เพื่อนๆ ครับ ช่วงนี้ผมเสพติดหนัง The Twilight Zone มากๆ เพิ่งรู้ว่ามันคือ ซีรีย์หนังในตำนาน พลอตเรื่องแต่ละตอนโคตรเจ๋ง

เรื่องของเรื่องผมได้ไปดูโดยบังเอิญครับ จะว่าเป็นหนังก็ไม่ใช่ เป็นซีรี่ย์ก็ไม่เชิงครับ คือ มันมีเป็นตอนๆ แต่จะจบในตอนเลยครับ แล้วมีหลายซีรี่ย์ ผมสิบประวัติคร่าว โหโคตรเก่าแก่ ซีรี่ย์นึงที่ฉายครั้งเเรกในยุค 1959 เป็นซีรีย์อเมริกันยอดฮิตที่สร้างขึ้นโดย Rod serling เป็นซี่รี่ย์เเนว ลึกลับ กึ่ง เหนือธรรมชาติที่ทุกตอนจะมียบทสรุปที่หักมุม ตอนรู้สึกว่า HBO go เขาเอามาทำใหม่
แต่ผมแนะนำให้ดูเวอร์ชั่น  2002 ก่อนครับ ผมดูแล้วยังอึ้งเลยครับ พลอตเรื่องแต่ละตอน คนคิดเขาคิดได้ไง ส่วนตัวผมชอบมาก คือ ดูเพลินครับ
ใครที่เคยดูหรือเป็นแฟนตัวยง มาแชร์กันหน่อยนะครับ แต่ผมเชื่อแน่ว่ามันเป็นหนังเฉพาะกลุ่ม บ้านเราอาจจะไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่
ชื่อไทยเรียกประมาณว่า แดนสนทยา ครับ
ใครเคยดูตอนไหน เวอร์ชั่นไหนแนะนำได้ครับ
ข้อมูลคร่าวๆ
"The Twilight Zone แดนสนธยา เป็นรายการไซไฟที่แฝงประเด็นทางสังคมแบบเข้มข้น ผสานเรื่องราวประหลาดและตอนจบที่ยากคาดเดา โดยเฉพาะความสยองที่แฝงมาในบรรยากาศไม่น่าไว้วางใจราวไม่ได้อยู่ในโลกใบนี้ โดยครั้งนี้เป็นการกลับมาอีกครั้งหลังจากห่างหายไปจากหน้าจอทีวีกว่า 58 ปี HBO go นำมาทำใหม่
The Twilight Zone หรือ แดนสนธยา เป็นอีกรายการแนวไซไฟที่นำเสนอผ่านรูปแบบหนังสั้นความยาวไม่เกินชั่วโมงในแต่ละตอน และสำหรับคอซีรีส์โทรทัศน์รุ่นเก่า ๆ หน่อยน่าจะเป็นชื่อที่คุ้นหูคุ้นตาดีเพราะในไทยก็เคยนำมาฉายทางโทรทัศน์เมื่อหลายสิบปีก่อน และที่อเมริกามันก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงปี 1959-1964 เอกลักษณ์สำคัญนอกจากว่าเนื้อหาจะเป็นแนวไซไฟและเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่มักสะท้อนประเด็นทางสังคมบางอย่างที่ชวนขบคิดแล้ว ยังต้องพูดถึงผู้บรรยายที่จะเป็นผู้นำเข้าเนื้อหาและสรุปเรื่องราวในแต่ละตอน ซึ่งในฉบับเก่านั้นจะมี ร็อด เซอร์ลิง ที่เป็นครีเอเตอร์ของซีรีส์รับบทผู้บรรยาย ที่ต่อมาก็กลายเป็นภาพจำของซีรีส์นี้ไปโดยปริยาย"
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่