ทดสอบ น้ำยา ล้างแอร์ ยี่ห้อ F2 ครับ

เนื่องจาก การระบาด ของโฟมล้างแอร์ ยี่ห้อต่างๆ ทำให้ผมเริ่มสนใจ และ หันมาล้างแอร์เอง แบบใช้ น้ำฉีด มีผ้าใบรองรับน้ำ
จากเดิมที่กลัวๆ เห็นคลิปเยอะแยะ ก็คิดว่า มันก็ไม่ได้ยากนี่หว่า จะไปจ้างล้างทำไม ทำเองได้ และ ด้วยความที่ว่า บ้านผมติดตั้ง ปั๊มอัตโนมัติ อยู่แล้ว
แรงดันน้ำ จึงเหลือเฟือ ในการฉีดน้ำล้าง โดยต่อสายยางยาวๆ เข้ากับหัวปืน ที่ซื้อมา ใช้ได้เลย

แต่ก่อน ผมก็ใช้ กระป๋องแรงดัน ที่เขา ฉีดรดผัก หรือใช้ในการ เกษตร นะครับ ก็ใช้ได้ดีเลย แถม โฟมล้างแอร์ บางยี่ห้อ เริ่มติดหัวฉีดเป็นเหล็กยาวๆ ให้แหย่ เข้าไปล้าง โพรงกระรอกได้ ตรงนี้ สำคัญนะครับ ต้องล้างเลย นอกจาก คอร์ยเย็น  ต้องล้าง พัดลมโพรงกระรอกด้วย ฝุ่นจะจับเยอะ ทำให้ลมไม่ค่อยออกครับ

กลับมาเรื่อง น้ำยาล้าง ที่ผมลองเล่น ผมก็ ซื้อ ทุกยี่ห้อ ไม่ว่าจะ 3m  norga  cotora และ อื่นๆที่มี 
แถม ผมลองซื้อ น้ำยาล้างคอร์ย ที่ช่างชอบใช้ด้วย แต่ต้องผสมน้ำนะครับ ขวดละ 40 บาทได้ 1.2 ลิตร ผสมน้ำ 3 ส่วนใช้งาน
แปลว่า คุณจะได้ 4 ลิตร ไว้ใช้งานเลย ถูกมากๆๆๆ

แล้ว วันหนึ่ง ผมเห็นยี่ห้อแปลกอันหนึ่ง ชื่อ F2 เห็นเขาโฆษณาว่า ไม่กัด อลุมิเนียม(เป็นโลหะแบบเดียวกับ ฟินคอร์ยเย็น) ผมก็อยากลองว่า 
มันไม่กัด จริงหรือ (ไม่ต้องถามว่า น้ำยาก super clean ถูกๆ ที่ว่า กัดไหม กัดครับ แต่ๆๆๆ ถ้าเราผสมใช้ และ ล้างน้ำตามมากๆๆ มันก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่หรอครับ )  ผมก็ไม่รู้นะ เพราะผมพึ่ง ทดลอง เทน้ำยา สดๆๆ เพียวๆๆ ไม่ผสมน้ำ ลงไปในถ้วยทำขนม อลูมิเนียม แถม ฉีด อลูมินั่มฟรอย์ ที่ใช้ห่ออาหาร ลงไปด้วย ผลก็ดูตามภาพครับ   ถ้าผมเดานะ กัดแน่นอน และผมดมกลิ่นดู เผลอๆ นะครับ ไม่แน่ใจนะ มันก็คือ ตัวเดียวกับ น้ำยา super clean นั่นแหละ
แต่เอามากรอกใส่ แกลอนใหม่ ขายแพงกว่า ยี่ห้อ super clean (อาจไม่ใช่ก็ได้นะครับ แค่ สันนิฐานเฉยๆ เพราะผมเอามือจุ่มดู มันก็ลื่นๆๆ เหมือนกันเลย)

น้ำยาล้างแอร์ ที่โฆษณากันเยอะใน FB ตอนนี้ ถ้าราคาไม่แพง ผมเดาว่า มันคือ สารที่ผสมกับโซดาไฟ เป็นฐาน และ เจือสี แต่งกลิ่นครับ 
อันนี้ คิดไปเองนะครับ มีบางยี่ห้อ แพงนิดหน่อย แต่อ้างว่า มาจากโรงงานที่ ทำด้านนี้โดยเฉพาะ อันนั้น ผมยังไม่ได้ลอง

ตอนนี้ โฟม และ น้ำยาล้าง ผม เต็มบ้านไปหมดแล้วครับ 55555 สงสัยต้องล้างทุก 3 เดือนแทน ให้มันลดปริมาณลงบ้าง ซึ่งจริงๆ 6 เดือนล้างก็ถือว่า
ถี่ได้มาตรฐานนะครับ สมัยจ้างเขาล้าง ตัวละ 400 ก็จะล้าง ปีละครั้ง ครับ ประหยัด และ มันเริ่มสกปรกกำลังดีเลย 

ดังนั้น ใครจะลองก็ ให้ทราบเป็นข้อมูลตามนี้นะครับ 

จำไว้ว่า ล้างแอร์ อย่างไรก็ต้องใช้น้ำ ครับ อย่าฉีดโฟมแล้วไม่ล้าง อาศัยการกลั่นตัวของหยดน้ำจากการเปิดแอร์ ครับ เปลืองไป และ ที่สำคัญ 
ต้องล้าง พัดลม กรงกระรอก หรือ โพรงกระรอก ทุกครั้งด้วยครับ อันนั้น ตัวดีเลย ลองเปิดม่านแอร์ แล้วเอาไฟฉายส่องดูเลยครับ ตรงนั้น ถ้าฝุ่นจับเยอะ ก็ล้างได้เลย 

ปล ผล ออกมาแล้วนะครับ ถ้วย ทะลุ ครับ จบข่าว กัด ฟินคอร์ย แน่นอน ดังนั้น ให้ใช้ด้วยความระมัดระวัง ให้ผสม 1:3 ส่วน และ อย่าทิ้งไว้นานเกิน 2 นาที
รีบล้างน้ำออกโดยเร็วครับ สะอาดแน่นอน แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่