คือประมาณว่าช่วงที่นางคบกัยแฟนเก่าเราใหม่ๆนางมองเราบ่อยมากๆค่ะจนเพื่อนทักว่า(ทำไมมันมองจังว่ะ)แต่เราเป็นคนที่เอ๋อๆอะค่ะไม่ค่อยสนใจอะไร555แต่ก็รู้สึกนะคะว่าโดนมองตลอดเลย เราก็ไม่ได้อะไรแค่อยากรู้ว่าเค้ามองเนี้ยชอบหรือไม่ชอบเราเราจะได้ทำตัวถูกเพราะเราก็แอบเป็นคนตรงๆอยู่พอสมควรเราจึงเข้าไปหาแฟนเก่าแล้วบอกมันไปว่า(เนี้ยแฟนมองกูอะถามให้หน่อยดิว่าเค้าชอบหรือไม่ชอบที่มองจะได้ทำตัวถูกเพราะมองบ่อยเกินไปไหนก็มองอึดอัดมากหว่ะกู-น้ำ-ข้าวยังมองกู)อ้ะทีนี้จ้าเป็นเรื่องอีแฟนเก่านี่ก็เข้าข้างแฟนมันจ้าว่าหน้าเหวี่ยงอยู่แล้วแต่คืออ้างได้

มากหน้าแฟนไม่เหวี่ยงเลยออกจะน่ารักด้วยซ้ำมันตั้งใจทำแต่ก่อนคือน้องมากดรักในเฟซบุ๊คคาะพอรู้จักหน้าจักตากันนิดนึง ก็ไม่ได้เกลียดน้องอะไรแต่น้องเริ่มล้ำเส้นทางสายตาแค่นั้นเอง เนี้ยแล้วนางทำตัวอ่อนแอจ้าไปฟ้องครูว่าเราอะไปว่าแบบว่ามองหน้าหาเรื่องหรออะไรประมาณนี้ก็คือไม่ได้ปัญญาอ่อนขนาดนั้นมั้ย น้องพยายามหาเรื่องให้เราเป็นคนผิดอย่างเดียวเลยงงมากครูที่ปรึกษาของน้องก็เลยเรียกมาถามบอกว่า(นี่น้องร้องไห้มาบอกอะว่าเธอไปหาว่าเค้าแบบประมาณว่ามองหน้าหาเรื่องหรอหนูกลัวเค้าจะตีหนูค่ะช่วยไปบอกพี่เค้าหน่อยนะคะว่าหนูไม่เคยมองแต่มันบอกครูว่าแค่เห็นพีาเค้าส่องกระจกทาลิปเดินผ่านไปแค่นั้น)อ้าย้อนแย้งจ้า ช่วงนั้นโรงอาหารว่างนางน่าจะทำอะไรสักอย่างเราไม่ได้มองแต่ที่บอกน้องมองเพราะเพื่อนบอกเราก็รู้สึกด้วยว่ามีคนมอง คือน้ำเน่ามากคือนี่ก็นิ่งมากเหมือนกัน หลังจากวันนั้นเราเงียบนานหลายอาทิตย์เพราะเราไม่ตอบโต้น้องน้องพยายามาดูสตอรี่ทั้งที่ไม่ได้ติดตามกันในไอจีเราก็เลยเปลี่ยนตั้งเป็นส่วนตัว นางสมัครไอจีปลอมมาส่องแต่ไอจีปลอมดันตั้งชื่อไม่เนียนแอบจับโป๊ะได้5555 คือมันหน้าเกลียดมาก#ปล.แฟนเก่านี่อยู่ห้องเดียวกันค่ะเป็นเพื่อนกันแต่ก็ไม่นับเป็นเพื่อนหรอกนาง

ว่านางเป็นโรคซึมเศร้าแรกๆก็สงสารหลังๆก็โป๊ะ ก็ยอมรับนะคะเค้าเป็นแบบนี้เพราะช่วงนั้นเราเลิกกันค่ะ # พอนางมีแฟนใหม่ก็เริ่มมาเรียนค่ะนางแฟนใหม่ก็จะชอบมาหาแฟนเก่าเราเราไม่สนใจเลยนะคะแต่เพื่อนเห็นว่าเวลานางอ้อนนางจะทำสายตาแบบคนนี้ของฉันนะอะไรแบบนี้พยายามพูดดังๆให้เราได้ยินมันตลกจริงๆค่ะ555แต่ที่เราไม่ชอบคือเราไม่ได้หึงนะคะแต่เรามองว่ามันหน้าเกลียดค่ะเค้าอ้อนกันเหมือนจะไซร้กันด้วยซ้ำมันอาจจะดูน่ารักนะคะแต่สำหรับคนอื่นไม่ บางที่หอมแก้มหอมหน้าผากมันที่สาธารณะอะค่ะอยากเตือนมากๆค่ะแต่ก็ทำได้แต่เอือมละอากับคนที่ไม่มีกาละเทศในห้องเรียนห้องซ้อมดนตรีบ้าง เราเลิกกันเพราะแบบนี้แหละค่ะเราไม่ชอบ อยู่ด้วยกัน2คนทำแบบนั้นได้แต่กับสาธารณะเราทนไม่ได้ค่ะมันดูหน้าเกลียดบางคนอาจจะบอกว่าน่ารักแต่มันเกินไปจริงๆค่ะเกินกว่าคำว่าน่ารัก แถมน้องพยายามทำตัวเหมือนเรามากๆเช่นทรงผมไปเรียนแต่นางก็แอบคล้ายเรานิดนึงหน้าตา พอผ่านไปก็5-6เดือนนางเอาอีกแล้วจ้า นางจะมีเพื่อนสนิทอ้วนๆใส่แว่นน่าจะชอบผู้หญิงอันนี้เราเดา อยู่ๆนางคนนี้ก็มาฟอลไอตีเราค่ะเราก็รับเพราะคิดว่าไม่มีอะไรแล้วมันนานแล้วจ้าา เวลาไปเรียนนางคือมองหนักกว่าเดิมหนักมากคอนางจะหมุนกับหลังอยู่แล้วมองแบบให้กลัวเดินผ่านก็จะพูดแรงๆใส่ล่าสุดนางด่าเราตัวประหลาด เราต้องทำยังไงดีคะคืออกจะแตกตายแล้วทนไม่ได้ค่ะแต่ไม่รู้จะตอบโต้ยังไงกับคนแบบนี้เพราะเราโตแล้วทำอะไรก็คงดูผิดถ้าทุกคนโดนแบบนี้รู้สึกยังไงคะมีวิธีแก้ไขปัญหายังไง เราอยู่มม.6ค่ะ แต่น้องเค้าอยู่ม.4 (เราก็แอบคิดนะคะวันนั้นไม่หน้าเดินไปบอกแฟนเก่าเลยว่ามันมองหน้า

มองหนักกว่าเดิม)ไม่ได้กลัวนะคะบางทีก็มองคืนแค่ไม่อยากจะถือสาเลยเงียบมาถึงตอนนี้แต่ตอนนี้คือไม่ได้ตอบโต้เลยก็อึดอัดมากค่ะอยากให้เค้ารู้ว้าเราไม่ชอบเพราะเราไม่เคยทำอะไรให้เค้าเลย
ถ้าแฟนใหม่ของแฟนเก่ามองเรามากๆจนเราทนไม่ได้ควรทำยังไงดีคะ