[SR] รีวิว ผ่าตัด เนื้องอกมดลูก ที่ซิดนีย์ ออสเตรเลีย คุ้มค่ากับการรอคอย โรงพยาบาลรัฐ

สวัสดีทุกๆท่าน ห่างหายไปจากการเขียน รีวีว นานมาก วันนี้ อยากจะมาแชร์ ประสบการณ์ การผ่าตัด การรอคิวผ่า การหาหมอ  และ ระบบสาธารณสุข ที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งอาจจะมีประโยชน์กับผู้ที่กำลังไปเรียนต่อ หรือ พี่น้องๆที่อาศัยอยุ่ที่นั่น

ก่อนอื่นเลย เราเคยคิดมาตลอดว่า การท้อง มันง่ายมาก   เป็นคนแข็งแรง ทุกอย่างปกติ  หลังจากที่แต่งงานกับสามี แล้วตัวเราเอง ตัดสินใจลงหลักปักฐานที่นี่ ทำงานเป็น SA ของแบรนด์กระเป๋ายี่ห้อนึง และทำงานมากว่า หนึ่งปี   หลังจากนั้น เราตั้งใจท้อง หกเดือน ยังไม่เป็นผลค่ะ เลยให้สามีพาไปตรวจ กับ หมอ GP ( General Practice ) ตรงนี้แอบเซ็ง เราอยากหาหมอ เฉพาะทางเลย แต่ที่นี่ คุณจะต้องหาหมอทั่วไป เพื่อการประเมินเบื้องต้นก่อน  เป็นครั้งแรกที่เราไปหาหมอที่ ออสเตรเลียนะคะ เกร็งมาก แต่ไม่เลย หมอใจดีมาก แล้วเราชอบหมอคนนี้ เป็น ผู้หญิง ใจเย็นมาก พูดเพราะมาก โอวววว เอ้าไม่ได้จ่ายเงินอีก บัตรแมร์ดิแคร์ Medicare cover ทั้งหมด เหมือนบัตรทองบ้านเราค่ะ   สามีถามถ้าชอบหมอคนนี้ คราวหลังเราสามารถ บุ๊ค คุณหมอเป็นหมอประจำตัวเราได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ คุณหมอแนะนำให้ตรวจเลือด ตรวจอื่นๆเพิ่มเพิ่ม ถ้าผลยังโอเค ก็ยังไม่ต้องมาแต่ ให้รอ อีกสักสองสามเดือน ถ้ายังไม่ท้อง ค่อยมาว่ากันใหม่

ผ่านไป สองเดือน ผลการตรวจต่างๆ ของสามีและตัวเราออกแล้ว ปกติ แต่ยังไม่ท้องเลยไปหาหมอตามนัด คราวนี้หมอสั่งตรวจเฉพาะเราเพิ่มคนดียวจ้าาาา

หมอสั่งตรวจ  กับ แลปทั่วไป ผลออกมา เหมือนเจอก้อนซีสท์และเหมือนมีอะไรที่คุณหมอเค้าไม่อยากconfirm  เลยให้ไปหาหมอเฉพาะทางได้ เย้ๆๆๆๆๆ รอประมานเกือบหนึ่งเดือน กว่าจะเจอหมอเฉพาะทาง ด้วยงานด้วยและสามีอยากจะพาไปด้วยเลยกว่าจะได้ จองคิวคุณหมอ ใช้เวลาเป็นเดือน

เจอหมอเฉพาะทาง น่ารักอีกแล้ว แน่นอนเราจ่ายค่าพบหมอ แล้วก็เคลมบัตรประกันสุขภาพ Medicare จากหน่วยงานสาธารณสุข    ซึ่งอันนี้ไม่รวมใน บัตรประกันสุขภาพที่นั่น  ได้เงินคืนมาไม่เยอะ แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้เนาะ  เราเลยเลือก หมอผู้หญิง คุณหมอถามเรื่องการเงิน เราและสามีเลยบอกไปว่า เอาที่ประหยัดที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้  แล้วหมอคนนี้เลยให้ไป ultrasound with specailist gynecologist  เป็นบริษัทเอกชน  ในใจกลางซิดนีย์   ถ้าปกติ ไปตรวจเราต้องเสียเงิน แต่อันนี้คือใบส่งตัวมาจากหมอเฉพาะทางเลยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ  แต่ก็คุณหมอที่นั้นก็แอบ up sell ให้ผ่าออกเลยเดียวนี้  งง คะ ตกลงฉันเป็นไร ทุกอย่างต้องให้หมอเฉพาะทางแนะนำก่อนมั้ย   ฉันขอโทรหาสามี  สรุป เราจะคุยกับหมอสูตินารีท่านนั้นก่อนจ้าาา เลยบอก พนักงาน receptionist ไป
จบตอนที่ 1
รอต่อตอนที่2 บุ๊คคุณหมอเฉพาะทาง ประมาณอีกหนึ่งเดือนครึ่ง  รอฟังผล เครียด ใจแต้นแรงมากก
ชื่อสินค้า:   โรงพยาบาลรัฐ
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่