ทำไก่คาราอาเกะแบบญี่ปุ่นต้นตำรับ ส่วนผสมไม่เยอะ หอมอร่อยเหมือนกินที่ญี่ปุ่นเลยครับ


วันนี้ผมได้ไปซื้อไก่หั่นชิ้นที่ห้างค้าส่งมาครับ โลละ 60 กว่าบาทเอง
เอามาทำไก่ทอดคาราอาเกะ สไตล์ญี่ปุ่น กรอบนอกข้างในฉุ่มฉ่ำ
ส่วนผสมมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันดีกว่าครับ

เพี้ยนปักหมุดเพี้ยนชนแก้วเพี้ยนชนแก้วเพี้ยนชนแก้ว

ส่วนผสม

ไก่หั่นชิ้น (สะโพกหรือน่อง) 500 กรัม
โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
สาเกสำหรับทำอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
ขิง 20 กรัม
กะหล่ำ ตามใจชอบนะครับ
แป้งมัน 2/3 ถ้วยตวง ถ้าไม่มีใช้แป้งข้าวโพดหรือแป้งมันฝรั่งก็ได้ครับ
น้ำมันพืชสำหรับทอด

เพี้ยนปูเสื่อรอเพี้ยนปูเสื่อรอเพี้ยนปูเสื่อรอเพี้ยนปูเสื่อรอ

วิธีการทำนะครับ
1. ฝนขิง ตามที่เราต้องการนะครับ ของผมก็ 20 กรัม
-นำส่วนผสม โชยุ, สาเกสำหรับทำอาหาร และขิง ใส่ลงไปครับ


2. คนให้เข้ากัน หมักไว้สัก 10 นาทีครับผม
-ระหว่างที่รอเรามาทำกะหล่ำฝอยแบบง่ายๆ กันครับ
-ผ่าครึ่งกะหล่ำของเราก่อนนะครับ
-นี่คือที่ขูดกะหล่ำฝอยของเราครับ ซื้อมาจากร้าน 60 บาท มันจะมีช่วงใบมีดยาวกว่ามีดปอกผลไม้ครับ เอาไว้ขูดกะหล่ำโดยเฉพาะเลยครับ


3. เริ่มขูดกันเลย ขูดอย่าใช้แรงมากนะครับ ขูดเบาๆ กะหล่ำจะบาง แล้วเส้นออกมาจะสวยกว่าครับ
-เอาไก่ที่หมักได้ที่แล้ว คลุกแป้งมันที่เตรียมไว้
-ตบๆ แป้งให้หลุดออก อย่าให้หนาเกินนะครับ
-ตั้งน้ำมันไฟกลางค่อนแรง รอน้ำมันร้อน (น้ำมันต้องร้อนนะครับ เอาลงทอดไปแป้งจะได้ทำให้ไก่ฟู ข้างนอกจะกรอบ ข้างในจะมีความฉ่ำอยู่นะครับ)
**ดูไฟดีๆ ระวังไหม้ด้วยนะครับ**


4. ทอดเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ


ใครจะบีบมะนาวลงไป ทานคู่กับมายองเนส หรือทานซอสตามใจชอบได้เลยครับ

เป็นอาหารญี่ปุ่นเมนูง่ายๆ อีกหนึ่งเมนูนะครับ

ช่วยเป็นกำลังใจด้วยการดูคลิปและกดติดตามด้วยนะครับ
เพี้ยนขอบคุณขอบพระคุณมากครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่