โอนรถจักรยานยนต์ข้ามจังหวัด ใช้ทะเบียนเดิมได้ไหมคะ (เสียดายเลขทะเบียนค่ะ)

พอดีไปอ่านกระทู้อื่น และในอินเตอร์เน็ตทั่วไป ว่าสามารถโอนรถข้ามจังหวัด แล้วใช้ทะเบียนเดิมได้ แต่พอไปทำเรื่องโอนเมือวาน 30 ก.ย.63 เจ้าหน้าที่บอกไม่ได้ ถ้าจะโอนข้ามจังหวัด จะต้องเปลี่ยนเลขทะเบียนตามจังหวัดที่เราไปทำเรื่อง ก็เลยงง ว่าจริงๆทำได้หรือไม่ได้กันแน่นะคะ

รถเป็นป้ายกรุงเทพ ปี 61 เจ้าของเป็นชื่อพี่ชายแท้ๆ แต่ตอนนี้รถอยู่เชียงใหม่ ให้เราใช้ พี่ก็เลยว่างั้นโอนเป็นชื่อเราไปเลย เราก็หาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตไปก่อนว่าทำเรื่องโอนข้ามจังหวัดได้ แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ได้เลยว่าจะใช้เลขเดิม ไม่เปลี่ยนป้าย พอไปทำจริงๆเจ้าหน้าที่บอกไม่ได้ ต้องเปลี่ยน ไม่อยากเปลี่ยนให้ไปทำเรื่องทีกรุงเทพ งั้นหมายความว่าเราต้องย้ายรถกลับไปที่กรุงเทพเพื่อตรวจสภาพ และย้ายกลับมาเชียงใหม่หรอ มันดูยุ่งยากมาก และพี่ก็อยู่ชลบุรี ไม่สะดวก
แบบนี้ถ้าเราจะโอนให้ญาติ ซื้อขายให้คนอื่น ก็ต้องไปทำกรุงเทพ หมดนะสิคะถ้างั้น

เรื่องของเรื่องคือเสียดายเลขค่ะ มันเป็นเลขที่เราชอบ เลยไม่อยากเปลี่ยน จะให้ย้ายรถไป-กลับกรุงเทพก็ใช่เรื่อง เราแค่อยากเปลี่ยนชื่อผู้ถือครองเฉยๆ ไม่ได้จะเปลี่ยนป้าย พอมีวิธีไหนที่เราสามารถเปลี่ยนชื่อผู้ถือครองรถแล้วใช้เลขทะเบียนเดิมไหมคะ โดยที่ไม่ต้องย้ายรถไปกรุงเทพ แล้วต้องขนกลับมาเชียงใหม่นะคะ.....ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่