ลูกเห็ดทอดมันสำปะหลัง เมนูพื้นบ้านภาคใต้ แสนประหยัด กรอบนอกนุ่มใน หอมเครื่องเทศพริกแกงใต้จ้า


// ลูกเห็ดทอดมันสำปะหลัง // 
ส่วนผสม
มันสําปะหลัง 200 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
พริกแกงคั่ว 50 กรัม
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 500 มล
ใบมะกรูดซอย 2 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 2 กรัม
...................................
ขั้นตอนการทำ

1.ขั้นตอนแรก นำมันสำปะหลัง มาขูด เสร็จแล้วใส่ก็ถ้วยพักไว้


2.ต่อไป ใส่น้ำมันพืช เปิดไฟ รอจนน้ำมันร้อน ช่วงที่รอ เริ่มปรุงรสมันสำปะหลัง ใส่พริกแกงคั่ว


3.ใส่ไข่ไก่ กับผงปรุงรส


4.ใส่น้ำตาลทราย กับซอสหอยนางรม


5.ใส่ใบมะกรูดซอย แล้วขยำให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน เสร็จแล้วพักไว้


6.เมื่อน้ำมันร้อนดีแล้ว ก็เริ่มทอดใบมะกรูดฉีก


7.ต่อด้วยปั้นมันสำปะหลัง ลงไปทอด ทอดเสร็จ พักไว้บนกระดาษซับมัน


8. ซับมันแล้ว จัดใส่จานแต่งหน้าด้วยใบมะกรูดทอด เสร็จแล้วจ้า พร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
.....................................................
เพราะความสุขคือได้ทำอาหาร และ ทานอาหารที่เราทำเอง ขอให้สนุกกับการทำอาหารนะคะ
รสชาติอาหารที่อร่อยที่สุด คือ รสชาติที่เราชอบ หรือ รสชาติที่เราปรุงรสเอง ขอบคุณที่รับชมค่ะ 

ขั้นตอนทำแบบละเอียดค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่