ไม่ต้องมโนว่ามีใครมาเลื่อยขามาดามแล้วนะครับ ยัน ไม่มีเหตุปองร้ายแน่ เป็นอุบัติเหตุล้วนๆครับ

อย่าเอาไปมโนกันเองอีกนะ ว่ามีใครเจตนามาเลื่อยขา มาดาม 55555 สรุป เป็นอุบัติเหตุ แต่ท่าเรือก็ไม่พร้อมทางเทคนิคเหมือนกัน
*********************************************************************
คณะกรรมการพิจารณาวินัยและมารยาท มีมติลงดาบ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ปรับแพ้ เอสซีจี เมืองทองฯ 0-2 เหตุไฟดับไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ "อำนวย" ชี้ เกิดจากความบกพร่องของสนาม ย้ำ ไม่ได้เกิดจากมือที่สามหวังปองร้ายแน่นอน
เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2563 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คณะกรรมการพิจารณาวินัยและมารยาท มีการพิจารณาเหตุการณ์ไฟฟ้าสนามแพท สเตเดียม ดับ จนไม่สามารถแข่งขันดำเนินการแข่งขันเกมระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา
เหตุการณ์เมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่แพท สเตเดียม ก่อนที่เกมการแข่งขันระห่างการท่าเรือ เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กำลังจะเริ่มราว 20 นาที ได้เกิดเหตุหม้อแปลงของสนามระเบิดจนเกิดเหตุเพลิงไหม้เล็กน้อย ส่งผลให้ไฟฟ้าในสนามดับลงไม่สามารถทำการแข่งขันได้
พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยและมารยาท กล่าวถึงบทลงโทษการท่าเรือ เอฟซี ที่ไม่สามารถดำเนินการจัดการแข่งขันได้ ในเกมที่เปิดบ้านรับการมาเยือนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา
"เรื่องทั้งหมดนั้นเกิดจากตู้ควบคุมไฟฟ้าที่เป็นของแพท สเตเดียม นั้นลัดวงจรจากการสอบถามทุกฝ่ายทั้งการไฟฟ้า, ตำรวจ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งตู้ดังกล่าวเป็นตู้ของการท่าเรือเอง ไม่ใช่ของการไฟฟ้านครหลวง เป็นตู้ส่วนบุคคลเหมือนกับไฟในบ้าน และเหตุดังกล่าวก็ไม่ใช่การระเบิดจากภายนอก เป็นเหตุไฟฟ้าช็อตซึ่งมีควันออกมาจากในตู้ แปลว่าไม่ใช่การวางระเบิดอย่างที่เป็นข่าว ไม่ใช่การกระทำของบุคคลที่หวังปองร้ายแน่นอน เจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้ามาถึง เจ้าหน้าตำรวจมาถึง เขาก็เห็นว่ามีร่องรอยการไหม้ที่อยู่ในตู้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าก็ยืนยันว่าเกิดจากเหตุไฟฟ้าลัดวงจรของสนาม ทำให้เกิดระเบิดขึ้นมา" พล.ต.ท.อำนวย เริ่มกล่าว
"เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ายืนยันฟ้าเหตุไฟฟ้าลัดวงจรมีเสียงระเบิดได้เป็นปกติ ไม่ได้แปลกอะไร ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามจะช่วยในการดึงไฟฟ้าแรงสูงลงมาช่วยเพื่อใส่เข้าไปในระบบให้แก่สนามแต่ทำไม่ได้ เนื่องจากตู้ควบคุมชำรุด มีเวลา 60 นาทีที่จะกู้ เวลาคิกออฟเริ่ม 18.00น. หมดเวลาตอน 19.00น. ซึ่งทางการท่าเรือ ไม่สามารถแก้ไขได้ทัน ซึ่งตามระเบียบทุกอย่างมองแล้วเรื่องนี้เกิดจากความบกพร่องของทีมเหย้าก็ต้องถูกปรับแพ้เนื่องจากสนามไม่พร้อม"
"แต่ถ้าเกิดจากเหตุสุดวิสัย เช่น ฟ้าผ่า น้ำท่วม ฝนตกหนัก จนทำให้ไฟฟ้าขัดข้อง นั่นเรียกเหตุสุดวิสัย แต่นี่ไม่ใช่ฟ้าผ่า ไม่ใช่น้ำท่วม ไม่ได้เกิดพายุ เป็นเหตุมาจากอุปกรณ์ระบบไฟฟ้าของการท่าเรือเอง รวมไปถึงผู้ควบคุมการแข่งขันก็ไปร่วมตรวจด้วยในวันดังกล่าว มันไม่มีเหตุอื่นเลยนะครับ เดี๋ยวจะกลายเป็นว่าเป็นเหตุไม่ปลอดภัยจากบุคคลที่ไม่ประสงค์ดี ผมขอแจ้งไว้ตรงนี้เลยว่าไม่ใช่นะครับ ไม่ใช่การก่อเหตุจากบุคคลผู้ไม่หวังดี ทาง EOD ก็แจ้งมาเองว่าไม่มีแน่นอน เป็นเหตุไฟฟ้าลัดวงจรล้วนๆ"
 
 
"หลังจากนั้นแมตช์คอมก็เรียกประชุมและถามผู้ตัดสินว่าเล่นได้ไหมเมื่อครบ 1 ชั่วโมง พอแข่งไม่ได้ก็เป็นเหตุให้ยุติการแข่งขันเพราะเหตุทีมเหย้าบกพร่องในระบบไฟฟ้า ไม่สามารถทำการแข่งขันได้เพราะความบกพร่องของระบบ ไม่ใช่เหตุสุดวิสัย"
"เพราะฉะนั้นจึงขอลงโทษจากระเบียบข้อ 5.1.7 และ 5.1.9 ปรับการท่าเรือ เอฟซี แพ้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 0-2 พร้อมปรับเงิน 50,000 บาท ตรงนี้ต้องยอมรับจริงๆว่าเป็นเหตุบกพร่องของทางสนามเอง จากการสอบสวนในทุกๆฝ่ายที่เห็นตรงกัน"
"โชคดีนะครับเหตุไฟฟ้าลัดวงจรเมื่อวันนั้นไม่ได้ทำอันตรายให้แก่แฟนบอลและนักบอลคนอื่นๆ แต่ท้ายนี้เราก็ต้องทำตามระเบียบ ทางการท่าเรือ เอฟซี เอง ก็ต้องกลับไปแก้ไขและปรับปรุงสนามให้ดีกว่านี้ เพราะมันเกิดเหตุมา 2 ครั้งแล้วในปีนี้ แต่การท่าเรือ เอฟซี สามารถอุทธรณ์โทษได้ภายใน 24 ชม. ตามระเบียบ" โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวทิ้งท้าย

ที่มา manager online
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่