[CR] “ทริปด่วนนนนน!! 3 วัน 2 คืน @เขื่อนเชี่ยวหลาน ฉบับคนทำงาน”

Day 1: วันบิน!! นี่บินจากเชียงใหม่นะ บอกเลย ไฟล์ท CNX – URT (FD5420) เวลา 15:15 - 17:05น. ถ้าใจเราว่าเชียงใหม่-สุราษฎร์ใกล้ๆ ก็เหมือนขับรถไปแค่คูเมือง 

ลงเครื่องมา เพื่อนก็รับจากสนามบินไปนอนบ้านเพื่อนในตัวเมือง รวดไปเที่ยวตลาดศาลเจ้า หาอะไรทานสำหรับมื้อเย็น เน้นๆ มาใต้ต้องได้กินอาหารใต้แบบออริจินอลจ้า

หูยยยย อาหารอร่อยจริง ฟินมากกกกกกกกกกกกกกกแม่ แต่อยากจะฟินกว่า คือ เมื่อไหร่จะถึงวันพรุ่งนี้สักที ตั้งแต่มาถึงที่นี่ ในใจก็คิดถึงแต่ แค้มป์ลอยน้ำกับแพกเก็จทัวร์สุดเลิศที่จองไว้
 
Day 2:  เช้านี้ตื่นมา อาบน้ำ แต่งตัวเสร็จ เรากับเพื่อนมาถึงท่าเรือท่องเที่ยวเทศบาลเชี่ยวหลาน เวลาประมาน 10.15น. ก่อนถึงท่าเรือ ก็แวะถ่ายรูปวิวสวยๆของเขื่อนรัชชประภาหน่อยละกัน

เรากับเพื่อนมาถึงท่าเรือท่องเที่ยวเทศบาลเชี่ยวหลานประมาน 10.30น. คือต้องไปถึงที่ท่าเรือก่อน 10.45น.เด้อ เพราะ เดี๋ยวโดนเรือทิ้ง แล้วก็จะเจอกับไกด์ที่ดูแลเราระหว่างทริป ดูรายละเอียดโปรแกรมข้างล่างนี้ได้เลยจ้า

ระหว่างทาง เขาแวะจอดให้ถ่ายรูปกับ กุ้ยหลินเมืองไทย หรือ เขาสามเกลอ อันโด่งดังของเขื่อนเชี่ยวหลานด้วย

นั่งไปอีกประมานครึ่ง ชม. ก็ถึง “เชี่ยวหลาน เลค แค้มป์” แล้วค่ะท่านผู้โช้มมมมม จะบอกว่าบรรยากาศที่นี่เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติสีเขียวม้ากกก เพราะ ทะเลสาบ ป้าไม้ สีเต้นท์ เขียวไปหมดดดด แนะนำเลยจ้าแม่ที่นี่ คือดือมากกกกกกกกกกนะ ไม่มาไม่ได้เด้ออออ

ใดๆก็คือ มีเวลคัมดริ้ง น้ำส้ม/น้ำลิ้นจี่ ให้ด้วยนะเออ พอไปถึงก็ได้เวลารับประทานอาหารเที่ยงพอดี เมื่อเสร็จแล้วก็รอ check-in เข้าเต้นท์ประมาณ 13.00 ทางเขื่อนเขามีบอร์ดเกมส์ ไพ่ โดมิโน และอื่นๆให้เล่นฆ่าเวลาด้วยนะ ข้างในเต้นท์มีของเตรียมให้ทุกอย่างเลย ทั้งผ้าเช็ดตัวรูปช้าง ของใช้ในห้องน้ำ และอื่นๆ

เมื่อพักผ่อนหย่อนใจได้สักชั่วโมง ทางแค้มป์ก็ให้เราพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย ถ้าอยากไปพายคายัครอบๆเขื่อน ก็แค่เดินไปข้างหลัง เขามีคายัคพร้อมให้พายฟรีมากกว่า 20 ลำ แต่เราเลือกซื้อเพิ่มเติมโปรแกรมทัวร์เดินป่า ณ ถ้ำพรเพชร ก็จะเริ่มเดินประมาน 14.00 ซื้อเพิ่มก็คุ้มอยู่น้า ได้ใกล้ชิดธรรมชาติที่แท้ทรูและรวดสำรวจป่าพร้อมกับไกด์และเจ้าหน้าที่อุทยาน ที่สำคัญ วิวดีมากกกกกก

กลับมาที่แค้มป์ประมาน 17.30 รับประทานอาหารค่ำตอน 19.00 แล้วก็ดื่มด่ำกับบรรยากาศของอุทยานแห่งชาติเขาสก พร้อมกับเครื่องดื่มเย็นๆยามค่ำคืน ก็ตัวนอนก่อนน้า มีรูปวิวตอนเย็นๆสวยๆมาฝากด้วยนะ

Day 3: เสียงนาฬิกาปลุกยามเช้า ร้องดังลั่นป่าเลย 6 โมงเช้ากับกิจกรรมพายคายัคไปตามหาสัตว์ป่าในอุทยาน ขอถ่ายรูปกับบรรยากาศหน้าเต้นท์ก่อน แสงดีมากเลย

ไปพายคายัพกัน ไกด์จะพาเราไปเป็นกลุ่มเลยเด้อ

1 ชั่วโมงผ่านไป กลับมารับประทานอาหารเช้าที่แค้มป์ ประมาน 8 โมง แล้วก็พักผ่อนตามอัธยาศัยเตรียม check-out ตอน 11 โมงจ้า
ก็จะมาเรือมารับเราที่แค้มป์แล้วไปส่งที่ท่าเรือ อำลากับไกด์ แล้วพ่อเพื่อนเรามาส่งที่สนามบิน กลับไฟล์ท FD 5421 เวลา 17.35-19.25 จบแล้วววว ทริปเร่งรีบ ฉบับคนทำงาน ไว้ค่อยมารีวิว ทริปอื่นให้อีกน้า วันนี้ขอตัวก่อน พรุ่งนี้ต้องกลับไปทำงานละจ้า T T บ๊ายยยย
ชื่อสินค้า:   เชี่ยวหลาน เลค แค้มป์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่