หมูผัดกิมจิ สูตรอีสานสไตล์ เมนูง่ายๆ ทำตามได้เลย |ทำอาหารง่ายๆ สไตล์แม่สอนมา

หมูผัดกิมจิ สูตรอีสานสไตล์ เมนูง่ายๆ ทำตามได้เลย |ทำอาหารง่ายๆ สไตล์แม่สอนมา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ#หมูผัดกิมจิ #อีสานสไตล์ #เมนูง่ายๆ
ส่วนผสม หมูสันนอกหั่น 200 กรัม
กิมจิ 150 กรัม
พริกผง ความเผ็ดตามความชอบ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 3 กีบ
หอมใหญ่ หั่น
ต้นหอม 3-4ต้น
งาขาว
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
 หมักหมูด้วยน้ำมันงา 10-15 นาที หั่นหอมใหญ่ ต้นหอมเตรียมไว้ และโขกกระเทียม การผัด ใส่น้ำมันลงไปในกะทะ ใช้ไฟกลาง
ใส่กระเทียมหอมหัวใหญ่ ลงไปผัดให้หอม แล้วจามด้วยหมู ผัดให้สุก และเติมน้ำนิดหน่อย ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส
พริกป่น และผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นใส่กิมจิ ใส่ต้นหอมหั่นลงไป และผัดพอต้นหอม สะดุ้งความร้อน ตักใส่จาน โรยด้วยงาขาว  เตรียมข้าวสวยร้อนๆๆ กินสิครับ รอหยัง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูผัด เมนูอาหาร ทำอาหาร เครื่องปรุง กิมจิ (김치)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่