เอาเนื้อสามชั้นมาทำจิ้นคั่ว อาหารเมืองเหนือ

 

จิ้นคั่ว คือ เนื้อวัวพร้อมเครื่องใน นำมาตุ๋นน้ำขลุกขลิกด้วยเครื่องเทศมาซาราและขมิ้น
ครั้งนี้ทำจิ้นคั่วโดยใช้เนื้อสามชั้นเท่านั้น ใส่เครื่องเทศมาซาราจากเมียนมาและขมิ้น พร้อมกับใส่เหล้าจีน 1 ถ้วย

เนื้อสามชั้น 1.5 กก. หั่นเป็นชิ้นใหญ่
 

เอาหอมแขก 2 ลูก ซอยละเอียด นำไปผัดกับน้ำมันจนหอมสุกเนื้อใส ใส่เนื้อสามชั้นลงไป


เติม ขิง เครื่องเทศมาซาราและขมิ้นผง  คลุกให้เข้ากัน


ใส่เหล้าจีนลงไป 1 ถ้วย ตุ๋นภายใต้ความดัน 1 ช.ม.


จิ้นคั้วสุกนิ่ม พร้อมกับน้ำมันจากเนื้อ ปรุงรสอีกครั้งด้วยเกลือ
 
 

 
 สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร เมนูตุ๋น ทำอาหาร อาหารพื้นบ้าน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่