[BTS] 👑 การบริจาค "Black Lives Matter"Q: การบริจาคของพวกคุณเพื่อสนับสนุนความเคลื่อนไหว ‘Black Lives Matter’ มีความหมายต่อแฟนๆ โดยเฉพาะในอเมริกามากไป การตัดสินใจที่จะแสดงออกต่อความเคลื่อนไหวนี้เป็นมายังไง?

Jin: ตอนเราไปต่างประเทศ เราเองก็เผชิญกับความอคติเหมือนกัน ซึ่งอคติไม่ใช่สิ่งที่เราควรจะต้องทน มันไม่ควรมีอยู่เลยด้วยซ้ำ เราเริ่มพูดคุยกันว่าเราทำอะไรเพื่อช่วยเหลือได้บ้าง ไม่ว่าจะด้วยการบริจาคหรือวิธีอื่นๆ มันเริ่มมาจากจุดนั้นนี่แหละครับ เราเพียงพยายามที่จะดูว่าเราทำอะไรได้บ้างเพื่อลดทอนอคติเหล่านี้

RM: เรารับรู้ในสิ่งที่แฟนๆ ร่วมกันทำ และแฮชแท็กต่างๆ เราต้องตัดสินใจอย่างรอบคอบว่าเราทำอะไรได้บ้างที่เป็นส่วนหนึ่งของถ้อยความที่เราสื่อสารออกมาโดยรวมต่อการแสดงออกต่ออคติและความรุนแรง เราพูดคุยกับบริษัทอย่างรอบคอบ มันเลยออกมาเป็นอย่างที่เห็นนี่แหละครับ

พวกคุณมองตัวเองในเชิงการเมืองไหม? มีอุดมการณ์อื่นใดที่ต้องการสนับสนุนเป็นพิเศษไหม? พอจะบอกเล่าประเด็นปัญหาสากลที่มีความสำคัญต่อพวกคุณ และอีกหนึ่งประเด็นในเกาหลีได้หรือไม่?SUGA: เราไม่ได้มองตัวเองในเชิงการเมือง ผมไม่ได้อยากพูดในแง่ของการเมือง สิ่งที่เราทำคือความคิดริเริ่มที่ใครก็ตามที่หวังจะได้อยู่ในโลกที่เที่ยงธรรมก็ต้องการที่จะทำให้มันเกิดขึ้นให้จงได้ เราไม่ได้พยายามที่จะสื่อสารถ้อยความที่ใหญ่โตอะไรเลยครับ

ในเรื่องของการสนับสนุนความเคลื่อนไหว ‘Black Lives Matter’ ผมมองว่ามันไม่ได้ซับซ้อนอะไรเลยครับ มันคือการที่เราต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติและความรุนแรง คนส่วนใหญ่เองก็ต่อต้านสิ่งเหล่านี้ เราเองเผชิญความมีอคติมากับตัวเหมือนกัน เราเพียงต้องการแสดงให้เห็นว่ามันเป็นสิทธิ์ของทุกคนที่ไม่ควรต้องมาเผชิญการเหยียดเชื้อชาติและความรุนแรงครับ
เราซาบซึ้งและรู้สึกขอบคุณต่อความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของแฟนๆ ของพวกเราจริงๆ ทุกๆ คนล้วนอยากที่จะอยู่ในโลกที่ดีกว่าและพยายามทำให้โลกที่เราอยู่เป็นโลกที่ดีกว่า
j-hope: เราอยากทำในสิ่งที่เราทำได้เพื่อสร้างโลกที่ดีกว่าตลอดมา ไม่ว่าจะที่เกาหลีหรือที่ไหนก็ตาม และมุ่งหน้าไปในทิศทางที่ดีเท่าที่เราทำได้ ไม่ว่าจะผ่านผลงานเพลงหรืองานการกุศลก็ตาม
RM: พวกเราไม่ใช่นักการเมือง แต่อย่างที่เขาว่าว่าทุกอย่างเป็นเรื่องของการเมือง แม้แต่ก้อนกรวดก็เป็นเรื่องของการเมืองได้

เป้าหมายของเราและสิ่งที่เราอยากเห็นจริงๆ คือการที่ทุกคนมีชีวิตที่ปลอดภัย นี่แหละครับคือแรงผลักดันต่อการบริจาคแก่ ‘Black Lives Matter’, แก่แคมเปญ UNICEF และการริเริ่มลงมือทำในด้านอื่นๆ สิ่งที่เราอยากที่จะให้ความสำคัญในตอนนี้คือการที่คนหนุ่มสาวทั่วโลกกำลังทุกข์ทรมานจากโรคระบาด เราเชื่อว่าสิ่งที่เราทำได้และควรทำคือการพยายามมอบความหวังและพลังใจแก่ผู้คน, แก่ทุกๆ คน โดยเฉพาะคนหนุ่มสาวที่ทุกข์ทรมานจากสถานการณ์โรคระบาด

https://variety.com/2020/music/news/bts-black-lives-matter-donation-1234789434/
แปลจากอังกฤษเป็นไทยโดย CANDYCLOVER
🌐: ‎https://t.co/5qztonfwBS
Twitter: ‎https://t.co/Bs5I8bsPZd
IG: ‎https://t.co/eOtPeBWcJn
FB Page: ‎https://t.co/QlxNkiqZ2E
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่