทางผู้บริหารสะดวกจริงๆวันไหน หรือช่วงไหน ค่อยโทรมานัดผมอีกทีล่ะกันนะครับ ขอบคุณครับ และเดินออกมาเลย
**** เรายังไม่ได้ลาออกจากงานที่เก่านะ แค่อยากหาที่ใหม่ที่มันโอเคกว่า
**** ส่วนตัวเรา ว่ามันไม่ใช่การทดสอบหรืออะไรทั้งนั้น  เพราะคิดว่าการตรงต่อเวลา มันน่าจะแฟร์ด้วยกันทั้งผู้สัมภาษณ์และผู้สมัคร
    
  เพื่อนๆมีความคิดอย่างไร หากทางบริษัท โทรกลับมาเรียกนัดสัมภาษณ์ เพี้ยนสายแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่