[CR] รีวิวดัดผมชาย ช็อตฟอยล์ กับร้านเสริมสวยแกน @สงขลา

ปกติแล้วผมเป็นคนที่ไม่ยุ่งอะไรกับการทำผมเลย ไม่ว่าจะเป็นทำสี หรือดัด ไปเฉพาะแค่ตัดผมอย่างเดียว เพราะด้วยลักษณะผมเส้นเล็กและบาง เลยกลัวว่าถ้าไปทำอะไรเกี่ยวกับเส้นผมอาจจะผมร่วงได้ และที่ผ่านมาต้องรักษาอาการผมร่วงมาก่อนจึงไม่กล้าทำอะไรยิ่งกว่าเดิม 

พอมาวันนี้จึงอยากจะลองเปลี่ยนสไตล์ดูบ้าง เพราะเบื่อทรงผมแบบเดิมๆ ที่ไว้อยู่ จึงตัดสินใจดัดผมแบบช็อตฟอยล์ การดัดแบบช็อคฟอยล์ เป็นการดัดผมโดยการแยกเส้นออกเป็นช่อๆ แล้วลงด้วยน้ำยาดัดผมจากนั้นใช้ฟอยล์ห่ออาหารที่เรารู้จักกันดีมาม้วนไว้ที่ผม บิดให้เป็นเกรียวแน่น ทิ้งไว้ประมาน 20 นาทีให้น้ำยาดัดผมทำปฏิกิริยากับเส้นผม ซึ่งการดัดแบบช็อตฟอยล์จะแตกต่างจากการดัดผมแบบยกโคน ตรงที่การดัดผมแบบยกโคนจะเน้นดัดตั้งแต่โคนผม แต่การดัดแบบช็อตฟอลยล์เป็นการดัดที่ปลายผม และไม่เน้นดัดลึกถึงโคนผม 

ซึ่งข้อดีของการดัดแบบช็อตฟอยล์ จะสามารถทำให้เส้นผมดูหน้าและฟูขึ้นมามาก ลุคที่ได้อาจจะเปลี่ยนไปในแนวเท่ห์ ออกสไตล์เกาหลีเลยก็ว่าได้ ซึ่งการดัดแบบช็อตฟอยล์จะไม่ทำให้เส้นผมของเราหยิกเป็นหมูหยอง แต่จะออกฟูมากกว่า และที่สำคัญคือเช็ทผมค่อนข้างง่ายมาก บางครั้งแค่เป่าผมให้แห้งก็ออกจากบ้านได้เลย ก่อนที่ผมจะตัดสินใจก็ได้ลองหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำผมในอินเทอร์เน็ต ซึ่งเขาก็บอกว่าการดัดผมแบบนี้จะมีข้อเสียอยู่บ้าง ในเรื่องของผมเสียจากการดัด ซึ่งผมก็ได้ถามพี่เจ้าของร้าน ซึ่งพี่เขาบอกว่าก่อนลงน้ำยาดัดผม พี่เขาฉีดสเปรย์ป้องกันผมเสียไว้ก่อนแล้ว ถึงเส้นผมจะโดนน้ำยาดัดผม แต่ผมก็จะไม่เสียและนุ่มลื่นเหมือน ซึ่งก็เป็นความจริงมาก เพราะเส้นผมของผมยังอยู่ในสภาพดี ไม่แห้งเสีย (*ก่อนใครจะดัดผมก็ลองถามที่ร้านว่าใช้สเปร์ยป้องกันผมเสียหรือเปล่า ก่อนที่จะทำนะครับ) แต่ทั้งนี้ก็ควรที่จะบำรุงผมด้วยครีมนวดบ่อยๆ นะครับ จะได้เสริมให้เส้นผมสุขภาพดีด้วย 

หลังจากที่คุยกับพี่ช่างผม เราก็เอารูป Lee Jong Suk ไปให้ดูว่าทำได้รึป่าว (บางทีก็คิดในใจมั่นหน้าไปรึป่าว555) เขาบอกว่าไม่ยากทำได้เลยไม่ยาก เราจึงตัดสินใจทำเลย เพราะอยากไว้ทรงผมเหมือน Lee Jong Suk 55555555555


ซึ่งก่อนดัดลักษณะผมคือจะรีบๆ หน่อย บางและผมเส้นเล็กถ้าเวลาผมแห้งคือไปกันใหญ่ จะมีฃักษณะหยักศกเบาๆ จัดทรงยากมาก

(รูปก่อนทำ)

หลังจากที่สระผมแล้วช่างก็จะแบ่งผมออกเป็นช่อเล็ก ๆ และฉีดสเปรย์กันผมเสียก่อนที่จะเริ่มดัด 
ดัดผมช็อตฟอยล์ ก็เหมือนกับการดัดผมทั่วไปแต่ไม่ใช้ความร้อน แค่ทาน้ำยาดัดผมแล้วก็ม้วนด้วยฟรอยด์บิดให้เป็นเกลียวแน่นๆ
แรกๆค่อนข้างที่จะเจ็บนิดหน่อย เหมือนกับคนมาดึงผม 555 พอม้วนด้วยฟอยล์เสร็จครบทุกช่อ ก็จะออกมาหน้าตาเหมือนเอเลี่ยนเบาๆ ที่มีเสาอากาศกว่า 30 อันอยู่บนหัว5555


จากนั้นก็นั่งรอประมาน 20 นาที ก็แกะฟอยล์ออก สภาพผมจากเอเลี่ยน กลายเป็นถั่งเฉ่า สมุนไพรจีนไปแล้ว 5555


หลังจากดัดเสร็จก็ไปสระผม แล้วเป่าให้แห้ง ทรงก็จะออกมาประมานนี้ ก็คล้ายๆอยู่นะ Lee Jong Suk 
ความง่ายของทรงนี้ก็คือไม่ต้องแต่งทรงมากในตอนเช้าๆ แค่เป่าผมให้แห้งก็ออกไปข้างนอกได้เลย อีกอย่างเวลาโดนลมก็แค่ขยำๆ เส้นผมให้เป็นทรงนิดหน่อย ก็กลับมาเหมือนเดิมแล้ว 

แม้แต่มุมนี้ก็โอเคอยู่

ทรงนี้โอปป้าสุดๆ ดัดแล้วผมไม่แห้งเสีย ถึงเสียเงินไปพอประมานก็ถือว่าคุ้ม ผมดูหนาขึ้น และหัวไม่ล้านแล้ว
ช่างบอกว่าดัดช็อตฟอยล์ครั้งนึงอยู่ได้ 2-3 เดือน (แต่ทั้งนี้อยู่ที่ลักษณะของเส้นผมแต่ละคน ถ้าเป็นผมที่ตรงและหนาก็จะอยู่ได้ระยะหนึ่งทำแล้วไม่ค่อยคุ้ม แต่ถ้าเป็นผมเส้นเล็กไม่ตรงมากก็จะอยู่ได้หลายเดือนเลย) สำหรับค่าเสียหายก็อยู่ที่ 2 พันหน่อยๆ ถือว่าไม่แพงมากนะ เพราะทำแล้วผมไม่เสียและนุ่มเหมือนเดิม (สำหรับคนที่มีปัญหาเส้นผมกลัวผมเสียและร่วง ถือว่าคุ้มมาก) 
 
สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ ก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ได้ Facebook: เสริมสวยแกน https://www.facebook.com/GaenSalon
ทางร้านสามารถให้คำปรึกษาเรื่องเส้นผม ออกแบบทรงผม และอื่นๆอีกมากมาย ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปีของพี่เจ้าของร้าน และนอกจากนี้พี่เขาจบจาก Toni & Guy Academy ที่สิงค์โปร
ซึ่ง Toni & Guy Academy เป็นสถาบันชื่อดังในประเทศอังกฤษ แน่นอนว่าฝีมือและประสบการณ์ดีมาก
**ทั้งนี้ร้านอยู่ที่จังหวัดสงขลานะครับ

ชื่อสินค้า:   ดัดผมช็อตฟรอยด์ ดัดผมชาย ดัดผมเกาหลี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่