ไม่รอด! นาโปลี โดนปรับแพ้บาย 0-3 แถมโดนตัดอีก 1 แต้ม

กระทู้ข่าว
ผลการตัดสินปัญหาของเกมคู่ระหว่าง ยูเวนตุส กับ นาโปลี ออกมาแล้ว โดยให้ทีม ม้าลาย เป็นฝ่ายชนะบายด้วยสกอร์ 3-0 และสโมสรจากเนเปิลส์ก็จะโดนลงโทษหัก 1 แต้ม เนื่องจากคณะกรรมการวินัยมองว่าพวกเขาไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรการโควิด-19
นาโปลี ไม่ได้เดินทางมายังตูรินในเกมเซเรีย อา สัปดาห์ที่ 3 เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม เพราะพวกเขามี 2 นักเตะติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งก็คือ พีโอเตอร์ ซีลินสกี้ และ เอลิฟ เอลมาส

สโมสรได้โต้แย้งว่าถูกสั่งห้ามไม่ให้เดินทางโดย เอเอสแอล หน่วยงานด้านสุขภาพ ในพื้นที่ ซึ่งเรียกร้องให้ทั้งทีมกักตัวเพื่อความไม่ประมาท
ยูเว่ และ เลกา เซเรีย อา ชี้ให้เห็นว่าสิ่งนี้ไม่น่าจะถูกนำมาพิจารณา โดยมาตรการโควิด-19 ที่มีนั้นเป็นที่ยอมรับโดยทุกสโมสรตั้งแต่ก่อนเริ่มฤดูกาล และทั้งสองกรณีนั้นก็ไม่สามารถนำมาอ้างถึงการปฏิเสธการแข่งขันได้
 
ขณะนี้คณะกรรมการด้านวินัยได้ตัดสินแล้วว่า นาโปลี ไม่มีเหตุผลที่เพียงพอต่อการรับประกันถึงการพลาดเกมการแข่งขัน
ในทางเทคนิก เอเอสแอล สามารถคัฟเวอร์มาตรการของเซเรีย อา ได้ แต่การสอบสวนตัดสินว่าสิ่งนี้ไม่ได้เป็นเหตุสุดวิสัย ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ไม่สามารถคาดเดาจนระงับการเดินทางของพวกเขา
ต่อกรณีดังกล่าวยังผลให้ นาโปลี เป็นฝ่ายแพ้ในเกมนั้นด้วยสกอร์ 0-3 แบบอัตโนมัติสำหรับการไม่เข้าร่วมการแข่งขัน พร้อมทั้งบทลงโทษหัก 1 แต้มสำหรับการไม่เดินทางมาแข่งตามกำหนด

ที่มา https://www.sanook.com/sport/1167705/

โชคร้ายจริงๆ นาโปลี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่