ผัดกะเพราเนื้อสับใส่มะเขือเปราะ​สูตร​นี้สำหรับ5กล่อง​ตุนแช่แข็งเอาไว้ทานครัวฝรั่งเศสค่ะ

สวัสดีค่ะ
วันนี้เราเข้าสวนตัดกะเพราพริกมะเขือมาผัดตุนเสบียงแช่แข็ง​ไว้ทานหน้าหนาว​ สะดวกและอร่อยด้วยค่ะเพื่อนๆ    
ผัดกะเพราเนื้อสับใส่มะเขือเปราะ​ สูตร​นี้สำหรับ5กล่อง​ ตุนแช่แข็งเอาไว้ทานหน้าหนาวใกล้เข้ามาทุกทีแล้วค่ะเพื่อนๆ​
เนื่องจากเราทดลองทำแบบนี้มันดีมากเลยค่ะ สีของผักสวยเหมือนเดิมเวลาเอาออกมาอุ่นทานและง่ายมากๆเลยค่ะเพื่อนๆ
เราเลยทำคลิบมาแบ่งปันเพื่อนๆที่อยู่ในต่างแดน หรือใครมีกะเพราเยอะๆก็ทำไว้ทานได้เลยนะค่ะอยู่ไทยก็ทำไว้ทานได้เช่นกันค่ะ


วัตถุดิบ
เนื้อสับ​ 1000​ กรัม
พริก​ 20​ เม็ด
กระเทียม​หัวใหญ่​ 1 หัว
ใบกะเพรา​ 300​ กรัม
น้ำปลา​ 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล​ทราย​ 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง​ 2 ช้อนโต๊ะ

กะเพราปลูกเองปลอดสารค่ะ ตัดมาสดๆหอมมากๆค่ะ


ได้ผักครบแล้วไปทำกันค่ะ

   วิธีทำค่ะ
ตั้งกะทะร้อนเติมน้ำมันพืชอย่างเยอะเพราะในเนื้อสับมีมันปนมาอยู่แล้วนะค่ะ ตามด้วยพริกกระเทียมบดเลยค่ะใครจะตำก็ได้ตามความสะดวกได้เลยนะค่ะ
ผัดจนหอมตามด้วยเนื้อสับผัดต่อจนสุกประมาณแปดสิบเปอร์เซ็นเริ่มปรุงเครื่องปรุงทุกอย่างลงตอนนี้เลยค่ะ จะได้เข้าเนื้ออร่อยค่ะตามด้วยมะเขือรอจนสุกเอาความสุกตามชอบได้นะค่ะบางคนชอบสุกมากน้อยไม่เท่ากันค่ะ แต่ถ้าจะทำแช่แข็งควรไม่สุกมากค่ะเวลาเอาออกมาอุ่นทานจะสุกสีสวยกำลังดีเลยค่ะมะเขือ ตามด้วยกะเพราผัดจนสีสวยสุกหอมไม่นานนะค่ะ เสร็จพร้อมเสริฟ์ค่ะ

สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทำและทานให้อร่อยกันในครอบครัวนะค่ะ

เรามีวิธีท​ำวีดีโอ​เพื่อนๆสามารถ​ติดตา​มรับ​ชม​ได​้ใน​คลิบ​วิดีโอ​ด้านล่าง​เล​ยนะค่ะ​ ขอบคุณมากๆล่วงหน้าทุกๆคนเลยนะค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่