ปรึกษากฎหมาย การเสียค่าติดตั้งวงจรเพิ่มเติมเมื่อขอยกเลิกการใช้บริการอินเตอร์เนต

เนื่องจากผมใช้บริการอินเตอร์เนตเจ้าหนึ่งอยู่ ผมใช้มา 2 ปีแล้ว ตอนนี้ต้องการจะยกเลิก เป็นการยกเลิกก่อนหมดสัญญา 1 ปี (ยังเหลืออีก 5 เดือน) แต่ต้องมาถูกเรียกเก็บค่าส่วนลดติดตั้งวงจร ซึ่งผมคิดว่าไม่เป็นธรรมเลย 

เรื่องมีอยู่ว่า ตั้งแต่หมดสัญญาปีแรก ผมตั้งใจจะเลิกใช้บริการอินเตอร์เนตเจ้านี้นะครับ จริงๆ ตั้งใจจะเลิกก่อนหน้านี้เพราะว่าแพงและสัญญาณไม่ดี ตอนนั้นมีอีกค่ายเข้ามาในพื้นที่ด้วยเรามั่นใจอีกค่ายมากกว่า แต่ทางเจ้าหน้าที่ค่ายเดิมบอกว่าเลิกไม่ได้เพราะสัญญาค่าเช่าเราท์เตอร์ยังไม่ครบ 1 ปี และโน้มน้าวเราถึงแพคเกจใหม่ และแนะนำเราให้เปลี่ยนเป็นแพคเกจนั้นเมื่อใกล้จะหมดสัญญาปีแรก 

ผมก็โอเคร ทำตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำ ทุกอย่าง เป็นการดำเนินการเปลี่ยนแปลงเองในแอพพลิเคชั่นของเขา โดยไม่ได้อ่านละเอียดถี่ถ้วน ว่ามีเงื่อนไขนี้ด้วย 
(ในส่วนของวงเล็บปีกาสีฟ้าอ่ะครับ)

พอตอนนี้ ผมมีความจำเป็นที่จะต้องย้ายจังหวัดเพื่อไปทำงานต่างจังหวัด ต้องไปเช่าหอพักอยู่ ไม่มีความจำเป็นต้องใช้แล้ว จึงต้องการจะยกเลิกการใช้บริการ แต่เจ้าหน้าที่ของบริษัทให้บริการเครือข่ายอินเตอร์เนตนี้ บอกว่าผมต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ ตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ ตอนแรกผมไม่ทราบเงื่อนไขนี้มาก่อน จึงไปหาข้อมูลดู เขาก็กำหนดไว้ ในเงื่อนไขเขา แต่ผมเห็นว่ามันไม่มีความเป็นธรรมเลย 

ปีแรกผมเสียค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าติดตั้งอุปกรณ์ไปแล้ว นี่เปลี่ยนแพคเกจ ยังต้องมาเสียค่าติดตั้งวงจร 3000 บาทอีก ซึ่งความเป็นจริง ผมก็ไม่เห็นมีเจ้าหน้าที่มาติดตั้งอะไรที่บ้านเลย 

เรื่องนี้จึงอยากจะปรึกษาว่า จะมีวิธีทางที่ผมจะไม่ต้องเสียเงินส่วนนี้ได้ไหม หรือยังไงๆ ผมก็ต้องจ่าย ตามเงื่อนไขเขาครับ

รบกวนด้วยครับ ผมเดือดร้อนจริงๆ
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่