One day trip เกาะสุรินทร์ สิมิลัน เกาะไข่ นอนเล่นโรงแรม 5 ดาว ไปไหนดี แบบฉบับคนต้องวางแผนเองทุกอย่าง

เกริ่นก่อนว่าตัวเราเองไม่เคยจัดทริปมาก่อน มาช่วงนี้ที่โรงเเรม ลดราคา + มีสิทธิ์เราเที่ยวไปด้วยกัน ทำให้ตัดสินใจพาเเม่ (อายุ 60 กว่า) พี่สาว (หูพิการ) ไปเที่ยวกับเรา สามคน (ปกติเเม่ไม่ค่อยไปไหน) แบบฉบับที่เราต้องเป็นคนจัดการทุกอย่าง เราไม่เคยจัดทริปเองมาก่อน ขับรถเองไม่เป็น เราจองตั๋วเครื่องบิน+ ที่พักในป่าตอง (ไม่เข้าร่วมโครงการ) วันที่ 16 - 17 ตุลาคม (17 ต.ค. กินเจวันเเรก) (3 วัน 2 คืน คืนเเรกไปถึงดึก คืนสุดท้ายกลับ 1 ทุ่ม ) ทำให้ต้องไปทิ้งโรงแรมเก่าเเล้วจองโรงแรมใหม่ เพื่อใช้สิทธิ์โครงการฯ อยากถามว่าไปที่ไหนดี
เงื่อนไข  สถานที่ทั้งหมดเป็นที่ๆๆยังไม่เคยไป  / แม่กลัวน้ำทะเล เเม่จะรอบนเรือ จะลงเล่นน้ำกรณีที่ยืนถึงหรือระดับไม่สูงมากหรือ สระน้ำ  / ถ้าสถานที่เหล่านี้ไม่ลดราคา เราคงไม่ไป เสียดายตังค์ 555 / ฃ่วงโควิดทำให้มีนักท่องเที่ยวมาน้อยลง สถานที่บางแห่งก็สวยมาก จนอยากไปเห็นช่วงเวลาเหล่านี้ / ดำน้ำเป็นเเต่ snorkel

1. ไปเกาะสุรินทร์ ราคา 1,600 (ราคาหลังลดเเล้ว) มีคนบอกว่าไกลเเต่สวยมาก 
2. ไปสิมิลัน 1400 (ราคาหลังลดเเล้ว)  มีคนบอกว่าไกลแต่สวยมากอีกเช่นกัน
3. เกาะไข่ ครึ่งวัน 600 (ราคาหลังลดเเล้ว)  (เห็นว่าในภาพว่าตื้นๆ ก็มีปลาเเล้ว แม่อาจจะเล่นได้) 
4. นอนเล่นในโรงแรม 5 ดาวในภูเก็ต ลดราคาเยอะ แถม ในชีวิตไม่เคยนอนด้วย 555
เเล้วควรจะนอน โรงแรมเเถวไหนดีคะ ถ้าวันที่สองทำกิจกรรม และวันสุดท้ายอาจจะเข้ามาดูในเมือง อยากเห็นงานกินเจที่นั้น ไม่เคยไปอีกเช่นกัน เเล้วตอนเย็นขึ้นเครื่องกลับ กทม. 

ต้องขอบคุณเเละขอโทษหากสื่อสารด้วยภาษาที่มีความวุ่นวายอยู่ ตอนนี้ลังเล เพระว่าไม่มีใครช่วยคิดอะไร ถามใครก็บอกว่าตามใจหมดเลย แม่บอกว่าอยากไปไหนก็ตามใจ ซึ่งหลังจากนี้เเม่คงไม่ไปกะเราเเล้วเพราะว่าเสียดายเงิน ส่วนตัวเราเอง ใจนึงอยากไปเกาะ เพราะว่าคนน้อย + ลดราคนเยอะ อีกใจก็อยากให้แม่ได้ลงไปดูปลาบ้าง

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่