[CR] [รีวิว] เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ (7/10) หนังไทยดูง่าย ที่ฉากใหม่บ้าง? เก่าบ้าง?เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ
 
เล่าถึง ก็อต หนุ่มนักแข่งรถซึ่งมีความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยจะดีนักกับพ่อของเขา เปรม ก็อตประสบอุบัติเหตุถูกรถไฟชนเข้าเต็มๆระหว่างขับรถกลับบ้านพร้อมกับพ่อของเขา ในช่วงเวลาระหว่างความเป็นความตาย ก็อตได้ย้อนเวลากลับไปในปี พ.ศ. 2541 ก่อนที่เขาจะเกิดและได้เจอกับพ่อของเขาในวัยหนุ่มโดยบังเอิญ ก็อตจึงขอเข้าร่วมแก๊งเจ้าโลกที่เปรมพ่อของเขาเป็นหัวหน้าแก๊ง และแล้วเรื่องราววุ่นๆที่จะทำให้ก็อตได้เข้าใจและรู้จักพ่อของเขาก็ได้เริ่มขึ้น
 
หนังเรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับโดย คุณภวัต พนังคศิริ เจ้าของผลงานกำกับละครชื่อดังอย่าง บุพเพสันนิวาส มาพร้อมดาราอย่าง โป๊ป ธนวรรธน์, เต๋อ ฉันทวิชช์ และ แซมมี่ เคาวเวลล์ ซึ่งหากให้พูดกันตรงๆ ก่อนดูหวังไว้ประมาณ 6/10 แต่ปรากฏดูจบออกมาเป็น 7/10 !!
 
ต้องยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นหนังไทยเรื่องหนึ่งที่อยู่ในระดับ พอดูได้ แต่ต้องหยวนๆให้เซ็ตติ้งฉากต่างๆในเรื่องหน่อยนะ เพราะในเรื่องมัน พ.ศ. 2541 แต่บางฉากก็ดูโบราณเกิน บางฉากก็ดูทันสมัยเกิน โดดไปโดดมาไม่ค่อยมีความพอดีเท่าไหร่ซึ่งมันทำให้ขัดใจพอสมควร แต่หากถอดสมองดูแล้วหยวนๆให้ก็จะพบว่าการดำเนินเรื่องของหนังเรื่องนี้ก็ไม่ได้ขี้เหร่นะ ใช้ได้อยู่เหมือนกัน
 
เปิดเรื่องมาก็ไม่รอช้า เข้าสู่ยุค 2541 อย่างรวดเร็ว ไม่เกริ่นเยอะ ไม่ลีลา อันนี้ขอชม จากนั้นเรื่องก็พาเราไปรู้จักกับตัวละครทั้งหมดอย่างรวดเร็ว พร้อมกับแทรกมุกตลกมาเรื่อยๆ ซึ่งถึงแม้สำหรับผมมันจะแป้กบ้าง ขำบ้าง แต่สำหรับคุณลุงอายุประมาณ 50-60 ที่นั่งอยู่ข้างๆกลับขำทุกมุกเลย มันทำให้รู้ว่าหนังเรื่องนี้เซอร์วิสคนยุคนั้นได้ดีและทำได้สำเร็จ
 
จากนั้นเรื่องก็พาเราเข้าสู่แกนหลักของเรื่องที่ว่าด้วยการตามหาแม่ของก็อตและการปรับเปลี่ยนทัศนคติของก็อตที่มีต่อพ่อ ซึ่งพูดตรงๆเลยว่าแคสนักแสดงมาดีมาก โป๊ป กับ เต๋อ นี่ก็หน้าเหมือนสุดๆ เคมีก็เข้ากันอย่างลงตัว สองคนนี้จึงเป็นคนที่แบกหนังทั้งเรื่องไว้ เพราะองก์ประกอบอื่นๆในเรื่องมันงั้นๆมาก จึงเหมือนเราตามมาดูนักแสดงมากกว่า คือพอถึงกลางเรื่อง เรื่องมันก็เดินไปเรื่อยๆอะ ค่อนข้างไร้จุดหมาย ทั้งคนดูและตัวเอกอย่างก็อตต่างก็ไม่รู้ว่าโดนดึงกลับมาอดีตเพื่อทำอะไรกันแน่ แล้วก็ไม่รู้ว่าจะกลับยุคปัจจุบันยังไง ในจุดนี้เรื่องก็ไม่ได้เฉลยตรงๆ และมันก็เป็นสิ่งที่ติดอยู่ในใจตั้งแต่ต้นยันจบคือ คอนเซปท์การย้อนเวลาและการเปลี่ยนอดีตเพื่อหลุดพ้นลูปมันดูขัดแย้งในตัวของมันเอง ตอนแรกมันเซ็ตมาเหมือนเป็น Bootstrap Paradox แต่ตอนจบมันก็หลุดลูปแบบงงๆ แต่ก็ช่างเถอะ ไปเหตุผลอะไรกับมันก็คงไม่มีให้เพราะมันไม่ใช่หนังไซไฟ
 
สรุปแล้ว เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ เป็นหนังไทยที่ดูง่ายและพอดูได้เรื่องนึง เน้นไปที่ความสัมพันธ์ของตัวเอกทั้งสองเป็นส่วนใหญ่ ไม่เน้นที่บทและการดำเนินเรื่องมากนัก เหมาะอย่างยิ่งในการพาคุณพ่อไปดูพร้อมรำลึกอดีตไปด้วยกัน 
 
ถ้าสนใจบทความอื่น สามารถไปอ่านได้ที่
https://web.facebook.com/AUdItReview.th
ชื่อสินค้า:   เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่