ค่ายอาร์สยาม เฮียฮ้อบอกว่าตุลาคมนี้เตรียมยกระดับค่ายอาร์สยาม แต่งง นี้ยกระดับแล้วหรอทำไมมีแต่เพลงอีสานอ่ะ และเพลงก็แบบ

คือไม่ได้อะไรน่ะ ที่บอกเนี่ยเพราะรักและอยากให้ค่ายกลับมาฮิตแบบสมัยก่อน ทำไมยุคนี้อาร์สยามทำไมชอบทำแต่เพลงอีสานอ่ะ นี้ไม่ได้อะไรกับเพลงอีสานนะ คือมันเยอะเกินไปไหม ทีมเพลงอาร์สยามตอนนี้คือเปลี่ยนใหม่ยกชุดเลยใช่ไหม นี่คิดว่าทำไมเพลงและMV มันต่างจากสมัยก่อนอ่ะ คืออยากจะบอกว่าMV เพลงของค่ายอาร์สยามสมัยก่อนอ่ะ อินเตอร์และมีสตอรี่ที่แบบแพงอ่ะ mv เหมือนเพลงสตริงอ่ะ คือค่ายทั่วๆไปจะชอบทำmvลูกทุ่งให้มันเชยๆอ่ะ แต่ค่ายอาร์สยามยุคก่อนคือไม่ mv ทำแพงและเริ่ด แต่ตัดภาพมาที่สมัยนี้ ขอโทษนะนี้ก็เป็นติ่งอาร์สยาม อาร์เอส กามิกาเซ่ นะนี่อยากจะบอกว่าทีมเพลงทีมครีเอทีฟที่ทำmvอ่ะ ทำไมไม่เลือกโปรดักชั่นที่มันดีกว่านี้อ่ะ ลองดูตัวอย่างเพลงนะ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



นี่ดูmv สมัยก่อน 8-9 ปีที่แล้ว mv ดีกว่านี้ และmv ก็เหมือนเพลงสตริงอ่ะไม่เฉยเหมือนสมัยนี้ การตัดต่อก็เริ่ด 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

และอีกอย่างที่เพลงจะดังนะคือเนื้อเพลง ค่ายอาร์สยามสมัยก่อนคือเพลงจะเพราะและเพลงก็จะมีความหมาย mvก็ดีเพลงก็เริ่ด นักแต่งเพลงส่วนมากจะมีชื่อเสียง แต่ตัดภาพมาสมัยนี้เนื้อเพลงอะไรอ่ะ ยกตัวอย่างชื่อเพลง เยฮี้เย ช้าดีเด้า เอาไม่เสร็จ !!!! แล้วเพลงอ่ะ บางเพลงคือเจาะอีสานมากเกินไป คิดดูเพลงบางเพลงคุณคิดดูเค้าจะฟังกันหรอ ไม่มีเพลงที่มีความหมายดีๆเพราะเลยหรอแม่ แล้วเพลงวงเฟรมอ่ะ เนื้อเพลงอ่ะ (อยากบอกให้ได้รู้กูไม่ได้รักแล้ว) คือบางทีมันไม่จำเป็นที่จะต้องพูดแบบนั้นก็ได้มั้งในความรู้สึก ลองปรับเป็น (อยากบอกให้เธอได้รู้ ฉันไม่ได้รักเธอแล้ว) ดีกว่านะนี่ว่า

ลองดู MV และเพลงของค่ายอาร์สยามปัจุบัน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
อีสานพาดเรียบ

rsiam ยุคก่อน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เพลงความหมายดี mv ก็เริ่ดเหมือนเพลงสตริง เอาผู้กำกับและคนตัดต่อทีมงานเก่ามาทำดีกว่า ถ้าจะยกระดับเอาระดับเหมือนสมัยก่อนดีกว่า

#จากติ่งอาร์เอส


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่