[CR] เที่ยวคนเดียว ณ เชียงใหม่

ผู้หญิงคนเดียวก็ไปเชียงใหม่ได้  วันที่ 26-27 กันยายน 2563
สวัสดีค่ะ หลังจากไม่ได้รีวิวที่เที่ยวเลย วันนี้เลยขอรีวิวทริป โควิด19. เนื่องจากเราอยู่ในช่วงปิดประเทศ. ใครจะคิดว่าชีวิตนี้เราจะเจอโรคแบบนี้ มันคือ
"สิ่งมหัศจรรย์ของโลก" เอาล่ะ. มา ๆ กลับมาพูดกันต่อ การไปครั้งนี้เกิดจาก ตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ลดราคา และประจวบเหมาะกับ #โครงการเที่ยวปันสุข ของรัฐบาล เพื่อช่วยกะตุ้นการท่องเที่ยว. สำหรับ เรา ก็ช่วยได้แบบประหยัดนะ เนื่องจากเราเป็นแค่ลูกจ้างทำงาน 6 วัน จึงหาเวลาตรงกับคนอื่นไม่ได้ มีเวลาเที่ยวแค่ วันอาทิตย์วันเดี่ยว เลยเป็นที่มาของ ทริป 11 วัด  เนื่องจาก แอร์เอเชียเพิ่มฐานการบินมาสุวรรณภูมิ แล้วเปิดเส้นทาง เชียงใหม่ ภูเก็ต กระบี่ ในราคา 440 บาท ต่อเที่ยว รออะไร กดจองเลยดีกว่า
เราเดินทางจากที่ทำงาน แถวเยาวราช เวลา 16.45 นะ. เดินมาขึ้น MRT สถานีวัดมังกร มาลงสถานีเพชรบุรี. แล้วเดินออกมาขึ้น แอร์พอร์ตเรียวลิ้งค์ 
สถานีมักกะสัน. คนเยอะมาก สืบทราบมาว่ามีงาน cat. นั่งไม่นาน เราก็มาถึงสถานีสุวรรณภูมิ เมื่อเราเช็คอินจากเว็บเรียบร้อย เราก็เดิน เดิน และเดินไปเกท.สิ่งที่เราจะเจอที่ สนามบินสุวรรณภูมิ 
นั้นไงที่พักเราโรงแรม  "โฮเทลเอ็มเชียงใหม่" 
มาถึงสนามบินประมาณ 21.30 น. ซึ่งเรากะจะนั่งรถบัสสนามบินมาประตูท่าแพ แต่ไม่มีรถ เลยต้องนั่งแท็กซี่สนามบิน ราคา 150 บาท มาที่พัก เนื่องจากไม่ได้ถ่ายรูปห้องพัก แต่จะบอกว่ามันดีมาก สำหรับอาหาร ของโรงแรม "ไข่ออมเล็ต" อร่อยมาก
เดินออกมาเพื่อหารถพาไปไหว้พระ ก็เจอรถคันนี้ เลยให้เขาพาไปไหว้พระ 9 วัด ราคา 400 บาท ไปกันเลยค่ะ

ช่วงบ่ายได้เช่ารถพร้อมคนขับ ไปวัดพระธาตุดอยคำ ต่อด้วย วัดอุโมค์ ไปส่งสนามบิน ราคา 1,000 บาท (แอบแพงนิดหนึ่งนะหรือคิดไปเอง)

❤️❤️จบทริปเชียงใหม่  ได้เวลากลับ ตอนกลับเราลงสนามบินดอนเมือง. แล้วเดินไปขึ้นรถเมล์ สาย A4 มาลงข้าวสาร ในราคา 50 บาท สุดสาย  แล้วต่อสาย 79 กลับบ้าน 15 บาท  ❤️❤️

สำหรับทริปนี้เป็นทริปแรกของการเที่ยวคนเดียว อยากจะบอกว่า ถ้าคุณมีเวลา มีกำลังทรัพย์ ไปเที่ยวเถอะค่ะ เดี่ยวนี้ไม่ต้องมีเพื่อน ไม่ต้องมีคู่ก็ไปได้  ดูแลตัวเอง ไม่ไปเที่ยวกลางคืนคนเดียวปลอดภัยแน่นอน แต่มีสิ่งหนึ่งคือการนอนคนเดียวมันต้องเปิดไฟนอน 555 และที่สำคัญสำหรับการมาเที่ยวคนเดียวคือไม้เซลฟี่ สำหรับเราใช้ ไอโฟน11

สรุปค่าใช้จ่าย
ค่าเครื่องบินไป-กลับ 880 บาท
ค่าที่พัก 764.49 บาท (ได้รับส่วนลด เราเที่ยวด้วยกัน 509.87)
ค่ารถ MRT  33 บาท
ค่ารถแอร์พอร์ตลิ้งค์  35 บาท
ค่ารถจากสนามบินมาโรงแรม  150 บาท
ค่าข้าว 7-11  85 บาท
ค่ารถตุ๊กตุ๊ก 400 บาท
ค่ารถตู้  1,000 บาท
ค่าทำบุญ 200 บาท
ค่าเช่าพระที่วัด 400 บาท
ค่าล๊อตเตอรี่ 210 บาท (คุณไม่ถูกรางวัล)
ค่าข้าวกลางวัน 60 บาท
ค่ารถสาย A4  50 บาท
ค่ารถเมล์ 79. 15 บาท

สรุปยอด 4,282.49 บาท

ถือว่าใช้เงินเยอะนะสำหรับการมาเที่ยวแค่ 1 วัน แต่สะดวกสำหรับเรา  ถ้าผิดพลาดประการใดต้องขอโทษด้วยค่ะ

ทริปหน้า ไปไหน รอติดตามด้วยนะคะ
ชื่อสินค้า:   พันทิปเชียงใหม่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่