ปัญหาเรื่องเนตรของตระกูลอุจิวะและซาราดะ

เพื่อนๆลองอ่านดู ว่าที่ผมเข้าใจมันถูกต้องรึเปล่า

1. การที่จะเบิกเนตรขั้นกระจกเงาหมื่นบุปผา ไม่จำเป็นต้องฆ่าใคร แค่เสียใจ/สะเทือนใจแบบสุดขีดเนตรก็ตื่นได้

ยกตัวอย่าง กรณีคาคาชิกับโอบิโตะไงที่จากเนตรวงแหวนแค่1ลูก อัพข้ามขั้นกลายเป็นกระจกเงาหมื่นบุปผาทันทีเลย(สังเกตุว่าโอบิโตะไม่ใช่คนฆ่า แต่เนตรก็อัพได้พร้อมคาคาชิที่เป็นคนฆ่า) คีย์มันอยู่ที่จะต้องสะเทือนอารมณ์แบบสุดขีด จักระจากสมองจะไหลมายังตาทำให้เปลี่ยนลายบนเนตรได้(อ้างอิงจากโทบิรามะ)

2. เนตรกระจกเงาหมื่นบุปผานิรันดร์ เงื่อนไขคือ จะต้องได้เนตรจากคนที่มีเนตรกระจกเงาหมื่นบุปผาเหมือนกันมาสวม เนตรจึงจะอัพเกรด

งงว่าทำไมมาดาระถึงไม่ไปแลกดวงตากับอิซึนะ แค่นี้ก็ได้กระจกเงาหมื่นบุปผานิรันดร์ทั้งคู่ แถมยังไม่ต้องมีคนมาตายสังเวยด้วย เอ๊ะหรือว่ามาดาระไม่รู้จริงๆ เลยเข้าใจผิดคิดว่าต้องเอาเนตรคนอื่นมาสวมแทน แต่ไม่ได้ติดเผื่อไว้ว่าสามารถสลับเนตรกับอิซึนะได้ คงเพราะไม่เคยมีคนทำมาก่อน พอตัวเองทำสำเร็จโดยบังเอิญ เลยนึกว่าต้องทำแบบนั้น ถึงจะได้ผลแบบนั้น เท่านั้น?

3. ส่วนกรณีอิทาจิที่คิดว่าต้องฆ่าเพื่อนสนิทที่สุดเท่านั้น ถึงจะเบอกเนตรกระจกเงาหมื่นบุปผาได้นั้น เพราะมันไม่รู้ไง (ว่าแค่เสียใจแบบโคตรๆก็ทำให้เนตรพัฒนาได้ แบบที่โทบิรามะรู้) เพราะหินตระกูลที่แกะสลักไม่ได้เขียนบอกเอาไว้

4. กรณีซาราดะ หากอยากได้เนตรกระจกเงาสามารถให้ซาสึเกะ ใช้เนตรวงแหวนของตัวเอง ใช้คาถาลวงตาเพื่อให้เห็นเรื่องราวความเป็นมา ของตระกูลอุจิวะ เรื่องราวของอิทาจิ และตัวเกะในอดีต เพื่อให้เสียใจสุดขีดจนเนตรตื่นก็คงได้สินะ 

4.2 ส่วนกรณีกระจกเงาหมื่นบุปผานิรัดร์ก็อาจจะต้องเปลี่ยนเนตรกับ อุจิวะชิน/ซาสึเกะ แค่นี้ก็ไม่ต้องให้ใครมาตายเพื่อสังเวยเนตรอีกต่อไป

อยากถามเพื่อนๆว่าที่ผมคิดมันจะพอเป็นไปได้ไหมครับ?
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่