“งานราชการ เวลาเยอะเงินน้อย” กับ “งานเอกชน เวลาน้อยเงินเยอะ” เลือกอะไรดีครับ???

ปัจจุบันผมอายุ22 กำลังเรียนอยู่ป.ตรี บริหารธุรกิจสาขาการจัดการ เรียนวันอาทิตย์วันเดียว(ปวช.เรียนคอมฯธุรกิจ-ปวส.เรียนคอมฯกราฟิก) 
     ตอนนี้ผมมีรายได้จาก 1.เป็นนายหน้าอสังหาฯ 2.รับซื้อ/ขายสินค้าแบรนด์เนม 3.รับซื้อ/ขายรถยนต์ มอไซค์ 4.ธุรกิจเล็กๆจ้างพนักงานทำแค่2คน อาชีพพวกนี้มันทำให้ผมมีเวลาว่างเยอะครับ ว่างวันจันทร์-เสาร์ถ้าไม่ได้นัดเจอลูกค้านะครับ เลยอยากไปสมัครงานทำเพื่อเก็บประสบการณ์และเงินทุนเอาไปทำธุรกิจตัวอื่นๆอีกครับ...  

เป้าหมายผมคืออยากทำงานให้มีประสบการณ์ก่อนสัก8ปี ระหว่างทำงานก็จะศึกษาการลงทุนหุ้น กองทุนรวม และก็ทำธุรกิจตัวอื่นๆไปด้วยครับ ถ้าธุรกิจตัวอื่นมีมูลค่ามากๆ และทำให้ไม่มีเวลาทำงานประจำค่อยลาออกมาครับ

ไม่รู้จะเลือกทำงานอะไรดีครับระหว่าง
-ทำงานราชการ(อบต.) ตำแหน่งทั่วๆไป เงินเดือน9000-13000 ขับรถ1.5กิโลถึงที่ทำงาน อยู่สมุทรปราการ เข้างาน8-9โมง เลิกงาน4-5โมงเย็น เวลาพักก็11โมง-เที่ยงหรือบ่ายแล้วแต่วันตามสไตล์ราชการสบายๆ ทำวันจันทร์-ศุกร์ งานสบายแต่สายงานมันไม่โตครับราชการ ทำไปเป็นสิบปีอย่างมากก็เงินเดือน2หมื่น3หมื่น (ถ้าเจ็บป่วยไม่คิดจะเบิกค่ารักษาอยู่แล้วครับ เพราะไม่ชอบรพ.รัฐบาล เน้นทำประกันครับ)

-ทำงานเอกชน ตำแหน่งฝ่ายผลิต เงินเดือน9000-12000(12000คือรวมโอที) ขับรถ1กิโล อยู่ในสมุทรปราการ เข้างาน8โมง เวลาพักเที่ยง-บ่ายโมงตรง เลิกงาน5โมงเย็น ทำโอทีถึง2ทุ่ม บางเดือนมีเข้ากะประมาณ1สัปดาห์ ทำวันจันทร์-เสาร์ 

-ทำงานเอกชน ตำแหน่งธุรการ,การเงิน,ประสานงาน(ตรงสายงานที่เรียนป.ตรี) เงินเดือน10000-15000 ขับรถไปกลับรวม10กว่าโล อยู่อโศก/บางนา/ราษบูรณะ เข้างาน8.30โมง เวลาพักเที่ยง-บ่าย เลิกงาน5โมงเย็น ทำงานวันจันทร์-ศุกร์ เวลาว่างน้อยกว่างานราชการแต่เงินเยอะกว่าในอนาคต ถ้าพัฒนาตัวเองหรือย้ายงานไปตำแหน่งอื่น +ทักษะภาษาอังกฤษ ก็อาจจะได้เงินเดือน4หมื่น-1แสน

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
ผมราชการ เงินเดือนน้อย
ขอเลือก ราชการ ครับ
เพราะมัน  รับใช้ชาติ ได้ บ้าง ถึงจะเป็นฟันเฟือง เล็กน้อยก้อยังดี
เงิน ทำจ๊อบพิเศษ ช่วงว่างงาน เอา

work life balance ดี
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่