[CR] แช่อนเซ็น เดินสกายวอล์ค ชมทะเลหมอก | อัยเยอร์เวง เบตง |

Skywalk ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา


   จุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง  เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วไปอยู่แล้ว แต่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ  ที่พึ่งจัดสร้างขึ้นมาคือ สกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง (Skywalk ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง) ตั้งอยู่บริเวณจุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 91ล้านบาท บนระดับความสูง 2,038 ฟุต จากระดับน้ำทะเล เป็นอาคารโครงสร้างเหล็ก มีความสูง 45 เมตร มีบันไดให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปชมวิว และลิฟต์ให้บริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ มีไฮไลท์สำคัญ คือ ระเบียงทางเดินที่ยื่นออกไปจากฐานมีความยาวรวม 63 เมตร ส่วนปลายเป็นระเบียงชมวิวพื้นกระจกใสที่สามารถมองทะลุลงไปได้ถึงพื้นเบื้องล่าง สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้รอบทิศทาง และวิวพระอาทิตย์ขึ้น และทิวทัศน์ของทะเลหมอกอัยเยอร์เวงอันสวยงามสุดอลังการ ปัจจุบันได้เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมทะเลหมอกบนสกายวอล์คฯ อย่างไม่เป็นทางการฟรี ตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา ในระหว่างเวลา 05.30-18.00 ทุกวัน โดยจำกัดจำนวนขึ้นได้สูงสุดไม่เกิน 360 คน และนักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามกฎขั้นต้นที่วางไว้และเป็นการทดสอบระบบได้ด้วยในตัวซึ่งช่วงนี้อาจจะพบปัญหาต่าง ๆ มากมายในการเข้าชม รวมทั้งคนจำนวนมากที่ต้องการขึ้นไปเที่ยวชมอีกด้วย 
  และคาดว่าจะเปิดให้ขึ้นชมอย่างเป็นทางการในราวปลายเดือนตุลาคม 2563 โดยเบื้องต้นคาดว่าจะเก็บค่าบริการ คนไทย 50 บาท ต่างชาติ 100 บาท พร้อมถุงหุ้มรองเท้าเพื่อป้องกันพื้นกระจกที่ระเบียงชมวิวเสียหาย โดยถุงเท้าดังกล่าวจะให้ชุมชนในพื้นที่ผลิต เพื่อสร้างรายได้ให้กับชาวบ้าน

   สำหรับทริปผมเป็นแบบทริป 24ชม. มาดูกันว่า ใน 24ชม.ของผมทริปนี้ ได้อะไรสำหรับการเที่ยวของคนไม่ค่อยมีเวลาที่จะได้เที่ยวแบบผมมาฝากเพื่อนๆ ได้บ้าง ต้องใช้ 24 ชม. นี้ให้คุ้มที่สุด
ผมนัดเพื่อน ๆ และเริ่มเริ่มเดินจากบ้านที่ปัตตานีเวลา 14:00 น ของวันอาทิตย์ ผมวางแปลนไว้ว่าจะขึ้น Skywalk ในเช้าวันจันทร คิดว่าคนอาจจะน้อยกว่าวันหยุดปกติ เราเดินทางไปถึงที่พักที่ติดต่อไว้คือที่ บ่อน้ำร้อนนากอ เวลาประมาณ 17:00 และประทักใจเมื่อแรกเห็น บรรกาสกลางหุบเขาโอบล้อมด้วยธรรมชาติกับบ่อน้ำร้อนอุ่น ๆ ให้สามารถลงไปแช่ได้แบบฟินสุด ๆ 

   เมือเช็กอินเรียบร้อยแล้ว เราก็ตัดสินใจขึ้นไปที่ Skywalk ตั้งใจว่าจะขึ้นไปเก็บภาพตัวอาคารด้านนอกและรอบ ๆ Skywalk  เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราเดินทางกันไปเลยคับ .....  เราถึง Skywalk  เวลาประมาณ 18:00 น. กับภาพแรกที่ได้ 

 เดินชมวนไป 


และแล้ว แสงสว่างก็บังเกิดในชีวิตหลังจากที่ถ่ายรูปไปพักใหญ่ เมื่อไปอาคารดับลง แต่สิ่งที่เรากลับเห็นตรงหน้าคือ ท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดาวนับล้านดวง แถมมีแนวทางช้างเผือกให้เราได้ชมคู่กับ Skywalk ด้วยตาเปล่าอย่างสวยงามอีกต่างหาก ไปชมกันคับ 

ภาพไฟถนน ที่เรามองจากจุดชมวิว Skywalk 


ได้เวลากับที่พักเพื่อแช่อนเซ็น กันแล้วคับ 
เรากลับที่พัก ที่บ่อน้ำร้อนนากอ ประมาณ4ทุ่ม และก็ไม่รอช้า ได้ลงไปแช่อนเซ็นทันที

จาก 4 ทุ่ม เราแช่อนเซ็น และนั่งคุยไปด้วยจนถึงตี 1 ฟินสุด ๆ เกินบรรยาย
จาก ตี 1 ที่เราขึ้นจากบ่ออนเซ็น เข้าที่พักเพื่อนอนพักสักหน่อยและตั้งนาฬิกาไว้ที่ ตี 3:30 น เพื่อตื่นและเตรียมตัวไป Skywalk
ว่าแล้วก็เข้านอนก่อนนะครับ แล้วค่อยมาต่อกระทู้นะครับ
ชื่อสินค้า:   สกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่