@@ น่าใช้บริการ True ต่อไปไหม @@

สวัสดีค่ะ วันนี้ตั้งกระทู้อยากถามความคิดเห็นเพื่อนๆใน Pantip ค่ะ เกี่ยวกับบริการของ True ถ้าเป็นเรา เพื่อนๆจะยังใช้บริการต่อไม๊คะ มีความคิดว่ายังไงกันบ้าง

เราเป็นลูกค้าทรูมาเป็นสิบปีค่ะ ใช้มือถือ 2 เบอร์ เน็ตบ้าน ทรูวิชั่น เบอร์บ้าน แทบทุกบริการที่ทรูมี เราขอลิสต์ปัญหาเป็นข้อๆนะคะ

- ตลอดมาทรูมีปัญหาเรื่องการสื่อสารกับเรามาก ที่อยู่จัดส่งเอกสารผิด เราแจ้งหลายรอบมากๆ ทั้งไปนั่งเขียนที่ศูนย์เอง และ แจ้งผ่าน call center ทุกวันนี้ที่อยู่เรายังคงผิดอยู่ค่ะ ดีที่เราจ่าย บิลผ่าน iservice แต่ถ้าเป็นตาสีตาสาที่ต้องเอา paper ไป scan จ่ายที่ 7-11 เค้าจะได้รับใบแจ้งหนี้ไม๊

- Internet อัพเกรดความเร็ว เพื่อนบ้านเราซึ่งเป็นลูกค้าใหม่ ทรูติดต่อมาอัพเกรดให้ แต่ของเราไม่มีการติดต่อมาเลย ต้องโทรไปเอง กว่าจะได้เรื่องได้ราว ก็คุยกันอยู่หลายวัน

- เราอยากติด Internet ที่ร้านกาแฟเรา ซึ่งห้องเราอยู่โซนพลาซ่าในตลาด เราติดต่อทรูไป ช่างมาดูหน้างานคนที่ 1 บอกว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้ผมให้อีกทีมา ... ทีมที่ 2 มาบอกติดไม่ได้ต้องปีนวางสายบนหลังคาอะไรไม่รู้ ทำไม่ได้… เราก็แจ้งไปว่า เนี่ย ข้างร้านเรา ใช้ทรูเหมือนกัน 2 ร้านเลย ทำไมเค้าทำได้หล่ะ ช่างเลยบอกจะติดต่อหัวหน้าให้เอาทีมเก่ามาติด แล้วจะติดต่อกลับมาแจ้งเราอีกที สุดท้าย ไม่มีใครติดต่อเรามา เราก็โทรไปหา CC เค้าก็บอกว่าช่าง Reject งานเราไปแล้ว … แล้วทำไมไม่มีใครแจ้งอะไรเลย อยู่ดีๆก็ Reject สุดท้ายเราก็ไปติด TOT คือประทับใจมากค่ะ ใช้เวลาครึ่งชั่วโมงได้ เร็วมากๆ ดูไม่เห็นยากเหมือนที่ช่างทรูบอกเลย เราเลยไม่เข้าใจอย่างมาก ว่ามันคืออะไร เสียความรู้สึกด้วย เพราะ CC พูดกับเราไม่ดี เหมือนเราไปขอข้าวกิน ทรูไม่ง้ออออ 

วันดีคืนดี มี จนท โทรมาถามเรา ติดปัญหาอะไรที่ไม่ติด Net กับเค้า เหมือนเราเป็นคนแจ้งยกเลิก เซลล์มาเสนอโน่นนี่นั่น ถ้าติดกับทรู เราเลยบอกไปคุยกับช่างคุณก่อนเหอะ Walk-in มาไม่พอ โทรมาชวนติดเน็ตอีก บ้าไปแล้ววววว…เข้าใจนะว่าคนละส่วนงานกัน แต่ข้อมูลควรอัพเดทและลิงค์หากันหน่อยได้ไม๊ คือจากที่เสียความรู้สึก มันเหมือนถูกย้ำให้ยิ่งเสียเข้าไปอีก 

- กล่อง True ID TV รุ่นใหม่ เพื่อนบ้านเรา ทรูก็ส่งมาให้ใช้ฟรี เราโทรไปขอ ก็ไม่แจ้งรายละเอียดเลยว่าเสียค่าบริการรายเดือนอะไรไม๊ เราเอะใจเลยโทรไปถาม ก็ตอบห้วนๆว่า 50 บาท เราเลยยกเลิกไม่เอากล่อง แต่มาอีกวันกล่องก็มาส่งบ้าน เราเลยโทรไปตามที่ cc เค้าก็บอกว่า ปกติเป็น cash back เข้า True wallet เราเลยทักไปว่าทำไมข้อมูลกระจัดกระจายแบบนี้ cc บอกจะให้เซลล์คนที่ทำเรื่องส่งกล่องเราติดต่อกลับ รอก็ไม่มีใครติดต่อมา เราเลยโทรไปใหม่ ว่าไม่ใช่คิดเงินเราตั้งแต่รับกล่องนะ ปลเวตกลงเสียเงิน cash back หรือยังไง แล้วทำไมเพื่อนบ้านเราไม่เสียค่าบริการ 12 เดือน cc คนใหม่ก็แจ้งว่า แบบไม่เสียค่าบริการช่องจะน้อยกว่าเสีย 50 บาท เอ่อออ….คือ อะไร สรุป ยังไง แล้ว cc คนนี้ก็บอกเหมือนเดิมว่าจะให้เซลล์ติดต่อกลับ เราก็รอไปอีก …. แล้วโทรไปใหม่ cc คนใหม่แจ้งว่าลูกค้ายังไม่เปิดกล่อง ก็จะทำส่วนลดอะไรไม่ได้ ….คือสรุป เราผิด ที่ไม่เปิดกล่องให้คิดค่าบริการ ???

- เรื่องสุดท้ายที่ทำให้เราอยากย้ายค่ายมาก เราเป็นคนนึงที่มีความเป็น Brand Royalty สูงมาก หลายๆครั้งที่ True ทำให้เรารู้สึกว่า เค้า Keep ลูกค้าใหม่ๆ แต่ละเลยลูกค้าเก่าๆอย่างเราเหมือนเป็นของตาย ไม่เคยมีอะไรมาเสนอให้เราเลยซักอย่าง ต้องขวนขวายเอาเองเพื่อสิทธิ์ประโยชน์ของตัวเอง ทั้งๆที่ package ที่เราใช้สูงกว่าเพื่อนๆเราซะอีก เราไปทราบมาว่า การอัพเกรดเป็น Black Card สำหรับลูกค้าทรู 10 ปีขึ้นไป ต้องมีการใช้บริการเฉลี่ย 1500 บาทต่อเดือน ย้อนหลัง 6 เดือน ซึ่งเราก็โทรไป หา cc อีกครั้ง
CC คนแรกเช็คระยะเวลาให้เรา ภายใต้เบอร์มือถือที่เราใช้โทรไปซึ่งเป็นเบอร์ใหม่ ใช้ได้ไม่ถึงปี เราเลยแย้ง…CC เลยแจ้งว่า ปกติก็ดูทุกบริการภายใต้หมายเลขบัตรประชาชนเดียวกัน (อ้าว แล้วทำไมไม่ดูหล่ะ) เค้าเลยไปเช็คใหม่ กลับมาแจ้งว่า 8 ปี เราเลยบอกว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะเราใช้ทรูมาก่อนลูกเราจะเกิดซะอีก ตอนนี้ลูกเรา 10 ขวบไปแล้ว แล้วสายก็ตัดไป
ไม่มีการโทรกลับ เราเลยโทรใหม่ เจอ cc คนใหม่ เริ่มใหม่อีก คนนี้หนักเลย บอกเป็นลูกค้าทรูมาแค่ 3 ปี คือทรูจะดูแค่ บริการที่ active อยู่เท่านั้น เพราะเราย้ายบ้านมาประมาณ 3-4 ปีค่ะ ละตอนที่เราย้ายบ้าน เราขอให้เอา contract เก่า เบอร์บ้านเบอร์เก่าย้ายตามไป แต่ทางทรูไม่ย้ายให้ เลยทำ contract ใหม่ขึ้นมา แล้วมาล้างประวัติเราหมดเลยแบบนี้มันแฟร์แล้วหรอคะ 

เราฟิวขาดตรงนี้แหล่ะ เราถูกล้างประวัติให้เป็นลูกค้าใหม่ สิทธิประโยชน์อะไรที่ควรได้ เราก็ไม่ได้ 

อีกเรื่อง อยากฝากผู้บริหาร ช่วยพิจารณาว่าควรใช้คำว่า “ผู้นำด้านการสื่อสาร” อยู่อีกไม๊ เพราะปัญหาส่วนใหญ่มาจากการสื่อสารของทรูทั้งนั้น เทคโนโลยีได้นำไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพหรือยัง แค่เรื่องที่อยู่ ลูกสาวเรียนชั้นประถมเห็นเราคุยโทรศัพท์ยังมาถามเลยว่าทำไมมันแก้ไขยากแบบนี้ เป็นเพราะอะไร อธิบายไม่ถูกเลยนะคะ 

เราคงทำเรื่องย้ายค่ายทุกบริการค่ะ ไม่ไหวจริงๆ เราเสียความรู้สึก เพื่อนๆคิดว่ายังไงคะ

*ขออภัยนะคะ หากพิมพ์อะไรผิด งดดราม่านะคะ อยากขอความเห็นเฉยๆค่ะ ขอบคุณค่ะ*
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่