[CR] 2563 "เกาะช้าง" หน้าฝน (ภาคต่อ)

วันนี้จะมีรีวิวเกาะช้าง ภาคต่อ  ภาคแรกอยู่นี่  -- https://pantip.com/topic/40236973
หลังจากเมื่อคืนดื่มกันไปนิดหน่อย นอนหลับสบายเลย เตียงก็นิ่ม..
ตื่นเช้ามาพร้อมกับฝนที่ตกหนัก แต่ก็ต้องทำใจ เพราะไปหน้าฝน แผนที่วางไว้เลยต้องพับเก็บก่อน ต้องรอให้ฝนหยุดก่อน 
แต่เราก็ชอบนะ เพราะมันได้พักผ่อนจริง ๆ นั่งมองดูฝน จิบกาแฟ เปิดเพลงเบาๆ นี่แหละการพักผ่อนที่แท้จริง 


.....
 
ฝนหยุดแล้ว  ออกไปเที่ยวกันนนน
 
เก็บของ Check out ออกจากโรงแรม วันนี้ ตั้งใจจะไปเที่ยวน้ำตกคลองพลู 
ระหว่างทางได้แวะ "จุดชมวิวเกาะช้าง" แต่ด้วยความที่ฝนพึ่งจะหยุดตก ท้องฟ้ายังครึ้ม ถ่ายรูปออกมาไม่สวยเลยไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ชมนะคะ
หลังจากนั้นก็ขับรถไปเรื่อย ๆ  หาของกินระหว่างทาง  มาเจอร้านนี้ ชื่อร้านว่า "ครัวยายพา ครัวตาพงษ์" เห็นป้ายขายส้มตำ ไก่ย่าง ก็ว่าจะชิมสักหน่อย แต่พอเห็นโต๊ะข้างๆ กินส้มตำเหลือเยอะ เลยเปลี่ยนใจกินอะไรง่ายๆ จัดก๋วยเตี๋ยวไปจ้า ราคาถ้วยละ 50 บาท รสชาติถือว่าใช้ได้เลยอิ่มแล้วก็มุ่งหน้าสู่ "น้ำตกคลองพลู" น้ำตกคลองพลูเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ เสียค่าเข้า 40 บาท / คนระหว่างทางเดินไปน้ำตก 2 ข้างทางจะเป็นป่า มีบางช่วงที่ต้องปีนเหยียบหิน แนะนำให้ใส่รองเท้าสำหรับเดินป่า หรือไม่ก็รองเท้ากันลื่นนะคะ 
อากาศดีมากๆค่ะ เดินมาสัก 15 นาทีก็จะเจอน้ำตก ตอนเดินก็เหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกันนะคะ (เหมือนราวกับว่าไม่ใช่ 500 เมตร)
 
แต่พอมาถึงจุดหมาย หายเหนื่อยเลยค่ะ น้ำตกสวย น้ำใส ปลาเยอะมาก ปลาเต็มไปหมดเลย เอาเท้าไปแช่น้ำ น้องก็จะมาตอดเท้าที่น้ำตกจะมีเจ้าหน้าที่คอยสังเกตการณ์นะคะ ถ้าหากเราเกิดอุบัติเหตุ จมน้ำ หรือไปในที่ๆเขาห้ามไป ก็จะมีเจ้าหน้าที่ของอุทยานคอยดูอยู่ค่ะ
 
หลังจากที่ปีนหินเล่นไปเรื่อยเปื่อย เอาเท้าให้ปลาตอด จนหนำใจแล้ว พวกเราก็เดินทางออกจากที่นี่ เพื่อไป Check in ที่โรงแรม

คืนที่ 2 พวกเราพักที่ "KC Grande Resort & Spa"เป็นโรงแรมที่กว้างมาก ที่พักแบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ คือฝั่งที่ติดกับทะเล และอีกฝั่งไม่ติดทะเล (ฝั่งที่ไม่ติดทะเล คือ ต้องข้ามถนนมาอีกฝั่งนะคะ ) ซึ่งเราพักฝั่งที่ไม่ติดทะเล ราคาที่พัก 1,777 บาท รวมอาหารเช้า 
 
Lobby โรงแรม อยู่ฝั่งติดหาด  ตอน Check in มี welcome drink ให้ด้วย ห้องพักเราอยู่อีกฝั่ง ก็จะมีรถกอล์ฟ บริการไปส่งถึงห้องพักเข้ามาในห้องมีผลให้ให้ฟรี 
ห้องพักที่นี่กว้างค่ะ มีอ่างอาบน้ำด้วย สวย เตียงใหญ่ และนิ่มมากๆๆๆ แนะนำเลยค่ะ คือดี ทุกอย่างเลยอ่างอาบน้ำเป็นแบบจากุซซี่ นะคะ (สำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้อ่างแบบนี้ ขออนุญาตแนะนำนะคะ การใช้งานอ่างจากุซซี่แบบนี้ คือ ต้องเปิดให้ให้เลยจุดที่น้ำต้องพุ่งออกมาก่อน ค่อยกดปุ่มให้จากุซซี่ทำงานนะคะ ถ้าน้ำในอ่างน้อย จากุซซีจะยังไม่ทำงาน)วางสัมภาระเรียบร้อย พวกเราก็เปลี่ยนชุด พร้อมที่จะไปเล่นน้ำทะเล 
 
โรงแรมตั้งอยู่ที่หาดทรายขาว  ทรายเลยขาวสมชื่อหาดจริงๆ ทรายขาวและละเอียดมาก ถอดรองเท้าวิ่งเล่นบนหาดทรายได้สบายเลยค่ะสระว่ายน้ำของโรงแรมมี 2 สระ สระใหญ่อยู่ติดหาด ในสระมีบาร์น้ำ ด้วย ส่วนสระที่สองอยู่ฝั่งที่ไม่ติดหาด ในสระในมีสไลเดอร์ความสูงประมาณตึก 3 ชั้น 
ตอนเล่นก็แอบหวาดเสียวเหมือนกันเด้อที่โรงแรมมีบริการกระเป๋า รองเท้าแตะ และผ้าขนหนูสำหรับปูที่ชายหาดให้ยืม ส่วนหมวกที่ใส่นั้น จขกท.ยืมเพื่อนมาจ้า

นานมากๆแล้วที่มาทะเลแต่ไม่ยอมลงเล่นน้ำทะเล นี้เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี ที่ลงไปเล่นในน้ำ โต้คลื่นทะเล สนุกมากๆ เหมือนสมัยเป็นเด็กเลยค่ะ 
 
พระอาทิตย์เริ่มตกดิน เริ่มหิวอีกแล้ว  .. คืนนี้ตั้งใจจะไปดูโชว์ควงกระบองไฟ  มีน้องแชร์ร้านอาหารให้ ชื่อร้านว่า "Mac Beach Bar" จากโรงแรมเดินเรียบชายหาดไปประมาณ 5 นาทีถึงค่ะ
 
ร้านนี้ดีงามมากค่ะ ตอบโจทย์มาก ดูพระอาทิตย์ตกดิน มีอาหารไทย อาหารต่างประเทศ เครื่องดื่ม และตกดึกมา ประมาณ สองทุ่ม มีโชว์ควงกระบองไฟ ไม่เสียค่าชมนะคะ แต่ตอนโชว์เสร็จ จะมีน้องๆที่แสดงโชว์ถือกล่องมาขอรับค่าขนมจ้า ช่วยๆกันส่งเสริมน้องๆค่ะPizza 1 ถาด + cocktail 2 แก้ว หมดไป 688 บาท จ้า   มีเบาะโฟมให้นั่ง มีดนตรีสด มีการแสดงโชว์ควงกระบองไฟ 10 เต็ม 10 ไม่หัก ค่ะ
 
ใครไปเกาะช้างก็อย่างลืมลองเอาร้านนี้ไปเป็นหนึ่งในตัวเลือกนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ 
 
วันนี้ขอมารีวิวเพียงเท่านี้ก่อน ไว้กลับมารีวิว ต่อนะคะ
 
ปล.ยังไงก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้นะคะ จขกท.ยังไม่เก่งเรื่องการแต่งภาพ ปรับขนาดภาพก็ยังไม่เป็น ภาพอาจมัวบ้างนะคะ เพราะถ่ายผ่านโทรศัพท์
ชื่อสินค้า:   เกาะช้าง 3วัน 2คืน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่