[CR] รีวิว...พูนสิน ภัตตาคาร ร้านอาหารในตำนาน สำหรับคนมีเวลาเยอะๆ

แก้ไขชื่อร้านครับ...ร้านชื่อ พูลสิน ภัตตาคารนะครับ หัวกระทู้แก้ไม่ได้ครับ

          สวัสดีครับ วันนี้จะพาไปทานอาหารที่ร้านพูนสิน ภัตตาคาร ซึ่งบังเอิญได้ไปทานมาเพราะไปพักแถวนั้นแล้วดันหาร้านอาหารไม่ได้ เลยดู Google แล้วก็เห็นว่าร้านนี้น่าสนใจ ไปดูกันว่าเป็นอย่างไร
          กระทู้นี้ค่อนข้างสั้นนะครับ แป๊บเดียวจบ


          เท่าที่หาประวัติของร้านพบว่า เป็นร้านระดับตำนานร้านหนึ่งเลยทีเดียว เปิดอยู่ตรงแยกวิสุทธิกษัตริย์นี้มาตั้ง 50 ปีแล้ว เด่นเรื่องเป็ดย่างแบบฮ่องกง เอาล่ะสิ ผมก็แฟนเป็ดย่างเสียด้วย ลองไปดูหน่อยว่าเป็นอย่างไรบ้าง


          ด้านในบรรยากาศแบบร้านอายุ 50 ปีจริงๆ การวางโต๊ะ กลิ่น มันใช่เลย อารมณ์แบบร้านอาหารจีนประจำจังหวัดแบบนั้นเลย สักพักกัปตันเอารายการอาหารมาให้ ที่นี่จะมีกัปตันดูแลเป็นโซนๆไป ถ้าไปสั่งอาหารกับพนักงานเสริฟอาจจะไม่ได้ทานนะครับ ต้องสั่งกับพี่กัปตันเท่านั้น
          รายการอาหารดีตรงที่มีหลายขนาด สามารถเลือกได้ตามจำนวนคนที่มาทาน ด้วยความหิว เลยสั่งไปหลายอย่าง


          นั่งรอไปครู่ใหญ่ อาหารก็เริ่มาลง ระหว่างที่นั่งรอก็ได้ยินเสียงสับเป็ดตลอดเวลา และมีคนมาซื้อกลับบ้านอย่างต่อเนื่อง ลางดีแล้วแหละน่าจะอร่อยจริง


          เริ่มที่เป็ดย่าง หนังค่อนข้างกรอบหอมกลิ่นย่าง บางชิ้นอาจจะเกรียมไปนิดเดียวแต่ความกรอบกับชั้นไขมันใต้หนังหอมๆนี่ได้เลย เนื้อเป็ดหนึบไม่เหนียว ทานง่าย น้ำราดเค็มนำ มีผักดองเป็นเครื่องเคียง ผมชอบจานนี้นะ ให้เป็นอร่อยที่สุดเบอร์ 2 รองจากเป็นย่างประจักษ์เป็ดย่างแถวบางรักเลย


          ออส่วน หอยตัวไม่ใหญ่โตนักมากับไข่ออกเหนียวนิดๆ หอมกลิ่นกระทะกับพริกไทย รสชาติค่อนข้างกลางๆออกเค็มนิดเดียว ทานกับซอสพริกเข้า
กันดี


          ผัดโหงวก๊วย ที่อื่นอาจจะมาในจานเปลที่ทำจากเผือก แต่ที่นี่หั่นเผือกเป็นชิ้นแล้วก็ไปผัดด้วยกันเลย ปรุงรสออกเค็มนิดเดียว ให้รสชาติของวัตถุดิบแต่ละอย่างแสดงตัวเอง จานนี้เด็กทานได้เลยและน่าจะชอบด้วย


          กระเพาะปลา รสชาติเค็มนิดๆนวลๆ หอมกลิ่นพริกไทย ตัวกระเพาะปลาหนึบหนับไม่เหนียวเคี้ยวง่าย แต่โดยรวมๆก็ไม่ค่อยต่างจากกระเพาะปลาที่ขายตามตลาดสักเท่าใหร่ 


           ของหวานล้างปากสักหน่อย เต้าฮวยฟรุตสลัดหวาน นุ่ม สดชื่น ส่วนลิ้นจี่ ก็คือลิ้นจี่กระป๋องใส่น้ำแข็งจบข่าว


          ดูบิลค่าอาหารนั่นสิ โบราณมาก รวมราคา 588 บาท ถือว่าค่อนข้างถูกเลยเมื่อเทียบกับปริมาณอาหารและรสชาติ ถ้าเทียบแค่นี้ถือว่าร้านนี้ดีและควรมาทานบ่อยๆ แต่สิ่งที่เป็นปัญหาของร้านคือ การบริการที่ยังเหมือน 50 ปีที่แล้ว ที่ต้องมีกัปตันคอยดูการสั่งอาหาร ทำให้เวลาคนในร้านเยอะๆ การสั่งอาหารจะทำได้ค่อนข้างยากและช้ามาก ยิ่งถ้าทานไปแล้วจะสั่งเพิ่ม ถ้ามองในร้านแล้วคนเยอะ ขอให้พับความคิดนี้ไปเลย เพราะจะรอจนอิ่มเสียก่อน

          ถ้าคุณใจเย็นพอ อยากพาคุณพ่อคุณแม่ อากง อาม่า มาทานอาหารจีน รสชาติใช้ได้ ราคาไม่แพง ร้านนี้ผมว่าใช้ได้นะ แต่ถ้าวันที่มาคนเยอะ แนะนำให้สั่งรวดเดียวให้จบเลย อย่าสั่งเพิ่มกลางทาง เดี๋ยวจะพาลหงุดหงิดเสียอารมณ์...สวัสดีครับ
ชื่อสินค้า:   พูนสิน ภัตตาคาร
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่