ล้างไส้อ่อนยังไง​ ไม่ให้เหม็น​ หมดคาว​ และวิธีเลือกซื้อไส้อ่อนไม่ให้ขม!

กระทู้นี้นะคะ​ เราจะมาแชร์เทคนิคในการล้างไส้อ่อนให้สะอาด​ ไม่เหม็น​ พร้อมนำไปทำอาหาร​ วิธีง่ายมากค่ะเพื่อนๆ​ และวิธีเลือกซื้อไส้อ่อนยังไงไม่ให้ขมมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ

                  ขั้นตอนการล้างไส้อ่อน

1.ล้างด้วยน้ำส้มสายชู​ ใส่น้ำส้มสายชูลงไป​ และน้ำเปล่า​ ใช้มือถูไส่อ่อนเบาๆ​ 4-5​ นาที​ หลังจากนั้นก็เทน้ำทิ้งเลยค่ะ

2.หลังจากนั้น​ ใส่เกลือป่น​ และแป้งมันลงไป​ แป้งมันใส่ได้เยอะๆเลยนะคะ​ เพราะเดี๋ยวเราก็ต้องล้างออก


3.ใส่น้ำเปล่าลงไป​ ให้พอแป้งมันละลาย​ เอามือถูไส้เบาๆ​ ประมาณ​ 4​ -​ 5​ นาที​

4.ล้างด้วยน้ำเปล่า​จนกว่าไส่อ่อนจะสะอาด​ แค่นี้ไส้อ่อนของเราก็ไม่มีกลิ่นคาว​ พร้อมนำไปทำอาหารแล้วค่ะ

วิธีเลือกซื้อไส้อ่อนไม่ให้ขม
    ถ้าเพื่อนๆต้องการไส้อ่อนมาทำอาหารนะคะ​ วิธีดูยังไง​ ไม่ให้ไส้ขม​ ง่ายมาก​ แค่ลองเอามือบีบ​ ตรงส่วนที่เป็นรอยตัดของไส้อะคะ​ ถ้าข้างในเป็นสีชมพูอ่อน​ แสดงว่าไม่ขม​ ซื้อได้ค่ะ​ แต่ถ้าไส้ข้างในเป็นสีเหลือง​ แสดงว่าไส้นั้นขมแน่นอนค่ะ​ ซื้อมาทำอาหารก็ไม่อร่อย
วิธีทำแบบคลิวิดีโอ⬇️คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สูตรอาหารต่างๆ⬇️
https://www.youtube.com/channel/UCv_sTXLkMSB3E8XdvOY9X7w
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่